Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

     Truyền thông Xđ Tân Hưng

Sự lớn mạnh từ trái tim hay do may mắn.  Nhìn lại một năm gần trôi qua không là ngắn, và cũng không dài, so với một dự tính hoặc ước ao thành đạt, nhưng căn bản đã đánh dấu một bước chuyển mình trong sự phát triển của một toán, thuộc GĐPTTTCG Xđ Tân Hưng: toán Bốn.

   Với  danh sách dài hai trang, đoàn viên toán Bốn tính đến nay đã trên 65 người. Một con số ấn tượng! Nhưng nếu là con số trên giấy thì đây chỉ là một báo cáo nửa vời. Sự thật chứng minh trong những giờ kinh tối do toán tổ chức tại gia đình đoàn viên cũng như giáo dân trong khu xóm, thì quả nhiên có quá đông người tham dự.

   Anh Phêrô Trần Văn Hùng – Toán trưởng, đùa nói như sau: “Chắc mình không thể dâng kinh tại nhà đoàn viên được, mà phải ra nhờ khuôn viên nhà thờ mới có thể đủ nơi đứng cho anh em”. Anh chia sẻ thêm: “Có gì là bí hiểm và tài năng đâu, hãy vui vẻ và mở lòng ra thì anh em sẽ tới với toán mình trong yêu thương và quý trọng nhau. Luôn trao đổi và thẳng thắng với anh em trong xây dựng. Thật hòa đồng, không câu nệ về tuổi tác là được thôi”. Tuy anh nói đơn giản vậy, nhưng việc thực hiện là cả một vấn đề cư xử tế nhị, hòa với một thời gian dài gắn bó cùng công sức vun bồi, hay đây là do tài khéo léo riêng của anh. Có lẽ điều này cũng là kinh nghiệm cho chúng ta tham khảo.

Giờ kinh Đên tạ toán Bốn

   Thật vui, một niềm vui lại được tái hiện, từ ngày nào “Toán Bảy Được Mùa” tới nay. Toán Bốn giờ đây đã gần như thay đổi với những gương mặt trẻ, nhiệt tâm, luôn cộng tác tốt khi được phân công công tác chung, những cụ đoàn viên cao niên chỉ còn lại con số nhỏ, lứa tuổi trung niên trong địa bàn hầu như bị thu hút bởi hoạt động phục vụ của đoàn viên trong toán. Họ đến với Thánh Tâm bằng tâm tình cống hiến. Đây chính là một nguồn sức sống mới cho toán và cho xứ đoàn. Từ những anh em trẻ này, và cùng anh em các toán bạn, sẽ còn rất nhiều dịp để chung tay xây dựng GĐPTTTCG tại giáo xứ Tân Hưng ngày một vững mạnh, phụng vụ Chúa và phục vụ cộng đoàn giáo dân nơi đây.

   Xin Chúa luôn đồng hành, đỡ nâng cho toán Bốn đắp xây tình yêu thương gắn bó trong Trái Tim Chúa Giêsu. Tương lai, chắc chắn phải chia ra thành nhiều nhóm, để giải tỏa bớt tình trạng quá tải nơi gia đình đăng ký thực hiện giờ kinh luân phiên, và cũng là để tăng thêm nhiều giờ kinh Đền tạ Thánh Tâm Chúa hơn bội phần.

Số lượt truy câp bài viết: (10)