Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Gioan Nguyễn Văn Nâng

“Ta bảo thật các ngươi, mỗi lần các người làm như thế cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất của ta đây, là các ngươi đã làm cho chính ta vậy” (Mt 25,40).

   Thực thi lời Chúa trên đây, sáng ngày 30/09/2018, đại diện Ban Chấp hành (BCH) Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Chợ Cầu, giáo hạt Hóc Môn, cùng 04 vị hảo tâm (trong đó có một người khác đạo), đã tổ chức đến thăm chia sẻ với những người kém may mắn, khổ đau, bất hạnh tại mái ấm Phan Sinh – FRANCIS SHELTER, nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập cơ sở bảo trợ xã hội (1998-2018).

   Đúng 08h00, đoàn đến địa điểm dự định. Cơ sở từ thiện này tọa lạc tại thôn Tây Lạc, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do thầy Giuse Bùi Văn Châu (tu sĩ dòng Thánh Gioan Thiên Chúa) sáng lập và hiện đang trực tiếp điều hành phục vụ, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các thầy dòng Thánh Gioan Thiên Chúa Thánh Tâm Hố Nai, dòng Thánh Phanxico Assisi, các soeur dòng Đaminh Hố Nai, dòng Mến Thánh giá Hố Nai, một số thượng tọa tụ trì tại các ngôi chùa lân cận, cùng một số tình nguyện viên Đông y hết lòng phục vụ chăm sóc cho các người cơ nhỡ bệnh tật đang tá túc tại đây. Hiện nay, cơ sở đang điều trị và nuôi dưỡng 165 bệnh nhân, trong đó có 80 người lớn neo đơn và 85 em nhỏ rất tội nghiệp vì những di chứng bại não, bại liệt, mù hai mắt và tâm thần, tất cả họ điều không tự chăm sóc bản thân được, phải nhờ vào những bàn tay nhân ái và hết sức chịu khó của các phục vụ viên.

   Mặc dù đây là chuyến đi tiền trạm để tham khảo và tổ chức cho chuyến bác ái quy mô lần sau, nhưng BCH xứ đoàn và các tham dự viên điều nhiệt tình thăm hỏi, phần nào xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân, để họ không những được ủi an về thể xác mà còn được bớt đi ít nhiều những niềm xót xa trong tâm hồn. Với ý nghĩa siêu nhiên là chăm sóc Chúa Giêsu nơi những người đau khổ, thành viên trong đoàn đã cảm nhận được những thiệt thòi trong cuộc sống của những bệnh nhân nơi đây.

   Chia sẻ với mái ấm, anh Phó nội vụ xứ đoàn Gioan Nguyễn Văn Nâng cùng anh Ủy viên bác ái Vinhsơn Phạm Như Kim đã trao phần quà tiền mặt là 11.000.000đ và một số thực phẩm trị giá 6.000.000đ đến tay các vị phụ trách tại cơ sở.

   Thầy Giuse Bùi Văn Châu đại diện cho mái ấm ngỏ lời cảm ơn, xin Chúa ban đầy tràn hồng ân cho GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu và các nhà hảo tâm. Thầy mong ước sẽ có thêm nhiều tấm lòng quảng đại yêu thương đến với mái ấm, cùng góp tay giúp đỡ những người kém may mắn trong cộng đồng xã hội hôm nay!

   Vào lúc 10h00, đoàn được tham dự Thánh lễ tạ ơn nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập cơ sở bác ái, do Đức cha Gioan Nguyễn Văn Ngân, giám mục phụ tá Gp. Xuân Lộc chủ tế. Cùng đồng tế có cha chính xứ địa phương và các cha dòng, với cộng đoàn phụng vụ khoảng gần ngàn người. Đức cha chia sẻ: Là người Công giáo phải lấy đức ái làm căn bản, thực hiện Lời Chúa đã dạy “Ta bảo thật các ngươi, mỗi lần các người làm như thế cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất của ta đây, là các ngươi đã làm cho chính ta vậy”. Giờ đây, chúng ta giúp đỡ người anh em mình cũng chính là giúp cho chính Chúa.

   Sau thánh lễ, mọi người cùng ngồi lại dùng bữa cơm thân mật với cơ sở, lại có thêm chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của ca sĩ tên tuổi Giao Linh và một số ca sĩ hải ngoại…

Chuyến thăm kết thúc vào lúc 13h30 cùng ngày trong niềm thương mến các bệnh nhân có cảnh đời kém may mắn, đoàn hẹn dịp trở lại thăm mọi người. Xin phó dâng mọi người trong mái ấm Phan Sinh nơi tình yêu và sự chở che của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Số lượt truy câp bài viết: (64)