Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                                                               Jos. Trần Văn Tuệ

Chúng ta rất cần phải nỗ lực tập luyện ‘đổ máu’ bằng những hi sinh qua việc sống “nội qui” của đoàn thể, hi sinh những lợi ích cá nhân để chu toàn sứ mạng tông đồ.

Nhìn vào những sinh hoạt trong giáo xứ cũng như xã hội ngoài đời trong thời buổi  hôm nay, mình cứ ngỡ là ta “đã có Đức tin”. Cứ ngỡ rằng: cuộc sống mình luôn mãi êm trôi nhẹ nhàng và thanh thản… Không phải vậy đâu! Đức tin của một người tông đồ và hơn nữa là một chiến sĩ của Thánh Tâm Vua Giêsu, mà chúng ta đã tuyên thệ với Ngài, thì phải nhạy cảm và đau đớn khi chưa đủ hăng say trong việc thực hành các việc đạo đức của hội đoàn như: dâng mình đền tạ, thánh hóa bản thân bằng những hi sinh cố gắng, cùng hiện diện với đoàn thể trong các giờ hội họp để lắng nghe những lời huấn đức của cha linh hướng, thực hiện những hành động bác ái yêu thương với mọi người. Đây chính là những lời chỉ bảo của Thánh Tâm Chúa mà Chúa Thánh thần đang âm thầm uốn nắn tâm hồn từng người chúng ta. Giờ sinh hoạt hội họp để cùng nhau bàn tính công việc làm tông đồ cho Trái Tim Chúa, để gắng sức phục vụ Giáo hội và tha nhân, chính là một việc đền tạ cao quí và rất đẹp lòng Ngài…

sam hoi   Ngày xưa, các Thánh tử đạo đã sẵn sàng hi sinh cả mạng sống, cam chịu những cực hình tàn bạo, máu đào tuôn đổ với những bản ản giết người thật dã man hiếm có trong xã hội loài người. Nhưng trước giờ chết các Ngài luôn họa lại “hình ảnh Tình yêu”cao cả của Chúa Giêsu là: “cầu nguyện và tha thứ”cho kẻ làm khổ mình. Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thế giới đầy dẫy những bạo tàn gian ác, đang chịu ảnh hưởng một nền văn hóa “chết chóc” và “vứt bỏ”. Chúng ta rất cần phải nỗ lực tập luyện ‘đổ máu’ bằng những hi sinh qua việc sống “nội qui” của đoàn thể, hi sinh những lợi ích cá nhân để chu toàn sứ mạng tông đồ, và trước nhất là hoàn thành nghĩa vụ “làm cha, làm mẹ”nơi gia đình, để làm gương “sống Đức tin” cho con cháu chúng ta, thánh hóa gia đình trong ơn gọi của Trái Tim Chúa bằng tình yêu thương!…

   Lạy Thánh tâm Chúa Giêsu! Nhân ngày gia đình thân yêu hôm nay được hồng phúc Tôn Vương Thánh Tâm Chúa, chúng con thấy mình còn quá vô cảm, thiếu nhiệt thành, chưa hăng say trong  việc mở mang Nước Chúa.  Xin Chúa chúc lành cho gia đình anh chị luôn trung kiên nhiệt thành giữa các gia đình có đạo hay ngoại đạo trong giáo xứ, đặc biệt vào dịp Giáo hội đang khai mở năm Thánh kính các Thánh Tử đạo Việt Nam 2018.

(Lời cảm nghĩ và chúc mừng cho một gia đình nhân ngày hạnh phúc được Tôn Vương Thánh Tâm Chúa  ngày 08.08.2018 tại Gx. Lạc Quang)

Số lượt truy câp bài viết: (25)