Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

. . . khi mang tấm vi bằng Phép lành trên tay, ai cũng thầm nguyện cầu xin Chúa đỡ nâng dẫn dắt cho người đoàn viên biết sống thánh thiện, ngày càng trở nên giống Chúa, biết mang tình thương san sẻ cho mọi người. 

Chiều thứ sáu 18-11-2011, cha Gabirel Trịnh Công Chánh, linh mục chánh xứ giáo xứ Tân Quy –  giáo hạt Hốc Môn, đã dâng Thánh lễ Tạ ơn Chúa dành cho Gia Đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Xứ đoàn, đồng thời đón nhận 101 vi bằng Phép Lành Tòa Thánh đợt 1, của các Đoàn viên vừa tuyên hứa gia nhập Hội đoàn vào ngày 21-10-2011 vừa qua tại Giáo xứ. Được biết chỉ sau 3 tuần lễ hội nhập, Ban Chấp Hành (BCH) Xứ đoàn đã tích cực gặp gỡ từng Đoàn viên để mời gọi,và đã nhận được sự đáp trả chân tình.K640_nha tho tan quy

        Tham dư buổi trao bằng có anh Anphongso Trần Công Bình – Phó Ban Chấp Hành GĐPTTTCG Tổng Giáo Phận TP.HCM; anh Giuse Nguyễn Phú Nhuận –Trưởng BCH.GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn; anh Phêrô Lê Minh Sơn –Thư Ký  BCH; anh Giuse Đào Văn Quyết – Ủy viên Thường vụ BCH Hạt; và đông đảo các Đoàn viên GĐPTTTCG Xứ đoàn cùng cộng đoàn Giáo dân trong xứ. Sau Thánh Lễ Tạ ơn, anh Bình đã thay mặt BCH giáo phận ngõ lời cảm ơn sự đóng góp của BCH và các Đoàn viên xứ đoàn, đây là sự hợp tác góp phần trợ lực cho BCH giáo phận trong việc mời gọi mở mang nước Trái Tim Chúa. Anh nói rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử của hội đoàn GĐPTTTCG trong cả nước đã có một xứ đoàn đóng góp số lượng cao nhất trong một lần vận động. Xét thành quả đạt được phát sinh từ lòng nhiệt thành phục vụ của Ban Chấp Hành Xứ đoàn Tân Quy, qua đề xuất của BCH Hạt Hốc Môn, và phê chuẩn của BCH TGP, Cha Tổng Linh Hướng GĐPTTTCG, Linh mục Vincente Nguyễn Văn Hồng đã đặc cách cấp bằng khen cho BCH và đoàn viên Xứ đoàn Tân Quy vào ngày 10-11-2011.

      Anh Gioan Baotixita Nguyễn Mạnh Hùng- Xứ Đoàn trưởng, thay mặt Xứ đoàn đón nhận Bằng Khen trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Tiếp theo là từng thành viên lên nhận lãnh ơn Phép Lành Đại Xá của Đức Thánh Cha Benedicto XVI, trao ban cho những ai biết tôn thờ tình yêu của Thánh Tâm Chúa.

         Trong bầu khí ấm áp tươi vui, biểu hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ ,và tràn đầy niềm tín thác nơi tình yêu thương của Thiên Chúa, khi mang tấm vi bằng Phép Lành trên tay, ai cũng thầm nguyện cầu xin Chúa đỡ nâng dẫn dắt cho  người đoàn viên biết sống thánh thiện, ngày càng trở nên giống Chúa, biết mang tình thương san sẻ cho mọi người.

                                                     Bài viết: Pet.  Minh Sơn

Số lượt truy câp bài viết: (392)