Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

Phêrô Hoàng Minh Chung

Sự tích cực phục vụ giáo xứ qua những công tác được giao là những biểu hiện tâm tình của anh em đoàn viên, nhất là lòng nhiệt tâm chia sẻ bác ái, đem niềm an ủi đến với tha nhân và những điểm truyền giáo xa xôi.

 K1600_Trung Chanh 23.06    Sau một năm, từ hội Liên minh Thánh Tâm trước nay của giáo xứ Trung Chánh thành lập ngày 05/08/1958, chính thức chuyển đổi thành đoàn thể Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG), hòa nhập vào GĐPTTTCG của Tổng giáo phận Sàigòn và cả nước, theo nhịp bước chung của Giáo hội Công giáo Việt Nam đang ngày càng phát triển. Ngày 23/09/2017, xứ đoàn Trung Chánh – thuộc giáo hạt Hóc Môn – đã long trọng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của hội đoàn, và cũng để kỷ niệm sau 1 năm hội nhập.

     Nhớ lại trong những ngày đầu bỡ ngỡ, hơn 6 tháng tham khảo trước khi thành lập, các anh em thành viên Ban chấp hành GĐPTTTCG xứ đoàn Trung Chánh đã tích cực tham gia các buổi họp đầu tháng do Ban chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt tổ chức, nhằm học tập ngay về cách điều hành và những hoạt động của hội đoàn. Thật may mắn, lần nào về họp mọi người cũng được cha Vinhsơn Tổng linh hướng chia sẻ về vai trò và bổn phận của người đoàn viên GĐPTTTCG, các kinh nghiệm về hoạt động tông đồ, kinh nghiệm về vai trò người lãnh đạo, các bài huấn đức rèn luyện bản thân. Những bữa cơm trưa sau buổi họp đã tạo điều kiện cho anh em đoàn viên Trung Chánh có dịp gần gũi các anh chị đi trước, tâm sự trao đổi để thêm phần hiểu biết, tạo tình thân ái trong sự gắn kết cùng các đơn vị bạn.

     Bên cạnh đó, anh em cũng được cha chánh xứ Đaminh Maria – Lm. linh hướng xứ đoàn – luôn quan tâm chăm sóc dẫn dắt mọi người thực thi nhiệm vụ làm người tông đồ Thánh Tâm Chúa. Trong những buổi họp đoàn, ngài luôn chia sẻ và hướng dẫn anh em học hỏi về con đường nên Thánh. Qua những bài giảng huấn của cha linh hướng xứ đoàn, đã có 37 đoàn viên tuyên hứa chính thức gia nhập trong ngày ra mắt chuyển đổi danh xưng hội đoàn.

K1600_XD Trung Chanh 23.06     Tuy số lượng còn khiêm tốn, nhưng tất cả anh em trong xứ đoàn cũng đã nhận thức được vai trò và bổn phận của người đoàn viên GĐPTTTCG. Sự tích cực phục vụ giáo xứ qua những công tác được giao là những biểu hiện tâm tình của anh em đoàn viên, nhất là lòng nhiệt tâm chia sẻ bác ái, đem niềm an ủi đến với tha nhân và những điểm truyền giáo xa xôi. Các giờ chầu Thánh Thể và các kinh Đền tạ trong khu xóm đều được anh em tham gia một cách sốt sắng. Câu dạy của cha Vinhsơn Tổng linh hướng đã gieo niềm tin vào lòng người đoàn viên xứ đoàn Trung Chánh: “Anh em cứ hăng say phục vụ và cầu nguyện, rồi hồng ân Chúa sẽ đến”.

     Trong dịp mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu lần này, cha Đaminh Maria rất hài lòng vì đã có thêm 11 đoàn viên mới. Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, GĐPTTTCG xứ đoàn Trung Chánh xin tri ân cha Vinhsơn – Tổng linh hướng; cha Đaminh Maria – Linh hướng xứ đoàn,  đã đồng hành, chỉ dạy, nâng đỡ chúng con trên con đường phục vụ. Chúng con cũng xin tri ân cha Giuse phó xứ  đã nhiều lần dâng lễ tĩnh tâm cầu nguyện cho các đoàn viên trong GĐPTTTCG. Và giờ đây, xứ đoàn Trung Chánh đã từng bước đi lên trong sự góp sức của quý ân nhân, các vị hảo tâm gần xa, tạo mọi điều kiện để xứ đoàn Trung chánh phục vụ ngày một hoàn thiện hơn trong sứ vụ tông đồ Thánh Tâm Chúa.

Số lượt truy câp bài viết: (29)