Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

Được anh toán phó toán 3 hướng dẫn, chúng tôi rời xa đường lộ với những ánh điện sáng trưng để tiến vào con đường ngoằn ngoèo với ánh điện vàng vọt dẫn vào nhà anh Phêrô Phan Mạnh Hùng – một giáo dân thuộc giáo khu Phaolô.

Gia đình anh Hùng cùng với gia đình người em cùng chia nhau một khoảnh đất khoảng 30m2 quay mặt ra cánh đồng trống để xây dựng thành 2 căn nhà tại số G19 ấp Mới xã Trung Chánh.

Thực hiện chủ trương đọc kinh lan tỏa đến với các gia đình giáo dân trong tháng Mân Côi, được sự giới thiệu của BĐH giáo khu, BCH xứ đoàn đã cùng các đoàn viên toán 3 đến gia đình để chia sẻ bác ái trong giờ kinh nguyện. Vì diện tích nhà nhỏ hẹp nên sau khi rước tượng Đức Mẹ về, gia đình đã phải sắp xếp đặt bàn thờ Đức Mẹ tại hàng hiên để thực hiện giờ kinh. Chưa bao giờ lời kinh tiếng hát vang lên hòa lẫn tiếng ếch nhái cùng những cơn gió xao động lại làm chúng tôi cảm động đến thế. Nhìn lên bầu trời, xa xa là những ngọn đèn điện sáng trên những ngôi nhà cao tầng, chúng tôi thấy cám cảnh cho những cảnh đời long đong trong cuộc sống qua lời kể của Ô. Đoàn trưởng xứ đoàn.

Năm 1954, bố anh Hùng là một ông Trùm ngoan đạo từ miền Bắc đã theo chân một vị Linh Mục thừa sai vào miền Nam. Sau khi vị LM mất, cuộc sống đã đưa đẩy gia đình ông sang Campuchea sinh sống và sau khi người bố qua đời anh em anh Hùng đã trải qua những ngày sống xa rời cộng đoàn dân Chúa vì nơi anh ở và vùng lân cận không có giáo xứ nào. Vợ anh là người Campuchea không rành tiếng Việt, khi trở về VN đã được giới thiệu để học đạo nhưng vì không hiểu tiếng Việt nhiều nên đành phải bỏ dở. Hiện nay chị vẫn xoay xở đủ nghề nhưng không đủ trang trải vì anh đang mang căn bệnh ung thư và phải nhờ gia đình người em đùm bọc để tồn tại.

Biết được hoàn cảnh của gia đình anh, anh em đoàn viên toán 3 đã phát động quyên góp và báo cáo Xđ cùng hỗ trợ để thực hiện chia sẻ bác ái với số tiền và gạo tổng trị giá 1.600.000đ. Trong buổi kinh nguyện hôm nay anh toán trưởng còn trao tặng cho anh Hùng sách Kinh nguyện Thánh Tâm và Mân Côi để anh có thể sử dụng hàng ngày với mong ước nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ, Thánh Tâm Chúa sẽ ban nhiều ơn lành cho gia đình anh.

Trước khi chia tay gia đình, chúng tôi nhìn lên tượng Đức Mẹ Mân Côi và cảm nhận thấm thía lời kinh cầu xin tha thiết: Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ, xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai? Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở bên chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đầy. Mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên Thiên Đàng. Amen.

Bài và ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Số lượt truy câp bài viết: (419)