Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

của anh Antôn Đỗ Quốc Trị, Xứ đoàn trưởng GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm, sau Thánh lễ tạ ơn tại nhà nguyện Thánh Tâm, ngày 04-02-2017.

   K1600_Nha nguyen Thanh Tam  Trọng kính:

 • Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hồng, Tổng linh hướng GĐPTTTCG Tổng giáo phận Sàigòn cũng là Lm. linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn.
 • Cha Đaminh Trần Đức Công đặc trách hỗ trợ ơn gọi và phát triển truyền giáo GĐPTTT.TGP Sàigòn.
 • Cha Phêrô Võ Hải Điền (Phetsavan Singsuvong) giáo phận Vientiane (Giáo hội Lào).
 • Cha Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân, chánh xứ Gx Bà Điểm, kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn (Xđ) Bà Điểm.
 • Cha Giuse Trịnh Thanh Hoàng, phó xứ Bà Điểm, đồng linh hướng GĐPTTTCG Xđ Bà Điểm.
 • Kính thưa Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTTCG Tổng giáo phận Sàigòn. BCH.GĐPTTCG các giáo hạt trong giáo phận. BCH.GĐPTTTCG các xứ đoàn bạn trong giáo hạt Hóc Môn.
 • Kính thưa quý vị ân nhân, các nhà hảo tâm và quý quan khách.

     Cho phép con đại diện cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây và đoàn viên GĐPTTTCG Xđ Bà Điểm, gửi tới quý cha, quý BCH các cấp, quý ân nhân, các nhà hảo tâm và quý quan khách, lời kính chúc sức khỏe và lời chào kính trọng nhất.

     Kính thưa quý cha và quý vị, năm 2016 Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, Gx chúng con có rất nhiều nìềm vui: Niềm vui Gx sau 154 năm được Nhà nước cấp Quyền Sử dụng nhà và đất cho giáo xứ. Niềm vui trong đêm giao thừa mừng xuân Đinh Dậu 2017 được khánh thành con đường mới mở đi vào nhà Chúa của gián xứ. Và đến hôm nay ngày đầu xuân mới, chúng con lại được đón quý cha, quý thành viên trong BCH.GĐPTTTCG Tổng giáo phận, quý đại diện BCH.GĐPTTTCG các giáo hạt, và quý anh chị trong BCH.GĐPTTTCG các xứ đoàn nạn trong giáo hạt Hóc Môn, quý ân nhân và các nhà hảo tâm, cùng quý khách gần xa, về thăm giáo xứ chúng con, họp mặt tân niên, cũng như đến nguyện đường Thánh Tâm để tôn vinh ngợi khen Lòng Thương Xót của Chúa, đã ban tặng cho  cộng đoàn dân Chúa nơi đây và anh em  GĐPTTTCG Xđ Bà Điểm có nơi cầu nguyện, sinh hoạt hội họp, và thực thi đạo đức. Quả là năm hồng ân cho Gx chúng con.

     Kính thưa quý cha và quý vị. Để có được niềm vui lớn của ngày hôm nay là nhờ ơn Chúa ban cho cha linh hướng Gioan MV trí sáng suốt, lòng dũng cảm, cùng với sự kiên trung bền chí của anh em đoàn viên  GĐPTTTCG toán 3 và một số bà con giáo dân trong khu vực, đã kiên trì cầu nguyện và phấn đấu cho nước Chúa được hiển trị nơi đây. Không những bằng tinh thần và cả vật chất, không nao núng chùn bước, mà tất cả là tín thác vào Thánh Tâm Chúa. Con xin được giới thiệu một vài gương điển hình cho sự phấn đấu đó như:

 • Bà Maria Nguyễn Thị Hoa, mặc dù bị dọa nạt bằng nhiều biện pháp chế tài làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của con cái, nhưng đối với bà những thứ đó chỉ là thứ yếu, chỉ một lòng đề nghị chính quyền để tượng Chúa ở lại cho bà con giáo dân sớm tối nguyện cầu.
 • Như ông Giuse Trần văn Thạnh, chủ tịch HĐMVGX, đã lập luận trong buổi hop với chính quyền ba cấp: Huyện, xã và ấp, đưa ra những lý lẽ rất xác đáng, để rồi phía chính quyền đã đề nghị bà con nên mua đất hoặc nhà đưa tượng Chúa về làm nơi cầu nguyện cho khang trang.

     Sau khi chính quyền chấp thuận cho mua căn nhà 10/3d, thuộc ấp 2 xã Xuân Thới Thượng này, để đưa tượng Chúa về đây cầu nguyện. Chúng con đã đi vận động để có kinh phí trả tiền mua đất. Sau 7 tháng quyên góp chúng con đã nhận được sự ủng hộ chia sẻ của rất nhiều người trong và ngoài giáo xứ.

     Kính thưa quý cha và quý vị, chính trong những ngày đi vận động quyên góp đó, đã để  lại nơi chúng con những ấn tượng sâu sắc về lòng nhiệt thành và sự hy sinh của bà con với công việc xây dựng  nhà Chúa. Mặc dù cuộc sống còn vô vàn khó khăn, nhưng họ đã làm tất cả những gì có thể. Con xin giới thiệu một vài trường hợp để quý vị cảm nghiệm và thông chia tấm lòng ấy.

 • Đó là bà Maria Nguyễn Thị Tốt, ngụ ấp 7, năm nay 90 tuổi, gia cảnh không lấy gì khắm khá, nhưng chống gậy dò đường tới đây, lấy từ ruột tượng ra 2 chỉ vàng và 1triệu đồng, dặn chúng con bán đi mà trả tiền mua nhà Chúa. Bà tỏ vẻ mừng lắm.
 • Đó là chị Ysave Huỳnh Thị Len, ngụ ấp 2, kiếm sống bằng nồi xôi bên lề đường Phan Văn Hớn mỗi buổi sáng. Chị đã dành dụm và 2 lần gửi đến góp vào nhà Chúa, mỗi lần 800 000đ.
 • Đó là ông Phêrô Nguyễn Thành Nguyên, ngụ ấp 4, hàng ngày thức dậy lúc 3h sáng chạy xe ôm, sống trong mái nhà tranh trên mảnh ruộng gồm ba gia đình, gom góp 2 lần được 1.500 000đ gửi vào nhà Chúa.
 • Và người đoàn viên Giuse Lê Văn Vẽ, năm nay 70 tuổi, chung sống với con rể, tiết kiệm từ tiền ăn sáng từng 100.000đ, để gửi đến trả tiền mua nhà nguyện.
 • Có những đoàn viên đã tạm dừng dự tính công viêc riêng lại mà đến đóng góp công việc nhà Chúa. Có người 10 triệu 20,30,50.70. Có hai ĐV đã góp mỗi người 100 triệu.

     Tất cả những tấm gương và lòng quảng đại đó đã thúc bách chúng con hăng say hơn, nhiệt tâm hơn và phó thác tin tưởng nơi Chúa hơn.

     Kính thưa quý cha và quý vị,

     Sang năm mới này chúng con lại được quý cha và tất cả quý vị hiện diện nơi đây, đã yêu thương về đây dâng lời cầu nguyện, động viên, khích lệ và nâng đỡ. Đặc biệt đã chọn điểm truyền giáo xã Xuân Thới Thượng này làm nguyện đường Thánh Tâm Chúa, để chia sẻ những khó khăn và kêu gọi tấm lòng bác ái của quý vị ân nhân, các nhà hảo tâm và trong ngoài đoàn thể Gia đình Phạt tạ Tổng giáo phận, hợp sức cùng cha Gioan MV xây dựng  nguyện đường Thánh Tâm ngày một khang trang đẹp đẽ hơn trong thời gian tới.

     Chúng con xin chân thành tri ân và kính chúc quý cha cũng như tất cả quý vị được dồi dào sức khỏe. Xin  Chúa  ban muôn ơn lành hồn xác cho quý cha và quý vị. Xin Chúa đoái thương  đến nơi những người di dân nghèo khó và khô khan Lời Chúa. Xin cho điểm truyền giáo xã Xuân Thới Thượng này sớm có nhà thờ, để Tin Mừng của Chúa đến với mọi người, Nước Cha Trị Đến./-

Số lượt truy câp bài viết: (117)