Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

Đăng trên: www.gdpttt.org ngày 13/4/2013

GĐPTTTCGS Xứ Đoàn Tân Mỹ làm Bác ái Mừng Chúa Phục Sinh Với khao khát mong mỏi làm việc Tông đồ bác ái thiện nguyện, sau bao ngày chuẩn bị, sáng 08-04-2012 trong tâm tình Mừng Chúa Phục sinh, Xứ đoàn Tân Mỹ đã lên đường đến với trại trẻ khuyết tật “ Mái ấm Thiên Phước” thuộc Xã An Nhơn Tây- Huyện Củ Chi.

Unknown ObjectCơ sở nơi đây thuộc vùng xa, cách trung tâm thành phố trên dưới 50km, do Cha Phêrô Phan Khắc Từ thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 2001. Hiện đang quản dưỡng 65 trẻ em nhiều độ tuổi, mang những căn bệnh hiểm nghèo như: Úng thủy não, Bại liệt, Xương thủy tinh, bệnh thần kinh . . . do hoàn cảnh nhà nghèo hoặc bị bỏ rơi, được sự chăm sóc của 12 Soeur Dòng Đức Mẹ Nhân Ái và 22 chị em tình nguyện trực tiếp trợ giúp.

            Đoàn đi bao gồm các anh đại diện Ban BAXH/GĐPTTT CGS/ TGP/Tp.HCM – đại diện BCH/ GĐPTTT CGS/ Giáo Hạt Hốc Môn – BCH và Đoàn viên Xứ đoàn Tân Mỹ. Chúng tôi đến nơi sau 1 giờ di chuyển trên tuyến Quốc lộ 22, khí trời mát dịu do những tán cây, và cũng do lòng phấn khích quên đi sự oi bức bên ngoài. Soeur Maria Lê Thị Lan niềm nở tiếp đoàn và trực tiếp hướng đẫn đoàn đi thăm các em. Soeur đã giới thiệu cùng đoàn về tình hình sinh hoạt của cơ sở, với lòng mong mỏi sự tiếp tay đóng góp của mọi người. Chúng tôi đã chứng kiến những  khó khăn trong việc chăm sóc các em, cảm nhận được lòng kiên nhẫn và sự hi sinh của các Soeur cùng các Phục vụ viên, phải bón từng thìa cháo, từng muỗng sữa chua, làm vệ sinh thay tã lót . . .vì bởi các em không thể nằm ngồi ngay ngắn được, thân hình vặt vẹo như tàu lá mềm, đặt đâu nằm đó thật hết sức thương tâm. Giờ đây anh em chúng tôi mới biết được công dụng của những chiếc tã giấy được bày bán nơi cửa hàng, nó góp phần giảm bớt lao nhọc cho người chăm sóc trẻ bại liệt.
            Với niềm thương cảm chân thành, Đoàn đã hỗ trợ tăng phẫm cho cơ sở như sau: Ban BAXH/TGP 02 thùng sữa đặc + 10 bao tã lót giấy – BCH/GĐPTTT CGS Hạt: 02 triệu đồng – Xứ đoàn Tân Mỹ: 10 triệu đồng + 02 bao tã lót giấy. Hình ảnh các em kém may mắn nằm dọc ngang trên chiếu nệm, làm chúng tôi liên tưởng đến những vết đòn roi hằn trên thân thể Chúa Kytô vì tình thương yêu nhân loại. Các Soeur và các Phục vụ viên đã tiếp bước theo sự hi sinh của Chúa. Trong giờ Chầu Thánh Thể tại đây, đoàn đã dâng lên Thánh Tâm Chúa lời nguyện xin của anh Xứ đoàn Trưởng: “ Những vết thương trên thân thể làm Chúa đau lắm, chúng con xin dâng việc làm nhỏ mọn ngày hôm nay với mong mỏi được xoa dịu bớt những đau thương Chúa đã gánh chịu. Cầu xin Chúa luôn soi rọi cho mọi người luôn biết yêu thương nhau, như Chúa đã yêu thương mọi người; biết sẻ chia những nỗi bất hạnh nơi những người kém may mắn. Amen.

Số lượt truy câp bài viết: (466)