Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Truyền thông xứ đoàn

Lúc 16g30 ngày thứ Sáu 03/06/2016, BCH cùng các đoàn viên xứ đoàn Trung Mỹ Tây đã tập trung tại tầng trệt Thánh đường giáo xứ để chuẩn bị cho những nghi thức phụng vụ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn.

Khởi đầu là giờ chầu Thánh Thể do cha phó Gioan Baotixita Đào Quốc Chung chủ sự. Lời kinh Đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu vang lên trước Thánh Thể như những lời mời gọi thống hối, ăn năn để xứng đáng nhận lãnh ơn đại xá trong ngày đại lễ.

Lúc 17g20, cha Chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn Đa Minh Nguyễn Trung Kiên đã xông hương kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu mở đầu cho cuộc rước kiệu từ đài Đức Mẹ lên Thánh đường trong bầu không khí mát mẻ sau cơn mưa nhẹ và tiếng hát “Trong Trái Tim Chúa” của cộng đoàn.

TMT_2871

Thánh Lễ bắt đầu sau khi tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu được dời sang  bục thờ đặt trang trọng bên cạnh cờ xứ đoàn đỏ rực. Trong bài giảng, cha linh hướng xứ đoàn đã ân cần dặn dò các đoàn viên hãy dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì chính mỗi người đã cảm nhận được tình thương của Thánh Tâm Chúa.

Đồng thời phải biết cộng tác với ơn Chúa ban để sống trong sự hiệp nhất yêu thương và xây dựng cộng đoàn của mình thành cộng đoàn làm chứng cho tình yêu, cho Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Hãy mở lòng ra để đón nhận lòng thương xót của Chúa để rồi mỗi người biết thương xót và đến với anh chị em của mình như con của một Cha trên trời.

TMT_2872

Kết thúc Thánh Lễ, ông xứ đoàn trưởng đã thay mặt xứ đoàn cám ơn cha chánh xứ, cha phó, quý thầy, quý sơ, BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, quý chức HĐMV và các vị ân nhân đã giúp đỡ, đồng hành cùng xứ đoàn từng bước hoàn thiện để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cảm ơn các anh chị em ca đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm, các em lễ sinh và cộng đoàn đã cộng tác để Thánh Lễ thêm phần trọng thể và sốt sắng.

Khép lại những hoạt động mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn Trung Mỹ Tây, hai đoàn viên nữ đã thay mặt xứ đoàn dâng lên cha chánh xứ và cha phó bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn trong tiếng hát cảm ơn và những tràng vỗ tay vang dội.

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

 

Số lượt truy câp bài viết: (297)