Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

  Bài: Pet. Minh Sơn   –  Ảnh: Paul. Văn Tuấn

Đăng trên: www.gdpttt.org - Thứ sáu 13/07/2012

Chiều 11-07-2012 đã 17 giờ, mặc cho cơn mưa kéo dài. Chúng tôi đại diện cho BCH GĐPTTT hạt Hốc Môn tranh thủ về dự giờ kinh Tôn Vương tổ chức tại Xứ Đoàn Lạc Quang giáo hạt Hốc Môn. Mưa vẫn lất phất rơi có thể làm chùn chân kẻ yếu lòng, nhưng điều đó đã không sảy ra, hơn 30 người đã có mặt tại gia đình người Đoàn viên xin Tôn Vương chiều nay.

Chúng tôi thật bất ngờ, về việc chuẩn bị thực hiện nghi thức Tôn Vương tại gia đình: mọi người trong áo trắng đồng phục huy hiệu cà vạt chỉnh tề của người đoàn viên GĐPTTT, có lập bàn thờ Thánh Tâm, hoa, nến trang trọng đến thế!
   Mọi người hiện diện ngồi im lặng chờ đợi vì cơn mưa tầm tã kéo dài đã gần 2 giờ. Cha chánh xứ Phanxicô Xavie Trần Văn Thi kiêm Linh Hướng xứ đoàn, sau khi dâng Thánh lễ chiều tại Thánh đường, không quản ngại mưa gió đã vội đến địa điểm được ấn định với nụ cười tươi tắn trên môi, Ngài đến với gia đình trong bộ áo dòng đen và chiếc dù trên tay ướt sũng. Hình ảnh của một mục tử đối với đàn chiên chiều nay đã gợi cho chúng tôi một cảm xúc khó quên.
     Chương trình kinh nguyện Tôn Vương được xứ đoàn thực hiện theo mẫu quy định chung. Mọi việc đều được phân công kỹ lưỡng cho mỗi thành viên phụ trách từng khâu riêng biệt, phối hợp rất nhịp nhàng có quy củ nề nếp. Trước giờ kinh là phần sinh hoạt ngắn của anh Đoàn trưởng, nhằm nhắc nhở và thông tin một số việc cần làm và mời gọi đoàn viên tích cực cộng tác.
Giờ Tôn Vương bắt đầu, các kinh nguyện được cất lên, sau kinh Thánh Gia Thất cha Linh Hướng đọc Tin Mừng và chia sẻ: nhân dịp khai mạc Năm Thánh, kỉ niệm 50 năm thành lập Giáo Xứ Lạc Quang, với niềm tín thác nơi tình yêu thương vô biên của Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thiên Chúa sẽ tuôn đổ muôn ngàn hồng ân cho những ai biết tôn vinh Trái Tim Chúa làm Vua ngự trị trong gia đình, dẫn dắt những người con yêu dấu của Chúa biết hi sinh và làm tròn trách vụ của mình, biết sống mẫu mực và biết dấn thân hoàn thành sứ vụ loan truyền và làm chứng cho Tin Mừng, mở mang nước Chúa.
    Sau giờ kinh, đại diện BCH Xứ Đoàn tuyên đọc văn bản của cha chánh xứ duyệt cấp bằng Tôn Vương cho gia đình Ông Đaminh Phạm Ngọc Thái, đoàn viên. Cha đã trao tay bằng Tôn Vương và văn bản chuẩn thuận để ghi dấu ngày đón nhận hồng ân Thánh Tâm Chúa làm Vua ngự trị trong gia đình. Đồng thời BCH xứ đoàn cũng trao tặng gia đình bản văn 10 Lời Nguyện với Thánh Tâm Chúa Giêsu và 12 điều Chúa hứa ban cho đoàn viên GĐPTTTCG,  được in ấn màu sắc đẹp đẽ. Cha Linh Hướng có lời khuyên nhủ gia đình và mọi người hằng ngày hãy chiêm ngắm để cảm nghiệm tình yêu vô biên của Trái Tim Chúa và ra sức chu toàn bổn phận của người đoàn viên, ngõ hầu tình yêu Thiên Chúa tỏa lan đến cho mọi người.
     Nhân dịp này, BCH Xứ Đoàn cũng thông qua văn bản khen thưởng của Cha Tổng Linh Hướng, kiêm Linh hướng GĐPTTTCG Giáo Hạt Hóc Môn, về thành tích nổi bật của 3 Đoàn viên đã nhiệt thành hoạt động tông đồ trong năm qua. Cha Linh Hướng đã trao tay các Bằng khen cấp Giáo Hạt cho 3 Đoàn viên nhiệt thành, trong bầu khí rộn rã với những tràng pháo tay chúc mừng.
    Qua tìm hiểu, tổ chức nghi thức Tôn Vương tại nơi đây theo đúng tinh thần nghi thức “Tôn Vương” của đoàn thể, các đoàn viên thực hiện việc đón rước Thánh Tâm Chúa Giêsu vào làm chủ, làm vua ngự trị trong gia đình mình, một mô hình sinh hoạt qui củ đã đi vào nề nếp của đoàn thể. Tại đây, xứ đoàn mỗi tháng tổ chức 1 lần với điều kiện gia đình phải có chuẩn bị trước để xứng đáng đón “Vua Tình Yêu” vào ngự trị. Ước chi việc Tôn Vương được thực hiện tại tất cả các gia đình đoàn viên GĐPTTTCG và tổ chức lịch trình giờ kinh tôn vinh tình yêu Thiên Chúa thường xuyên hơn.
     Khi trở về, trong tâm trí chúng tôi còn giữ mãi ấn tượng sâu sắc về hình ảnh của một vị linh mục Linh hướng. Ngài luôn đồng hành và hết lòng quan tâm chăm sóc, dìu dắt để những người giáo dân sống đạo tốt hơn và làm việc tông đồ, tham gia ngày càng nhiều vào công cuộc xây dựng Giáo Hội. Qua lời phát biểu của anh Thái: đôi lúc những hoạt động của hội đoàn như cảm thấy đơn phương lạc lõng, nhưng có Cha đồng hành cận kề đỡ nâng ủi an; những lời động viên khuyến khích sẽ là tác động lớn cho tinh thần hoạt động tông đồ của đoàn thể. Tấm lòng yêu thương cao quý của Ngài dành cho Hội đoàn, thể hiện qua sự tận tâm dẫn dắt của vị Mục tử nhân lành, chắc chắn rằng đoàn thể GĐPTTTCG xứ đoàn Lạc Quang sẽ lớn mạnh và ngày càng có thêm nhiều người hợp với muôn lời tôn vinh tình yêu vô biên Thiên Chúa.

Số lượt truy câp bài viết: (356)