Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Truyền thông xứ đoàn

Được sự phân công của cha Chánh xứ kiêm Linh hướng xứ đoàn, ngay từ khi bước vào mùa Chay, Ô. Xđ trưởng đã tổ chức và điều phối các thành viên (có cả giáo dân) ngắm đứng hàng tuần. Đa số các thành viên HĐMV đều là Đv. nên các công việc như chuẩn bị lá, rửa chân, trang trí nhà Tạm, mộ Chúa … đều có sự tham dự của Xđ.

Nhấp vào đây xem thêm hình ảnh

Cùng thức với Chúa trong đêm thứ Năm Thánh, Xđ. đã chủ trì giờ chầu Thánh Thể với các lời kinh, tiếng hát thật sốt mến và phép lành kết thúc của cha phó xứ. Đặc biệt trong nghi thức thứ Sáu Thánh, GĐPTTT được giao nhiệm vụ thực hiện áo quan và nghi thức táng xác Chúa tại tầng trệt Thánh đường. Nhân dịp này Xđ đã dâng cúng 12 Kg nả để việc hôn chân Chúa được diễn ra theo đúng nghi thức truyền thống. Và cũng trong ngày Chúa chịu chết, BCH với đồng phục chỉnh tề cùng giáo dân đã tham dự đàng Thánh Giá ngoài trời dưới sự chủ tọa của Cha chánh xứ, cha phó.

Trong đêm thánh vọng Phục Sinh, các Đv. cũng tham gia rước nến và đem ánh sáng của Chúa Kitô từ cây nến Phục Sinh đến mọi người tham dự. Sau lễ, ngay trong tuần bát nhật, các toán lại tiếp tục thực hiện các giờ kinh đền tạ luân phiên với kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót tại các gia đình.

Số lượt truy câp bài viết: (621)