Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tác giả bài viết: Phêrô Minh Sơn

Đăng trên: www.gdpttt.org – Thứ bảy 21/04/2012 18:59

Lúc 17h15 ngày 20-04-2012, tại Thánh Đường Giáo xứ Tân Đông hạt Hốc Môn, kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu được cung nghinh từ trong Cung Thánh tiến ra tiền sảnh và rước quanh sân Thánh Đường. Hàng ngàn giáo dân y phục chỉnh tề đã tề tựu tại sân Thánh Đường, sẵn sàng cho cung nghinh kiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng GĐPTTT CGS Xứ đoàn.

Cuộc cung nghinh có sự tham dự của các đoàn thể của giáo xứ trong bộ đồng phục đặc trưng của từng Hội đoàn đua nhau khoe sắc như những bông hoa nở rộ. Đội kèn tây tấu vang lên những khúc Thánh nhạc chúc tụng, tôn vinh ‘Vua tình yêu Giêsu’.
Thánh lễ tạ ơn mừng kính bổn mạng do cha Vinc. Nguyễn Văn Hồng Tổng Linh Hướng GĐPTTTCG VN chủ tế, Cha Chánh xứ kiêm linh hướng Giuse Phạm Quốc Tuấn, Cha Phêrô Nguyễn Doãn Ngân- Dòng Don Bosco Ba Thôn, Cha Giuse Phạm Thế Hiển đang du học tại Philipine cùng hiện diện để đồng tế. Nổi bật hôm nay là sắc đỏ thắm những chiếc cà-vạt và sợi dây ảnh Thánh Tâm trong bộ đồng phục của 144 Đoàn viên GĐPTTT CGS, trong đó có 80 Đoàn viên Dự bị sẵn sàng để tuyên hứa yêu mến Thánh Tâm Chúa. Ngoài ra còn có sự hiện diện của 5 vị đại diện BCH/GĐPTTT CGS/ TGP/Tp.HCM, 5 vị đại diện BCH. GĐPTTT CGS Giáo Hạt Hốc Môn, đại diện BCH Xứ đoàn Tân Quy láng giềng, các vị Ân nhân, Hội đồng Mục vụ, các Đoàn thể bạn tại Xứ nhà cùng tham dự.
Trước đó, chiều ngày 18-04-2012, Ban Tuyên Huấn GĐPTTT CGS Giáo Hạt Hốc Môn đã đến với giáo xứ và tập nghi thức tuyên hứa cho Đoàn viên Dự bị của Xứ đoàn. Ông Cố Giuse Nguyễn Văn Trác trưởng Xứ đoàn đã hết lòng kết hợp hướng dẫn diễn tập thông suốt các tiến trình nghi thức tuyên hứa trong Thánh lễ như: cách thức cầm cờ đoàn, các lời đáp lúc tuyên hứa, đón nhận phù hiệu Trái Tim tình yêu … Các Tân Đoàn viên đã tuân thủ nghiêm túc với sự sốt sắng và hân hoan.
 Bài giảng trong Thánh Lễ, Cha Giuse Hiển đã chia sẻ: Trong nhiều tình huống, nhân loại ngày nay càng ngày càng cảm thấy sợ hãi nhiều hơn. Sự sợ hãi đã lấn chiếm tâm hồn và làm mất dần sự bình an, sự sợ hãi bên ngoài là các thiên tai liên tiếp xảy ra, lại còn thêm nhân tai ở bên cạnh luôn rình rập, ngày nay người ta mưu hại và giết chóc lẫn nhau ngày càng nhiều. Sự lo âu luôn hiện diện vì cuộc sống con người càng ngày càng vắng bóng Thiên Chúa. Thế giới ngày nay đang loại bỏ Thiên Chúa ra ngoài cuộc sống, tiền bạc vật chất trở thành Cứu Chúa của mọi người. Nhưng loài người đã không biết rằng: Chúa luôn đến trong sự sợ hãi thất vọng và luôn đem bình an  trở về với con người. Nguyện xin vì tình thương yêu bao la, Thiên Chúa soi rọi cho mọi người biết luôn tín thác nơi Chúa để đón nhận bình an mà Chúa sẵn sàng trao ban.
Nghi thức Tuyên hứa do anh Giuse Phạm Minh Lý Phó BCH GĐPTTT/TGP hướng dẫn. Sau khi Cha TLH Thánh hóa lá cờ đoàn và phù hiệu, 80 Đoàn viên đã nghiêm trang quỳ trước cung Thánh dâng lời kinh nguyện và đưa tay ngang mặt để thề hứa giữ đúng 5 điều hứa. Nét mặt các tân đoàn viên rạng rỡ tiến lên nhận Huy hiệu Thánh Tâm do chính Cha TLH và Cha Chính xứ trao tận tay. Trong số Tân Đoàn viên, người trẻ tuổi nhất là chị Maria Bùi Thị Thu Thủy ở tuổi 21; và thật cảm động khi thấy cụ Anna Nguyễn Thị Tất 87 tuổi là cao niên nhất, lom khom từng bước tiến lên nhận Huy hiệu Thánh Tâm; cụ Maria Hoàng Thị Hiếu 70 tuổi khập khiễng với chiếc gậy chống đi lên nhận Hồng ân Chúa. Những tâm tình này kết thành lời nguyện và của lễ cung kính dâng lên Thánh Tâm vua tình yêu với lòng sốt mến.
Cuối Lễ, Ông Cố Giuse Trác đã thay mặt Xứ đoàn nói lên lời cảm tạ Quý Cha đồng tế, các vị đại diện BCH/GĐPTTT CGS các cấp, Hội đồng Mục vụ và các Hội đoàn trong Giáo xứ đã hiệp nhất và giúp đỡ Xứ đoàn tổ chức thành công ngày lễ cách trang trọng hôm nay. Những phần quà mừng xinh xắn được dâng lên Quý Cha đồng tế với niềm tri ân cảm mến cùng với những tràng vỗ tay rộn vang. Nhân đây, cha TLH cũng có lời chúc mừng và khen ngợi Xứ đoàn, tuy mới thành lập nhưng đã nỗ lực hoạt động để phát triển, và đã tỏ ra là một đơn vị mạnh trên toàn Giáo hạt, quan tâm chăm sóc đến với những người nghèo, thể hiện được tình yêu của Thánh Tâm Chúa. Ngài mong ước Tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn ngự trị trong lòng mọi người, cho dù cuộc sống đầy gian lao khó nhọc luôn nhận được bình an trong niềm tín thác nơi Trái Tim Chúa.
Tiệc liên hoan góp thêm niềm vui trong ngày mừng kính bổn mạng, Cha con cùng nhau quây quần quanh bàn ăn, vang lên trong lời ca tiếng nhạc cùng lời chia sẻ hỏi han. Trong tiệc vui, anh Giuse Lý thay mặt BCH/GĐPTTT CGS/TGP trao tặng lẵng hoa chúc mừng ngày bổn mạng của Xứ đoàn Tân Đông. Quý Cha cùng hòa với niềm vui của cộng đoàn, kết thành vòng hoa dâng Thánh Tâm Chúa qua những bản thánh ca chúc tụng, tôn vinh, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa với lòng tràn ngập tình yêu thương kết đoàn.
Niềm hạnh phúc dâng tràn trên từng gương mặt mọi người, lòng thầm mong ước cố gắng hơn để chu toàn Sứ Vụ tông đồ của người Đoàn viên GĐPTTT CGS trong vai trò người giáo dân tham gia xây dựng Giáo Hội hôm nay và ngày mai.

Số lượt truy câp bài viết: (336)