Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Gioan Trương Quang Vũ

Cha chủ tế đã dùng hình ảnh Tiếng Nhạc Oai Hùng vang trên khắp cõi trời Việt Nam, nay đã vang vọng đến giáo xứ nhỏ bé thân thương này, bằng niềm vui khi được đón nhận hài cốt Thánh nhân.

Xem hình ảnh

Sac lenh

Lúc 17h30 chiều 15/01/2016, tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh tử đạo Đaminh Phạm Trọng Khảm, ngài là bổn mạng toán I thuộc Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Bà Điểm, Đặc biệt trong nghi thức rước kiệu tượng Thánh Nhân hôm nay còn có di cốt Thánh và bản văn của Tòa Giám Mục Bùi Chu chứng nhận Xương Thánh di dời về GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm, đã được vị chủ tịch HĐMV giáo xứ, Trưởng xứ đoàn, cùng quý cha và toàn thể đoàn viên long trọng cung nghinh.

Cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã chủ tế thánh lễ này, cùng đồng tế với ngài còn có cha chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn Gioan Maria Vianney Chu Minh Tân. Thêm sự góp mặt của cha Giuse Ngô Xuân Hiến, linh mục dòng Hiến Sỹ Vô Nhiễm thuộc giáo phận Phú Cường, ngài cũng là đồng hương của Thánh Đaminh Khảm, Ngoài ra còn có sự hiện diện của HĐMV giáo xứ, ban điều hành các giáo khu, các đoàn thể trong giáo xứ, đại diện BCH/GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cùng tham dự.

Trước giờ lễ, cha chủ tế đã công bố bản văn Công nhận Xương Thánh của Tòa Giám Mục Bùi Chu, cho phép GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm cung thỉnh và lưu giữ hài cốt Thánh Đaminh Khảm. Đây quả là một hồng ân đặc biệt dành cho giáo xứ và cách riêng cho toán I của xứ đoàn.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế đã dùng hình ảnh Tiếng Nhạc Oai Hùng vang trên khắp cõi trời Việt Nam, nay đã vang vọng đến giáo xứ nhỏ bé thân thương này, bằng niềm vui khi được đón nhận hài cốt Thánh nhân. Nhưng để cho tiếng nhạc oai hùng kia còn được vang mãi thì mỗi đoàn viên trong GĐPTTTCG xứ đoàn phải biết noi theo gương Thánh nhân trong đời sống đức tin, biết yêu thương , gắn bó và tha thứ cho nhau, để cùng nhau xây dựng đoàn thể vững mạnh trong thánh thiện, biết khiêm tốn nhìn nhận và gánh vác trách nhiệm chứng tá đức tin giữa muôn vàn thử thách gian nan, để xứng với danh xưng là người con của Thánh Tâm Chúa.

Cuối lễ, vị đại diện toán I đã có lời cảm tạ tri ân cha linh hướng, quý cha đồng tế và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, bữa cơm thân mật  cùng chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn đã thắt chặt tình đoàn kết yêu thương trong giáo xứ và kết thúc ngày mừng bổn mạng của toán.

 

 

Số lượt truy câp bài viết: (420)