Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin & ảnh: Truyền thông xứ đoàn

Được sự phân công của Cha chính xứ kiêm Linh hướng và HĐMV giáo xứ Trung Mỹ Tây, lúc 19g30 ngày 31/10/2015, xứ đoàn (Xđ) Trung Mỹ Tây đã chủ trì giờ kinh kết thúc tháng Mân Côi tại đài Đức Mẹ Nữ Vương ban sự Bình an. Cùng tham dự giờ kinh còn có Cha phụ tá Gioan Baotixita, HĐMV, ban Thiện chí, Trật tự, đại diện các đoàn thể bạn cùng một số giáo dân thuộc các giáo khu trong xứ.

Xem hình ảnh tại đây

Ngay từ lúc 19g00 BCH Xđ cùng với một số đoàn viên (Đv) đã có mặt để sắp xếp ghế ngồi và phân công nhiệm vụ đọc Tin Mừng, suy niệm, cầu nguyện. Trước đó, Xđ cũng đã photo sẵn chương trình gồm các bài hát, các bài suy niệm …để phân phát cho cộng đoàn tham dự.

Mở đầu giờ kinh, Ô. Xứ đoàn trưởng đã nêu bật ý nghĩa của việc lần chuỗi Mân Côi là một lối cầu nguyện theo Tin Mừng đơn sơ nhất. Mời gọi cộng đoàn cùng suy niệm mầu nhiệm 5 sự vui. Cùng nhìn ngắm, tôn thờ và chiêm ngưỡng Chúa Giêsu qua những lời kinh ca ngợi, cầu xin với Mẹ Maria là Đấng đã ban cho chúng ta Đấng Cứu Thế.

Mỗi mầu nhiệm năm sự vui được dẫn dắt bằng trích đoạn Tin Mừng, suy niệm, cầu nguyện và lần chuỗi hòa vào từng cơn gió nhẹ như đưa cộng đoàn trở lại với cuộc đời thơ ấu của Chúa Giêsu. Lời kinh lại như càng thiết tha hơn khi cả cộng đoàn cùng nhau dâng gia đình giáo xứ cho Đức Mẹ: “Xin Mẹ thống trị gia đình con, ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ…”

Kết thúc giờ kinh, Cha phụ tá Gioan Baotixita đã ban phép lành cho cộng đoàn hiện diện. Chia tay nhau, mỗi Đv nhủ lòng quyết tâm đọc kinh Mân Côi một cách sốt sắng hơn trong các giờ kinh Đền tạ thường ngày để nhờ Mẹ đến gần Thánh Tâm Chúa hơn. Được biết, trong tháng Mân Côi, các toán đã thực hiện lần chuỗi luân phiên đủ 20 mầu nhiệm Vui – Sáng – Thương – Mừng trong các giờ kinh Đền tạ.

Số lượt truy câp bài viết: (385)