Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin,ảnh: Trương Quang Vũ

Xem hình ảnh

Sau nghi thức thánh hóa cờ đoàn và huy hiệu, cha Giuse linh hướng xứ đoàn đã chứng nhận và thực hiện nghi thức Tuyên hứa cho 20 đoàn viên tiên khởi. Cũng trong nghi thức này, ngài đã tuyên bố GĐPTTTCG giáo xứ Nam Hưng chính thức được thành lập trong tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn. Cha Vinh sơn Tổng linh hướng tiến hành nghi thức Tuyên hứa và trao Uỷ Nhiệm Thư cho Tân Ban chấp hành xứ đoàn. Những thành viên BCH bắt đầu nhận nhiệm vụ gánh vác hội đoàn trong những ngày đầu bỡ ngỡ.

Chiều ngày 16/10/2015, tại giáo xứ Nam Hưng – giáo hạt Hóc Môn đã diễn ra thánh lễ đồng tế kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cũng là ngày kính nhớ Thánh nữ Magarita Maria Alacoque, người được Chúa Giêsu hiện ra mời gọi truyền bá lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa.. Nhân đây, xứ đoàn Nam Hưng qua nghi thức Tuyên hứa ra mắt chính thức thành lập đoàn thể Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG). Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Hồng – Tổng linh hướng GĐPTTTCG Việt Nam đã chủ tế thánh lễ này. Cùng đồng tế với ngài còn có cha Giuse Nguyễn Thanh Hiền – Phó quản hạt Hóc Môn, chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn Nam Hưng, cha Đaminh Saviô Nguyễn Cao Trí – Lm. phụ tá giáo xứ Châu Nam, cũng là xứ đoàn kết nghĩa. Cùng sự hiện diện của các vị đại diện Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG Tổng giáo phận Sài gòn và giáo hạt Hóc Môn, đại diện đông đủ BCH các xứ đoàn trong giáo hạt, Hội đồng Mục vụ và đại diện các đoàn thể cũng như cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

    Trước giờ lễ, cha linh hướng xứ đoàn đã thực hiện nghi thức làm phép tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu và đón rước các đoàn viên sẽ tuyên hứa trong ngày hôm nay cùng đoàn đồng tế vào Thánh đường. Trong Thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ vì sao phải tôn thờ Trái Tim Chúa Giêsu. Ngài đã nhấn mạnh đến tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho loài người, Thiên Chúa đã dựng nên loài người giống hình ảnh Ngài, trao ban cho chúng ta quyền được làm con cái Chúa và còn cho con người quyền tự do lựa chọn. Cũng vì yêu thương Thiên Chúa đã sai Con Một xuống thế làm người và đã đổ hết máu mình ra để cứu chuộc loài người. Vì thế, khi anh em gia nhập vào đoàn thể Gia đình Phạt tạ là đáp lại lời mời gọi yêu mến, tôn thờ và đền tạ Thánh Tâm Chúa. Mỗi khi chúng ta thực hiện việc dâng gia đình của mình cho Chúa, Tôn vương Thánh Tâm Chúa làm chủ gia đình, tham gia giờ kinh Đền tạ . . . là chúng ta đã xác tín vào quyền năng của Thiên Chúa và được cùng đồng hành với Ngài để vượt qua mọi gian nan cuộc sống.

    Sau nghi thức thánh hóa cờ đoàn và huy hiệu, cha Giuse linh hướng xứ đoàn đã chứng nhận và thực hiện nghi thức Tuyên hứa cho 20 đoàn viên tiên khởi. Cũng trong nghi thức này, ngài đã tuyên bố GĐPTTTCG giáo xứ Nam Hưng chính thức được thành lập trong tiếng vỗ tay chúc mừng của cộng đoàn. Cha Vinh sơn Tổng linh hướng tiến hành nghi thức Tuyên hứa và trao Uỷ Nhiệm Thư cho Tân Ban chấp hành xứ đoàn.

Những thành viên BCH bắt đầu nhận nhiệm vụ gánh vác hội đoàn trong những ngày đầu bỡ ngỡ gồm có:

  1. Giuse Nguyễn Hùng Lâm – Trưởng ban
  2. Gioan Baotixita Trần Hoàng Chiến – Phó ban Nội vụ
  3. Giuse Mai Xuân Thuỷ –  Phó ban Ngoại Vụ
  4. Anna Phạm Thị Thơm – Thư ký
  5. Maria Nguyễn Thị Kim Thương – Thủ quỹ

    Được biết, trong thời gian tìm hiểu và học hỏi nội quy GĐPTTTCG đã có 35 đoàn viên tham gia. Nhưng giờ đây, qua tuyển chọn chỉ có 20 đoàn viên đủ điều kiện để tuyên hứa chính thức vào ngày hôm nay. Các thành viên BCH xứ đoàn cũng được cha linh hướng cho bầu chọn trong số các đoàn viên này, và hôm nay chính thức hoạt động theo mục đích và tôn chỉ của đoàn thể đã đề ra.

    Cuối lễ, vị đại diện Tân BCH xứ đoàn đã có lời cảm ơn quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý đại diện BCH/GĐPTTTCG các cấp, cùng cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho đoàn thể. Cha Tổng linh hướng cũng đã có lời chúc mừng đến cha chánh xứ cùng các anh em đoàn viên mới. Cũng trong tâm tình này, ngài hy vọng anh chị em sẽ là những hạt men, hạt muối, cho sự phát triển của xứ đoàn trong tương lai. Đoàn thể Phạt tạ Thánh Tâm sẽ trở thành cánh tay nối dài và đắc lực của cha chính xứ trong việc xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn.

 

Số lượt truy câp bài viết: (468)