Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                                     Giuse Lã Đức Quân

Các thành viên trong đoàn được nghe giảng huấn với chủ đề: “Đời sống xã hội hôm nay qua lăng kính người Kytô giáo”. Sau bài giảng, mỗi người tản ra mỗi nơi trong thinh lặng cầu nguyện, đối chiếu những lời giảng huấn để nhìn lại bản thân, tự xét mình xem đã đáp trả tình yêu với Chúa được bao nhiêu, và đối với tha nhân như thế nào.

Nhằm nâng cao đời sống thiêng liêng gắn bó mật thiết với Thánh Tâm Chúa Giêsu, và liên kết mọi đoàn viên trong GĐPTTT. Được sự chấp thuận của cha chánh xứ Giuse Trần Thanh Công, kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu, Ban Chấp hành xứ đoàn đã tổ chức ngày tĩnh tâm cho các đoàn viên và một số anh chị em giáo dân trong GX, những người có lòng sốt mến với Thánh Tâm Chúa, cùng tham dự ngày tĩnh tâm 20/6/2015 với tổng số 62 người.

    Đúng 19 giờ ngày 19-06-2015, đoàn đi gồm 40 đoàn viên và 22 giáo dân đã tập trung tại khuôn viên giáo xứ, cùng cha Giuse bắt đầu khởi hành từ cổng nhà thờ hướng về Tp Bảo Lộc, cách Sàigòn trên 200 km. Địa điểm thực hiện chương trình tĩnh tâm lần này được chọn là giáo xứ Đại Lộc, xã Lộc Thành, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, thuộc hạt Bảo Lộc, Gp Đà Lạt.

    Xe ra khỏi Tp Biên Hòa, cha linh hướng cùng với các thành viên trong đoàn đã dâng giờ kinh Đền tạ ngay trên xe, để tạ ơn Chúa và cầu sự bình an cho chuyến đi, đồng thời chuẩn bị tâm hồn sốt sắng đón một ngày mai nghe giảng huấn và cầu nguyện.

    Đúng nửa đêm, từ xa qua ánh sáng đèn, đoàn đi đã nhận ra ngôi thánh đường rất khang trang trên một ngọn đồi thơ mộng và yên tĩnh. Giáo xứ Đại Lộc do cha Tôma Aquynô Trần Trung Phát quản nhiệm, có trên 8 ngàn giáo dân, trong đó 40% là người dân tộc. Mặc dù trời đã về khuya, nhưng cha vẫn sẵn sàng vui vẻ đón tiếp và hướng dẫn cho đoàn chỗ nghỉ ngơi qua đêm. Khí hậu rất mát mẻ dễ chịu nơi đây đã xua tan sự mệt nhọc suốt 5 giờ di chuyển hành trình.

    Sáng sớm hôm sau, tất cả mọi người có mặt đầy đủ trong khuôn viên thánh đường đón chào cha Tôma Aquynô quản xứ và cha Giuse linh hướng, cũng là giảng viên buổi tĩnh huấn hôm nay. Thánh lễ khai mạc ngày tĩnh tâm do cha Giuse cử hành.

    Điểm tâm xong, các thành viên trong đoàn được nghe giảng huấn với chủ đề: “Đời sống xã hội hôm nay qua lăng kính người Kytô giáo”. Sau bài giảng, mỗi người tản ra mỗi nơi trong thinh lặng cầu nguyện, đối chiếu những lời giảng huấn để nhìn lại bản thân, tự xét mình xem đã đáp trả tình yêu với Chúa được bao nhiêu, và đối với tha nhân như thế nào.

    Đầu giờ chiều, cộng đoàn tiếp tục nghe thuyết giảng với chủ đề: “Chiêm ngắm Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu” để nhớ đến cuộc khổ nạn của Chúa, chỉ vì yêu nhân loại mà Ngài đã chịu khổ hình và chịu chết đau thương trên Thánh giá để cứu chuộc con người. Cộng đoàn đã cầu nguyện trong thinh lặng. Giờ chầu Thánh Thể tôn nghiêm đã kết thúc chương trình tĩnh huấn của xứ đoàn trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 2015.

    Sau những giờ phút học tập trau đổi, Ban Tổ chức đã đưa mọi người đi tham quan nhà nguyện giáo họ B’Dơr, tọa lạc trong một bản làng người dân tộc K.Hor, thuộc giáo xứ Tân Hóa, xã Lộc An cùng huyện. Bữa cơm chiều tại giáo xứ Đại Lộc do cha Tôma Aq. khoản đãi trong tình quyến luyến thân thương, mọi người trong đoàn đã nhiệt tình dùng một bửa ăn thật ngon miệng nơi xứ lạ. Anh Đoàn trưởng ngỏ lời cảm ơn cha sở đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tổ chức ngày tĩnh tâm cho đoàn được hoàn tất tốt đẹp, đồng thời kính trao ngài số tiền quyên góp nhỏ nhoi của xứ đoàn là 5 triệu rưỡi, nhờ ngài có cách giúp đỡ những gia đình người dân tộc còn rất khó nghèo, trên địa bàn 40 cây số vuông do ngài quản nhiệm.

    Đoàn lên xe về lại Gx Chợ Cầu trong niềm hân hoan và tạ ơn Chúa, sau những gì đã cảm nhận được qua các bài giảng huấn, qua những giờ cầu nguyện, để càng ngày càng biết hoán cải và yêu mến Thánh Tâm Chúa hơn, học hỏi tình yêu nơi Thánh Tâm Chúa để chan hòa với anh em cùng tất cả mọi người.

Số lượt truy câp bài viết: (372)