Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                              Vinc. Maria Trần Văn Tĩnh

Đường lên đỉnh núi bằng đá, nhưng như ghi được dấu chân của những đôi chân chậm chạp khó nhọc của các cụ lớn tuổi, cũng như bước chân hăng hái nhiệt thành của đoàn viên trẻ;  tất cả chung một ý chí hiến dâng mệt nhọc lên Vua Kytô, vì tình yêu mến Thánh Tâm Chúa.

Nhân ngày lễ Trái tim vô nhiễm Mẹ Maria 13-06-2015,  GĐPTTTCG xứ đoàn Lạc Quang đã tổ chức chuyến hành hương về đài Mẹ Thiên Chúa Bãi Dâu,  Tp. Vũng Tàu, thuộc giáo phận Bà Rịa.

    Đúng 7g sáng,  xe khởi hành tại cổng nhà thờ giáo xứ. Chuyến xe 45 chỗ đầy kín với 35 đoàn viên và thân nhân. Mọi người đều thành kính dâng lời kinh sớm mai lên Mẹ, để cầu mong mọi việc bình an trong suốt hành trình 2 ngày 1 đêm theo đúng chương trình đã định. Những tiết mục văn nghệ và những pha tấu hài lần lượt nối tiếp trong suốt lộ trình, để xua tan mệt mỏi và làm thời gian như ngắn lại.

    Điểm đến trước tiên là kính viếng đài tượng Chúa Kytô Vua trên núi Tao Phùng. Từ xa xa, đoàn đã trông lên tượng Chúa nổi bật trên nền trời xanh thăm thẳm, gương mặt Chúa dịu hiền như luôn mời gọi những đứa con lạc bước quay về. Chúa Kytô luôn đứng đó như vẫn hằng hiện diện qua mọi biến cố của thời gian. Đường lên đỉnh núi bằng đá, nhưng như ghi được dấu chân của những đôi chân chậm chạp khó nhọc của các cụ lớn tuổi, cũng như bước chân hăng hái nhiệt thành của đoàn viên trẻ;  tất cả chung một ý chí hiến dâng mệt nhọc lên Vua Kytô, vì tình yêu mến Thánh Tâm Chúa.

    Xuống núi, đoàn hành hương đã tề tựu nơi đền thánh Đức Mẹ, mọi người thiết tha dâng lên Mẹ những chuỗi hạt Mân Côi và những lời kinh thắm thiết, kính mong mẹ cầu bầu và chở che cho đoàn con.

     Sau giờ nghỉ ngơi, đoàn đi tiến bước viếng 12 Chặng đàng Thánh Giá Chúa. Với những chiếc cầu bê tông cốt sắt giả gỗ ván, những cấu trúc thô kệch của cảnh vật làm tăng thêm vẻ sơn dã của con đường thương khó, mà Đấng Cứu Thế đã đi qua khi xưa lên núi Sọ chịu chết vì nhân loại.

     Cuối cùng là phần phụng vụ Thánh Thể, đoàn đã tổ chức giờ chầu Mình Thánh Chúa một cách trang nghiêm tại nhà nguyện, cầu xin ơn tha thứ và xin Chúa thánh hóa các đoàn viên cũng như gia đình trong năm Tân Phúc Âm hóa 2015 này.

     Kết thúc phần vụ hành hương, Ban tổ chức đã đưa đoàn ra bãi biển, cho anh em vùng vẫy với sóng nước, ăn uống thỏa thích sau những tháng ngày làm việc. Đoàn lên xe trở về giáo xứ được bình an, trong sự quan phòng của Chúa Kytô và Mẹ Maria. Mọi người vui tươi hớn hở chia tay nhau, nhưng cùng hẹn nhau chuyến hành hương tốt đẹp vào mùa này năm tới.

Số lượt truy câp bài viết: (460)