Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

“Hôm nay, con còn ở nhà, chúng con Tôn Vương Chúa Giêsu làm Vua gia đình. Sáng mai con nhập viện. Con xin tín thác vào Chúa, dâng cả hồn và xác con cho Chúa. Xin Chúa chở che và gìn giữ gia đình con … Amen”. Anh Phaolô Trần Văn Huỳnh đã cầu nguyện như vậy vào tối  Chúa Nhật 31/5/2015, trong giờ kinh Tôn Vương của gia đình anh và GĐPTTTCG xứ đoàn Châu Nam.

    Anh Huỳnh sinh năm 1971, vợ là Chị Têrêsa Đặng Thị Thái Hòa. Anh chị có hai con gái còn nhỏ. Nhà anh ngụ trong Toán 1 của xứ đoàn, thuộc khu truyền giáo giáo khu Đông Hòa. Gia đình anh trước ờ Sài gòn, là giáo dân mới nhập xứ. Năm năm trước, anh đi hợp tác lao động ở nước ngoài bị tai nạn, khi trở về Việt Nam với bàn tay cụt năm ngón. Tưởng chừng anh mất đi chỉ một phần chi thể, nào ngờ một cơn bịnh quá  hiểm nghèo lại đến với anh. Lần khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hòa Hảo, tay anh run lên với kết quả: Ung Thư Tủy …

    Có lần Gia đình Phạt tạ đến thăm, chúng tôi thấy anh rất mệt mỏi và đi đứng rất khó khăn, tay run run mỗi khi anh bắt tay chào mời. Anh đã luôn tin tưởng vào Chúa. Anh chị em xứ đoàn luôn chăm sóc giúp đỡ anh và gia đình, và thêm lời cầu nguyện mỗi khi sinh hoạt trong đoàn thể. Sau những lần vào viện xạ trị, tóc anh đã rụng hết. Sức khỏe thật mong manh.

     Những lời kinh cầu dâng lên Thánh Tâm Chúa của 35 đoàn viên và gia đình anh hôm nay, chắc hẳn Chúa đoái thương nhậm lời. Sau giờ kinh, anh Huỳnh và gia đình rất vui mừng, đầy lòng Tin Cậy vào Chúa luôn che chở cứu giúp cho mọi người. Anh và gia đình đang đứng trước nguy cơ cơm áo gạo tiền, khi anh là lao động chính đang lâm bệnh nguy nan.

Số lượt truy câp bài viết: (443)