Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                     Bài và ảnh: Đaminh Ngô Kiến Hưng – Xứ đoàn Châu Nam

Tuy gia đình chị Khứa cư ngụ bên giáo xứ Nam Hưng, nhưng nơi đây chưa thành lập hội đoàn Phạt tạ. Vì yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị xin gia nhập đoàn thể Gia đình Phạt tạ giáo xứ Châu Nam, để thường xuyên được sinh hoạt và cùng sống trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa với anh chị em.

    Chiều Chúa nhật 03-05-2015, sau Thánh lễ, khoảng 45 đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Châu Nam đã đến thực hiện nghi thức Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu tại gia đình chị Maria Nguyễn Thị Khứa. Điểm đến được định sẵn thuộc giáo xứ Nam Hưng gần kề. Những anh chị có xe máy chở các cụ già yếu, số còn lại kết thành đoàn dắt tay nhau đi bộ qua những con hẽm. Những câu chuyện và tiếng cười luôn đồng hành trên suốt đoạn đường từ nhà thờ đến nhà người chị em thân thương trong đoàn hội.

    Tuy gia đình chị Khứa cư ngụ bên giáo xứ Nam Hưng, nhưng nơi đây chưa thành lập hội đoàn Phạt tạ. Vì yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị xin gia nhập đoàn thể Gia đình Phạt tạ giáo xứ Châu Nam, để thường xuyên được sinh hoạt và cùng sống trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa với anh chị em. Hiện nay, chị Khứa đang đảm nhận trách nhiệm là Phó toán Bốn của xứ đoàn.

    Điểm đặc biệt là giờ kinh hôm nay có sự góp mặt của hơn mười giáo dân láng giềng của chị Khứa tham dự. Điều này đã tạo nên một sự ấm áp vượt giới hạn của gian phòng khách có diện tích khiêm tốn. Vậy mà lời kinh vẫn râm ran nghiêm túc, hòa theo những giọt mồ hôi lăn trên trán. Sau giờ kinh, các anh chị em lân cận nhà chị Khứa đã ước ao sao được sớm vào hội đoàn Phạt tạ của xứ nhà trong những ngày gần nhất.

    Trước giờ Tôn Vương, tại thánh đường giáo xứ Châu Nam đã long trọng tổ chức buổi rước kiệu hoa Đức Mẹ, mở đầu Tháng hoa dâng Mẹ trong chương trình Phụng vụ của giáo xứ. Cha chính xứ đã tin tưởng phân công GĐPTTTCG xứ đoàn tham gia phụ trách đoàn kiệu. Những chiếc áo trắng và dây đeo cà vạt đỏ thắm của đoàn Phạt tạ làm tăng thêm vẻ đẹp trong đoàn người rước kiệu hôm nay.

Số lượt truy câp bài viết: (384)