Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                                                Tin & Hình: Jos Thế Tùng

Phải có sự hiệp nhất và gắn kết trên dưới, Đức Vâng Lời cần luôn được là phương châm trong phục vụ. Nên thận trọng trong ngôn ngữ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong từng cá nhân.

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 22/04/2015 phiên họp Ban Chấp hành (BCH) GĐPTTTCG mở rộng xứ đoàn Tân Hưng đã diễn ra tại hội trường giáo xứ. Tham dự gồm có 09 thành viên BCH, 24/26 Trưởng Phó của 10 toán. Đồng hành buổi họp có cha linh hướng Gioakim Nguyễn Thành Tựu.

     Đoạn Lời Chúa (Lc 6,43-49)  được loan truyền hôm nay ngụ ý rằng: “ Tại sao các con gọi Thầy ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’, mà không thi hành điều Thầy dạy bảo”. Sau chia sẻ Tin Mừng, cha Gioakim đã giảng huấn đề tài Vai trò trách nhiệm của người Toán trưởng và phó. (dựa theo cuốn sách phương thức xây dựng nền tảng cấp Toán của GĐPTTTCGVN). Mục đích ngài muốn bồi dưỡng các thành viên nắm bắt vững vàng về vai trò quản lý của mình trong đoàn hội, nhằm từng bước xây dựng vững chắc các toán làm nòng cốt cho xứ đoàn.

    Cha Gioakim đã chỉ dẫn về trách nhiệm mỗi người đối với công việc và anh em trong toán, biết hi sinh bản thân để phục vụ anh em, khi giao việc phải phù hợp với khả năng của từng cá nhân. Phải có sự hiệp nhất và gắn kết trên dưới, Đức Vâng Lời cần luôn được là phương châm trong phục vụ. Nên thận trọng trong ngôn ngữ, phát huy tinh thần trách nhiệm trong từng cá nhân.

    Sau bài huấn đức, anh Don Bosco Vũ Đình Thạc đã triển khai công tác tháng 05-2015 của xứ đoàn, tham gia các công việc phục vụ những đoàn kiệu rước trong Tháng Hoa của giáo xứ vào các ngày Thứ sáu hằng tuần như: tham dự rước kiệu Đức Mẹ thật đông, phân công giữ xe và trật tự trong những ngày rước kiệu . . . Được biết, xứ đoàn sẽ tổ chức chuyến hành hương hằng năm trong 2 ngày 20,21-05-2015 cho tất cả đoàn viên. Điểm đến được định sẵn là Núi Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu.

    Buổi họp kết thúc lúc 20 giờ 30 cùng ngày, các thành viên ra về trên tay có quyển nhật ký công tác mà BCH trao tặng, trong đó có thông tin liên lạc của các thành viên Ban chấp hành và Ban điều hành tất cả các toán, để tiện trao đổi và ghi chép thông tin trong công tác. Nụ cười tươi tắn đã nở hoa trên mọi người với sự đồng tâm đổi mới cách hoạt động, khi đã hiểu được Nền tảng sinh hoạt cấp toán mà cha linh hướng dẫn dắt hôm nay.

Số lượt truy câp bài viết: (361)