Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Đaminh Nguyễn Văn Cửu – Giáo dân Gx Chợ Cầu

Những lời kinh tiếng hát và Phúc Âm vang lên trong giờ kinh Tôn Vương Đền tạ, như thúc giục và cảnh tỉnh mọi người biết vác thập giá mình mà theo chân Chúa. Hội đoàn Phạt tạ đã và đang thực hiện Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

Trong năm phụng vụ mới 2015 – Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến – Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Chợ Cầu đang cùng với Giáo hội địa phương hoạt động Phúc Âm hóa, cố gắng mang Lời Chúa và Tình yêu của Chúa đến với mọi nhà, mọi người. Với những suy nghĩ và cảm nghiệm như sau:

1)- Đổi mới gia đình: “Hiền lành và Khiêm nhường theo Thánh Tâm Chúa”

Thánh Tâm như một học đường

Có Cha, có Mẹ, yêu thương dạt dào

Nam nữ, già trẻ dìu nhau

Gia đình hăng hái đi vào Tôn Vương.

    Một hoạt động lồng kết gắn bó giữa Gia đình Thánh Tâm với Gia đình giáo dân trong năm nay cần được thực hiện bằng nhiều giờ kinh luân phiên gia đình như: Tôn Vương, Đền tạ. Tạo điều kiện mang Lời Chúa và suy niệm đặt trong niềm hi vọng hướng thiện đến với Thánh Tâm Chúa, biến Lời Chúa thành hiện thực yêu thương giữa gia đình và cộng đoàn, thiết lập sự nối kết bền chắc các thành viên trong GĐPTTT với tha nhân. Mời gọi nhắc nhở nhau thánh hóa bản thân và gia đình qua những nghi thức phụng vụ như: tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể, thực hiện giờ kinh tối trong gia đình có suy niệm Tin Mừng và cố gắng thực hành Lời Chúa.

2)- Đổi mới và thực hành:

Loan truyền Lời Chúa yêu thương

Tôn Vương đổi mới con đường dấn thân

Nơi xa cũng như ở gần

Gia đình ước muốn tấm thân tốt lành

Giêsu làm vua ngọn ngành

Tôn Vương hạnh phúc trong xanh gia đình

Thánh Tâm liên kết nơi mình

Lời Chúa tỏa sáng ân tình thiết tha.

    GĐPTTT đã có một hướng suy nghĩ hoạt động bằng một đường nét riêng biệt độc đáo, một hội đoàn đầy khả năng đưa Chúa đến với mọi người, có cả người lương dân sống gần gủi trong thôn xóm. Những lời kinh tiếng hát và Phúc Âm vang lên trong giờ kinh Tôn Vương Đền tạ, như thúc giục và cảnh tỉnh mọi người biết vác thập giá mình mà theo chân Chúa. Hội đoàn Phạt tạ đã và đang thực hiện Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

    Cha chánh xứ và cha phụ tá giáo xứ Chợ Cầu đã hết lòng chăm lo và sát cánh dẫn dắt GĐPTTT xứ đoàn. Đây là một hồng ân Chúa đã ban cho hội đoàn cách đặc biệt trong năm tâm tình Tận hiến này. Hai cha đã đồng hành cùng anh em đoàn viên thực hiện sứ vụ tông đồ làm chứng nhân cho Tình yêu của Thiên Chúa bằng tinh thần hi sinh phục vụ, bằng những nghĩa cử bác ái nhưng không.

3)- Tinh thần hiệp thông Giáo hội:

Hiệp thông Giáo hội gia đình

Thánh Tâm Phạt tạ sấp mình Tôn Vương

Sống đời thánh hiến yêu thương

Linh đạo sứ vụ con đường hi sinh

Hiệp nhất xứ đạo họ mình

Mầu nhiệm Giáo hội hữu hình thiêng liêng

    GĐPTTT hoạt động không phải chỉ trong một ý tưởng siêu hình nào đó, nhưng là một thách thức hiện sinh. Với sự hiệp thông hiệp nhất này, đã thể hiện rõ nét trong hoạt động chuyên biệt Tôn Vương Chúa Giêsu là Vua trong đời sống tâm linh người đoàn viên Phạt tạ, và là Người chủ của mọi gia đình, không chỉ là các thành viên trong hội, mà còn nới rộng lan tỏa đến các gia đình giáo dân bên ngoài nữa. Điều này chứng minh được Tình yêu Thiên Chúa vô biên, không phải chỉ xác định hạn hẹp trong chu vi hội đoàn Phạt tạ. Tôn Vương để giúp người tín hữu biết sống tín thác nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, Vua Tình yêu; xa lánh những sa ngã cám dỗ, lung lạc niềm tin.

    Tóm lại, trong Năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ và cộng đoàn thánh hiến, hành trình nên thánh của GĐPTTT xứ đoàn Chợ Cầu đã có một hướng đi đúng đắn, được Chúa Thánh Thần tác động để mỗi thành viên cố gắng trở thành nhân chứng Tin Mừng trong cộng đoàn giáo xứ và ngay trong gia đình của mình, sẽ là muối mặn men nồng xây dựng Nước Thiên Chúa qua Hội Thánh của Người ở trần gian này.

Gia đình cùng sống Tôn Vương

Giêsu làm chủ con đường đức tin

Chấp nhận đau khổ hi sinh

Để Thánh ý Chúa nơi mình nở hoa

Tân Phúc Âm hóa mọi nhà

Tin Mừng cứu chuộc vang xa lẫy lừng

Nguyện xin Lời Chúa đi cùng

Thánh thần thánh hóa tâm hồn con chiên

Hồng ân tuôn đổ triền miên

Thánh Tâm khiêm hạ lành hiền chứng nhân

Đoàn viên gương sáng gia đình

Sống đời thánh thiện bình minh rạng ngời.

Số lượt truy câp bài viết: (383)