Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin & ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính lễ Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Bổn mạng Giáo Hội Việt Nam và Cha xứ Giuse. Lúc 18g00 ngày 19/03/2016, Giáo xứ Trung Mỹ Tây đã long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ (1955-2015) do Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ chủ tế.

NamThanhTMT 1Để chuẩn bị ngày lễ hôm nay, xứ đoàn (Xđ ) đã tham dự các cuộc họp HĐMV để nắm bắt nhiệm vụ được phân công và họp BCH ngày 14/03/2015 để phân công đến từng đoàn viên (Đv). Chúa nhật 15/03/2015 các Đv đã tham gia công tác vệ sinh Thánh đường và chịu trách nhiệm sơn nước mặt tiền nhà Mục vụ.

Trong ngày lễ, ngay từ lúc 16g30 các Đv với trang phục tề chỉnh đã có mặt tại nơi làm nhiệm vụ. Nặng nề và khiêm tốn nhất là việc giữ xe cho khách và giáo dân, vì khuôn viên nhà thờ chật hẹp và phải dành chỗ cho việc rước đoàn đồng tế nên Xđ đã phải liên hệ mượn sân trường Tiểu học Mỹ Huề cách đó khoảng 50m.

Với chiếc cà-vạt đỏ trên ngực, các Đv trong đoàn đón tiếp Đức Cha, quý Cha và quý Ân nhân và quý Khách đã xếp hai hàng dàn chào trên con đường dẫn vào Thánh đường. Đoàn đã tháp tùng Đức Cha Stêphanô vào phòng khách của Gx với những tiếng chuông reo vui, rộn rã.

Sau giờ chầu Thánh Thể do Cha phụ tá GB chủ sự, đoàn đón rước đã tiếp tục rước đoàn đồng tế từ nhà Mục vụ ra tiền sảnh cuối Thánh đường. Tại đây, Cha quản hạt Hóc Môn Phêrô đã tuyên đọc sắc lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao ban Phép Lành Tòa Thánh kèm theo Ơn Toàn Xá trong Năm Thánh cho Gx nhân Mừng Ngọc Khánh Giáo xứ. Đức Cha Stêphanô đã long trọng tuyên bố Khai Mạc Năm Thánh tại giáo xứ, mở cửa và cùng Cha Giuse Chánh xứ dẫn cộng đoàn tiến vào Thánh đường dâng thánh lễ trọng thể Mừng kính Thánh Giuse.

Trước khi nhận phép lành toàn xá, Ô. Chủ tịch HĐMV đã tay mặt cộng đoàn chúc mừng bổn mạng Cha xứ. Sau đó, Cha Chánh xứ Giuse đã dâng lên lời cảm ơn Đức Cha, quý Cha xứ tiền nhiệm 60 năm qua, quý Cha đồng tế, quý Tu sĩ nam nữ, quý chức HĐMV tiền và đương nhiệm, quý khách, quý ân nhân, quý cộng đoàn hiện diện. Tiếp đến các em thiếu nhi đại diện cộng đoàn đã tiến dâng lên Đức Cha và quý Cha đồng tế những bó hoa tươi thắm.

Sau Thánh lễ, các Đv nằm trong BĐH các giáo khu đã phát bằng Phép lành Tòa thánh cho giáo dân trong khu của mình. Được biết thêm Năm Thánh được ghi dấu bằng những ngày lễ đặc biệt để cầu nguyện cho những nhu cầu khác nhau của Gx và ngày lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu 12/06/2015, quan thầy của Xđ là một trong chín ngày lễ được chỉ định nhận ơn Toàn xá của Gx.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Số lượt truy câp bài viết: (369)