Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin và Hình: Đaminh Vũ Hoàng Vũ

    Lúc bệnh tình anh trở nặng, anh vẫn thường quan tâm hỏi han đến sinh hoạt của anh em trong  toán 9. Anh vẫn thường xuyên đến Thánh Đường cùng anh em tham dự giờ chầu Thánh Thể hay những giờ kinh Đền tạ hằng tuần của toán. Sau những cố gắng như vậy, sức khoẻ  anh ngày một kiệt đi, nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười thân thương.

    Sau thời gian bạo bệnh, anh Phêrô Vương Kim Thành, Phó toán 8 xứ đoàn Tân Hưng, dù đã được gia đình và thân bằng quyến thuộc đưa đi bệnh viện điều trị, các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, nhưng là thân phận con người sống phó thác, tin tưởng vào tình yêu nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu . . . và anh đã được Chúa gọi về với Ngài hồi 6 giờ 45 phút  ngày 05 tháng 01 năm 2015.

Trong niềm hiệp thông của đoàn thể Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG), tin buồn đã được nhanh chóng truyền đi. Vào lúc 19g00 cùng ngày, tại nhà riêng của anh đã chật kín người, gồm: đại diện Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, xứ đoàn kết nghĩa Tân Quy, xứ đoàn Tân Hưng sở tại, cùng 120 anh chị em đoàn viên của 10 toán. Trong trang phục truyền thống áo trắng cà vạt đỏ cài huy hiệu(nam), áo trắng dây đeo cài huy hiệu(nữ) đã thực hiện giờ kinh viếng xác cầu nguyện cho linh hồn anh.

    Mở đầu giờ kinh, vị đại diện BCH cấp giáo hạt đã thay mặt toàn thể anh chị em chia sẻ nỗi đau cùng tang quyến, và mời gia đình hợp cùng đoàn thể làm giờ kinh dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tất cả anh chị em đoàn viên đều sốt sắng hiệp nhất, cất cao lời kinh tiếng hát như muốn bay cao bay xa, để nài van Thánh Tâm Chúa lắng nghe mà thương xót cứu vớt linh hồn người anh em vừa quá cố, cũng là một tông đồ của Chúa. Xin Chúa đoái thương mau đón linh hồn anh được sớm về hưởng nhan Thánh Ngài.

    Trong tâm tình hiệp nhất yêu thương, xin được chia sẻ đôi nét về anh Phêrô Thành: Anh là một người năng nổ hoạt bát dễ gần dễ mến. Ngày thành lập Toán 8 năm 2013 anh mới là đoàn viên GĐPTTTCG thật bình thường, nhờ sự năng động và siêng năng, anh nhanh chóng được mời gọi trở nên thành viên Ban Điều hành (BĐH) của toán, với chức vụ Phó trưởng toán.

    Khi BCH xứ đoàn Tân Hưng có ý định thành lập toán 9, anh là người được tin tưởng giao phó nhiệm vụ điều hành toán mới. Chính lúc này anh mới phát hiện ra bạo bệnh của mình. Một cú sốc nặng trong đời đến với anh, nhưng không vì thế mà anh buông xuôi trách nhiệm của mình. Lúc bệnh tình anh trở nặng, anh vẫn thường quan tâm hỏi han đến sinh hoạt của anh em trong  toán 9. Anh vẫn thường xuyên đến Thánh Đường cùng anh em tham dự giờ chầu Thánh Thể hay những giờ kinh Đền tạ hằng tuần của toán. Sau những cố gắng như vậy, sức khoẻ  anh ngày một kiệt đi, nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười thân thương.

    Anh thường tâm sự với anh em rằng: “Anh luôn sẵn sàng chờ đợi, chấp nhận, phó thác và tin tưởng vào tình yêu nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu cùng  Mẹ Maria”. Những ngày cuối đời của anh, khi anh em đến thăm, trên môi anh luôn tươi cười mãn nguyện. Những điều đó giờ đây đã ra đi cùng anh về nơi vĩnh hằng với Thiên Chúa, mà ai trong mỗi đoàn viên chúng ta đều tin tưởng đợi trông.

    Nguyện xin Trái Tim nhân từ của Chúa Giêsu sớm đưa anh Phêrô Thành xếp vào hàng ngũ các tôi trung của Người. Vĩnh biệt anh: người em, người bạn, người anh, và là người đoàn viên thân thương của GĐPTTTCG.

Số lượt truy câp bài viết: (526)