Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Viết theo thông tin của anh Phaolô Tống Văn Hùng

Những ánh mắt mừng vui, những lời ngợi khen “đẹp quá” của người già và trẻ nhỏ đến tham quan làm thỏa lòng cha xứ, HĐMV, anh em đoàn viên đã góp công sức trong những ngày qua. Lời chúc mừng của mọi người như trả công bội hậu, đối với sự hi sinh của những thành viên thực hiện công tác, kể cả các vị hảo tâm đã kề vai chung sức.

Hòa cùng nhịp sống của Giáo hội, dưới sự dẫn dắt của cha linh hướng Phaolô Nguyễn Phong Phú, Ban chấp hành GĐPTTTCG cùng các đoàn viên xứ đoàn Cầu Lớn đã phối hợp với HĐMV giáo xứ bắt tay vào chương trình phục vụ Mùa Giáng sinh 2014.

    Sáng 08-12-2014, hơn 20 đoàn viên và đông đảo giáo dân đến tập trung tại sân thánh đường, ngày đầu khởi công xây dựng hang đá, làm cây thông (cao hơn 10m), trang trí đèn màu các loại trong khuôn viên, lắp ráp sân khấu ngoài trời, tổng vệ sinh trong ngoài nhà thờ… chuẩn bị đón mừng Chúa Giáng sinh. Nguồn kinh phí được vận động từ những vị hảo tâm đóng góp tiền mặt, các tượng cần có, các loại vật liệu theo yêu cầu và 1000 chiếc ghế nhựa. Theo ông Chủ tịch HĐMV cho biết, chi phí tiền mặt khoảng ngót 60 triệu đồng, với một hang đá hết sức khiêm nhường trong một giáo xứ vùng xa của giáo phận.

    Ròng rã những buổi sáng chiều tích cực lắp đặt, tối 17-12-2014 ánh đèn màu trang trí hang đá và khuôn viên nhà thờ bật sáng, báo hiệu công trình đã hoàn thành. Những ánh mắt mừng vui, những lời ngợi khen “đẹp quá” của người già và trẻ nhỏ đến tham quan làm thỏa lòng cha xứ, HĐMV, anh em đoàn viên đã góp công sức trong những ngày qua. Lời chúc mừng của mọi người như trả công bội hậu, đối với sự hi sinh của những thành viên thực hiện công tác, kể cả các vị hảo tâm đã kề vai chung sức.

   Qua công trình này, nổi bật có anh Phêrô Trần Kha là một đoàn viên xuất sắc trong việc thiết kế mô hình và cũng chính là người chủ đạo thi công. Anh đã nổ lực vận động các thành viên tích cực trong giáo xứ, kể cả lực lượng nòng cốt là đoàn viên xứ đoàn, cùng hợp sức với anh thực hiện sự chỉ đạo của cha chính xứ, cũng là niềm ao ước mong chờ của giáo dân và lương dân trong địa bàn giáo xứ Cầu Lớn. Những nguồn tài lực vật lực cũng được anh hết lòng huy động đóng góp.

   Ngoài chương trình kể trên, xứ đoàn đã tham gia đông đủ đợt Tĩnh tâm Mùa Vọng của giáo xứ từ ngày 17 đến 19-12-2014, do cha Giuse Vũ Trọng Tài, thuộc Cộng thể Đaminh Saviô Cầu Bông dòng Don Bosco hạt Hóc Môn thuyết giảng. Mọi người sốt sắng dọn mình chờ đón Chúa đến và ban nhiều Hồng ân cho nhân loại. Dịp này, anh em đoàn viên dốc lòng làm nhiều việc tốt để đền bù tội lỗi của bản thân và mọi người, cùng dâng lên Chúa Hài đồng cảm tạ lòng thương yêu của Thánh Tâm Chúa. Xứ đoàn đã cùng cha Phaolô tổ chức đi thăm tặng quà các gia đình nghèo neo đơn trong giáo xứ vào ngày 21-12-2014.

                                                                            Pet. Minh Sơn

Số lượt truy câp bài viết: (477)