Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin & hình: Truyền thông xứ đoàn

Thực hiện lời kêu gọi của Đức Tổng GM Phaolô Bùi Văn Đọc trong thư mục tử mùa Vọng và mùa Giáng Sinh 2014 ngày 10 tháng 11 năm 2014: “bớt tiêu xài vào những vui chơi theo kiểu trần gian trong đêm Noel, để tiền bạc và của cải vật chất chia sẻ cho người nghèo”.

 

DSC00923(FILEminimizer)Lúc 10g00 sáng ngày 23/12/2014, BCH GĐPTTTCG Trung Mỹ Tây đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Cộng đoàn Mái ấm Thánh Tâm Sài Gòn do các Soeur Hội dòng Thừa sai Bác ái Giáo phận Vinh phụ trách tại số 57/3 tổ 11 ấp Trung Mỹ Tây – Xã Trung Chánh – Huyện Hóc Môn.

Thay mặt đoàn, ông xứ đoàn trưởng Vincentê Đặng Văn Đáp đã gởi lời chúc Giáng Sinh đến quý soeur và các trẻ em mồ côi, khuyết tật hiện đang sinh sống tại mái ấm. Đây là lần thứ hai GĐPTTTCG Trung Mỹ Tây đến chia sẻ tình yêu thương ấm áp của Thánh Tâm chúa Giêsu đến với Cộng đoàn Mái ấm cũng mang tên Thánh Tâm nhân dịp mùa Vọng – Giáng Sinh. Số tặng phẩm gồm hiện vật và hiện kim tuy không nhiều nhưng là tấm lòng bác ái chân tình của ân nhân và đoàn viên xứ đoàn với mái ấm trong địa bàn Giáo xứ.

Soeur phụ trách Maria Têrêsa đã tiếp đón đoàn và ngỏ lời cám ơn BCH cũng như toàn thể đoàn viên xứ đoàn đã cầu nguyện và cùng chung tay đóng góp với Cộng đoàn. Soeur cũng vui mừng thông báo với đoàn sự phát triển của Cộng đoàn không những tại địa bàn thành phố nhưng còn vươn ra đến thủ đô Hà Nội.

DSC00900(FILEminimizer)Các em với sự hồn nhiên của tuổi thơ đã đón tiếp đoàn bằng những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” dù có những em bị câm điếc, thiểu năng trí tuệ … Các thành viên trong đoàn cũng nhiệt tình hưởng ứng cùng sinh hoạt và trao những gói bánh cho các em với những nụ cười thân thiện.

Được biết trước đó xứ đoàn cũng đã đóng góp cho quỹ bác ái “Quà dâng Chúa Hài Đồng dành cho trẻ em khuyết tật, mồ côi…” Giáo xứ 100Kg gạo. Đây là kết quả của cuộc vận động gây quỹ bác ái trong kế hoạch tháng 12 và sự hỗ trợ của ân nhân xứ đoàn.

 

Số lượt truy câp bài viết: (412)