Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin: Trần Trọng Thuận

Ngài còn nhắc nhở tất cả các đoàn viên trong toán nói riêng cũng như xứ đoàn nói chung tất cả trong  giáo xứ hãy noi gương Thánh nhân để chịu “tử đạo” mọi cách vì Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Chiều ngày 19/12/2014 tại Thánh đường Giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh tử đạo Việt Nam – Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu, bổn mạng của Toán 4 ( Toán Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu, thuộc GĐPTTTCG Xứ Đoàn Bà Điểm).

    Cha phụ tá giáo xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng chủ tế, đồng tế với ngài là cha chánh xứ Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân linh hướng xứ đoàn Bà Điểm. Tham dự còn có Đại diện HĐMV giáo xứ, quý ân nhân, quý khách gần xa, đại diện các hội đoàn và giáo dân trong giáo xứ. Ngót 150 đoàn viên của GĐPTTTCG Xứ đoàn Bà Điểm đã có mặt hiệp dâng Thánh lễ thật hoành tráng.

    Lời bài hát nhập lễ  Anh Hùng Tử Đạo do ca đoàn Thánh Tâm giáo xứ vang lên, như nhịp bước hùng ca của các đấng Thánh đã bước đi theo đường vinh quang làm rạng danh Thiên Chúa.

   Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Giuse đã kể lại tiểu sử Thánh tử đạo Phanxicô Xavie Hà Trọng Mậu. Thánh nhân lúc đương thời chỉ là một thầy giảng ở nhà dòng, nhưng ngài hoạt động truyền giáo hàng ngày rất tích cực cho đến khi bị bắt và bị xử hình ngày 19/12/1838. Một con đường đầy gian nan thử thách, nhưng ngài đã thu lại hoa trái ngọt ngào là được tôn vinh lên bậc Hiển Thánh năm 1996, đóng góp vào bề dày lịch sử niềm tin Công giáo của Giáo hội Việt Nam. Cha cũng không quên chúc mừng toán F.X. Mậu cùng với những cố gắng xây dựng hội đoàn bằng những việc đã làm trong thời gian qua. Ngài còn nhắc nhở tất cả các đoàn viên trong toán nói riêng cũng như xứ đoàn nói chung và tất cả trong  giáo xứ hãy noi gương Thánh nhân để chịu “tử đạo” mọi cách vì Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

   Cuối Thánh lễ, anh Trưởng toán đã có lời cảm ơn cha linh hướng, cha chủ tế, Quý HĐMV giáo xứ, Quý ân nhân, Quý khách gần xa, Quý cộng đoàn và gần 150 đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm, cùng các hội đoàn bạn đã tạo mọi điều kiện để Toán F.X. Hà Trọng Mậu, tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng được trọn vẹn. Bài hát kết lễ: Trời cao hãy đổ sương xuống đã kết thúc thánh lễ trong bầu khí vui tươi đón chờ Chúa Hài Đồng đến trong Mùa Giáng sinh 2014.

Số lượt truy câp bài viết: (491)