Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                                              Bài và ảnh: Đaminh Ngô Kiến Hưng

Ông lấy làm lạ về sự việc lâu lâu lại có một nhóm người mặc áo trắng cứ mang tượng Chúa đến đọc kinh hết nhà này đến nhà khác. Ông mạnh dạn hỏi thăm mới biết đó là hội đoàn Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) trong giáo xứ, thường đi làm những giờ kinh Tôn Vương Đền tạ luân phiên gia đình.

  Ông Giuse Maria Lê Kinh Bốn năm nay đã 64 tuổi, kể lại rằng: Ông và gia đình vì cuộc mưu sinh nên từ Thanh Hóa đùm túm nhau vào Nam năm 1993, là người ngoại đạo cư ngụ trong địa bàn giáo xứ Tân Hưng. Hai năm sau, ơn gọi của Chúa đã tuôn tràn trên tất cả thành viên trong gia đình, vợ chồng ông cùng con cháu xin theo học lớp dự tòng. Chúa đã chúc phúc cho 10 người được chính thức làm nghĩa tử của Người, qua ba Bí tích trọng thể vào ngày 06/04/1996 tại thánh đường giáo xứ Tân Hưng. Giờ đây, gia đình ông đã được 15 thành viên là con cái trong nhà Chúa, hiện đang sinh hoạt tại giáo khu Đông Hòa, thuộc giáo xứ Châu Nam. Khu vực này xa nhà thờ, giáp với giáo xứ Cầu Lớn, đường đi quanh co gập ghềnh và lầy lội khi mưa gió.

   Được biết, ông Bốn còn là cậu ruột của một vị linh mục, nhưng mãi đến hôm nay ông chưa tìm gặp được giọt máu huyết thống lưu lạc. Hằng đêm, ông cùng gia đình luôn cầu nguyện nài van cùng Chúa ban ơn xum họp. Ông nghĩ, có lẽ những lời cầu xin của gia đình vẫn chưa đủ vui lòng Chúa, mọi người trong nhà luôn ao ước được Chúa có lần ghé thăm, và nhờ thêm nhiều người cùng hiệp dâng lời khẩn cầu lên Thiên Chúa. Dù vậy, ông không biết cách nào để làm được việc mình mong muốn.

   Ông lấy làm lạ về sự việc lâu lâu lại có một nhóm người mặc áo trắng cứ mang tượng Chúa đến đọc kinh hết nhà này đến nhà khác. Ông mạnh dạn hỏi thăm mới biết đó là hội đoàn Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) trong giáo xứ, thường đi làm những giờ kinh Tôn Vương Đền tạ luân phiên gia đình. Lòng mừng khấp khởi, ông mạnh dạn trình bày niềm ao ước của mình với các anh chị phụ trách. Ông được anh em giải thích là bổn phận của GĐPTTTCG luôn có nhiệm vụ đưa Thánh Tâm Chúa đến với mọi người, không từ chối một ai. Thế là niềm vui được thông báo nhanh chóng cho mọi người trong nhà, chuẩn bị tâm hồn đón Chúa ngự đến theo chương trình sắp xếp của Ban chấp hành xứ đoàn.

   Hạnh phúc đã đến vào tối Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng 30-11-2014. Lúc 19 giờ 30, trời đang đổ cơn mưa áp thấp nhiệt đới cuối mùa, tại cổng nhà thờ Châu Nam, 40 đoàn viên xứ đoàn đã không quản ngai mưa gió, dùng chỉ có 05 chiếc xe máy và vài xe đạp, chở nhau đưa rước nhiều lượt dưới mưa trên con đường lầy lội, hăng hái mang Thánh Tâm Chúa Giêsu đến gia đình ông bà Bốn, giáo dân cư ngụ tại số 84/1, tổ 4, ấp 1, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Dân cư nơi đây hầu hết là người bản địa định cư lâu đời, vì thế trở thành khu vực trọng điểm về công tác truyền giáo của giáo xứ, mà xứ đoàn nhận trọng trách gắn kết với giáo khu để mở mang Nước Chúa.

   Giờ kinh Tôn Vương được các anh chị đoàn viên xứ đoàn phối hợp cùng gia đình ông Bốn thực hiện thật trang trọng. Từng lời kinh tiếng hát vang lên như chan chứa tình yêu thương ấm nồng của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong mọi người. Ông Bốn và gia đình thật xúc động trong lời cảm tạ sau khi kết thúc nghi thức Tôn Vương, ông cảm nhận được hồng ân Thiên Chúa ban cho ông cùng gia đình, cứ tưởng chừng như không bao giớ có được. Đoàn Phạt tạ từ giả ra về hồi 21 giờ 15, ngoài trời đang đổ cơn mưa, như Thiên Chúa đổ tràn Tình yêu cho nhân loại.

Số lượt truy câp bài viết: (522)