Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                           Bài + Ảnh: Gioan Thiều Văn Hóa

Cha Giuse rất bình dân trên chiếc xe máy cùng đi với đoàn. Nước trên đường chảy như sông, xe chạy tạt nước ra hai bên, lấp lánh qua ánh đèn ngược chiều, làm chúng tôi cảm nhận như hai làn nước bắn ra từ Thánh Tâm Lòng Thương Xót của Chúa.

    Chiều ngày Thứ sáu 31-10-2014 kết thúc tháng Mân Côi, cũng là ngày họp định kỳ hằng tháng của GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Đông, sau giờ chầu Thánh thể thật long trọng và sốt sắng. Cha linh hướng Giuse Phạm Quốc Tuấn đã đồng hành trong phiên họp. Ngài đã chia sẻ với anh chị em đoàn viên trong niềm vui khi thấy xứ đoàn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Cha đã phát động chương trình Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu ngay vào tuần lễ đầu của tháng 11 này, sau thời gian lắng đọng vì việc tổ chức lễ Kỷ niệm 150 năm hình thành và phát triển của giáo xứ. Nghe qua, ai nấy đều vui mừng háo hức đón chờ Vua Giêsu ngự giá gia đình, ban ơn lành tình yêu cho cả thảy mọi người, nhất là những anh chị em đoàn viên mới được tuyên hứa.

K1600_DSCN1727    Sau hôm ấy, Ban chấp hành xứ đoàn đã có buổi hội ý, đề ra danh sách gần 30 đoàn viên đăng ký Tôn Vương. Các Bằng chứng Tôn Vương đã được gấp rút in sẵn đệ trình cha ấn ký, chỉ còn chờ ngày thực hiện. Theo dự tính sẽ Tôn Vương vào các ngày Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư trong tuần; và mỗi đêm sẽ có hai gia đình được rước Chúa đến nhà.

    Việc đến thì phải đến, chiều 04-11-2014, đang trong Thánh lễ là một cơn mưa to ập xuống, do vậy đường xá ngập nước như cơn lụt lội. Tuy nhiên, hơn 30 anh em đoàn viên vẫn trong tư thế sẵn sàng, tập trung tại cổng nhà thờ đón cha linh hướng. Cha Giuse rất bình dân trên chiếc xe máy cùng đi với đoàn. Nước trên đường chảy như sông, xe chạy tạt nước ra hai bên, lấp lánh qua ánh đèn ngược chiều, làm chúng tôi cảm nhận như hai làn nước bắn ra từ Thánh Tâm Lòng Thương Xót của Chúa.

    Nhà anh Gioan Trần Văn Việt được chọn làm nơi đầu tiên khởi động chương trình. Cha cùng chúng tôi đã vượt qua gần 03 cây số mới đến được địa điểm đã định sẵn. Sau nghi thức Tôn Vương, anh Việt đã có lời cảm ơn trong xúc động với niềm vinh dự được nhân đôi, được Chúa ngự cùng gia đình và là gia đình trước tiên trong chương trình Chúa ghé thăm.K1600_DSCN1741

    Đoàn lại di chuyển tiếp sang Cầu Dừa, đưa Chúa đến nhà anh Phêrô Nguyễn Văn Thức – Trưởng toán 02 của xứ đoàn, tiếp tục nghi thức Tôn Vương cho gia đình anh. Chị Thức cùng gia đình đã bắt chước Thánh nữ Mac-ta lo tất bật chuẩn bị bữa cơm mừng Chúa ghé thăm. Và sau giờ kinh, gia đình anh Thức đã ngõ lời mời cha linh hướng cùng anh em trong đoàn nán lại dùng bữa cơm thân mật. Tuy món ăn đơn sơ nhưng tâm tình cha con anh em thật thấm đậm, râm ran tiếng cười nói hàn huyên công tác trong tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa.

Số lượt truy câp bài viết: (486)