Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                Bài & ảnh: Đaminh Vũ Hoàng Vũ – Xđ Tân Hưng   

Anh tâm sự trong xúc động: tối hôm đoàn làm giờ kinh nguyện tại Linh Địa Mẹ La Vang, anh đã ôm chân Mẹ cầu nguyện từ đầu cho đến khi kết thúc giờ kinh mà chẳng đọc được một câu kinh nào. Giờ đây, anh nghĩ Mẹ đã thương và thực hiện lời Mẹ đã hứa: Ai đến đây cầu xin điều gì ta cũng ban cho.

Cùng hướng về ngày mừng kính Đức Mẹ hồn xác lên Trời và Đại hội Thánh Mẫu Đức Mẹ La Vang 15/08/2014, anh chị em đoàn viên GĐPTTTCG toán 8 xứ đoàn Tân Hưng đã tổ chức chuyến hành hương về thăm Linh Địa Đức Mẹ với thời gian 6 ngày 5 đêm, chuyến đi khởi hành vào ngày 14/07/2014.

     Khi đồng hồ điểm 4h sáng cũng là lúc xe chúng tôi rước các đoàn viên cuối cùng và chuyển bánh tại cổng nhà thờ giáo xứ Tân Hưng. Khởi đầu cho chặng thứ nhất HCM đi Tuy Hòa, việc đầu tiên của đoàn là dâng giờ kinh nguyện lên Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria, xin các Ngài dẫn dắt và che chở suốt hành trình. Tiếp đến là phần giới thiệu của Ban tổ chức mục đích của chuyến đi, giúp cho mỗi đoàn viên thêm niềm tin và xác tín vào Thánh Tâm Chúa Giêsu qua sự cầu bầu, dẫn dắt của Mẹ La Vang.

     Chuyến đi của đoàn có 45 thành viên, cùng niềm vinh hạnh khi có sự đồng hành của anh D.B. Vũ Đình Thạc, Đoàn trưởng xứ đoàn Tân Hưng, các đoàn viên xứ đoàn bạn Châu Nam và Tân Mỹ và một số anh chị em giáo dân. Trong chuyến đi, Ban Tổ Chức (BTC) mời gọi mọi người cùng trải lòng, chia sẻ, hy sinh tạo tình thân để dâng lên Mẹ La Vang, giúp cho chuyến đi thêm nhiều ý nghĩa. Suốt lộ trình dài, các lượt sinh hoạt vui nhộn trên xe tạo thêm nụ cười giúp cho mọi người quyên đi mệt mỏi trong chuyến đi.

     Hơn 14 tiếng khởi hành, lúc 18h 30 đoàn đến Tuy Hòa kết thúc chặng đầu tiên. Nơi đây, đoàn hành hương đã tổ chức kỷ niệm sinh nhật cho năm anh chị em đv cũng như giáo dân, bằng lời bài hát Chúc Mừng Sinh Nhật và một món quà nhỏ để làm kỷ niệm, trên môi ai cũng nở một nụ cười thật tươi.

     Rạng sáng 15-07 đoàn lại tiếp tuc hành trình chặng thứ hai Tuy Hòa – La Vang. Trong chặng này, BTC đã gây quỹ làm bác ái bằng cách sóc giỏ ngay trên xe với số tiền thu được 5.100.000đ, được dùng vào việc tạ ơn Mẹ La Vang, xin lễ bình an cho đoàn, và hỗ trợ dòng tu đan viện Thiên An (Huế). Cuối cùng đoàn đã đặt chân đến Thánh Địa Mẹ La Vang tối cùng ngày. Sau khi ổn định chỗ nghĩ và ăn tối tại dòng Mến Thánh Giá, đoàn hăng hái tiến ra giữa Linh Đài để diện kiến dung nhan Mẹ và sốt sắng dâng giờ kinh nguyện. Với đồng phục áo trắng, huy hiêụ Thánh Tâm trên ngực, tay cầm nến cháy sáng đã làm tăng phần long trọng và tôn nghiêm của giờ kinh. Đoàn xin Mẹ gìn giữ và dẫn dắt mọi thành viên trong đại GĐPTTTCG trở thành những tông đồ nhiệt thành của Thánh Tâm Chúa, và xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban cho cha Vinh sơn Tổng linh hướng được hồn an xác mạnh, để ngài làm tròn bổn phận mà Chúa đã giao phó. Sau giờ kinh, mọi người tiến lại gần chân đài, xin Mẹ ban ơn và cầu bình an.

     Sáng ngày 16-07, đoàn tham dự thánh lễ tại nhà thờ giáo xứ La Vang, sau đó mọi người ra Linh Đài Mẹ chụp ảnh lưu niệm và tạm biệt Mẹ với niềm cảm mến lưu luyến chân thành. Đoàn quay về với chặng thứ ba La Vang – Đà Nẵng, ghé vào dòng tu Đan Viện Thiên An ( Huế) để trao số tiền bác ái đến các thầy dòng được 4.100.000đ và nghe thầy Thường chia sẻ một số công việc vất vả của nhà dòng. Buổi chiều đoàn về đến Đà Nẵng, nghĩ tại dòng soeur Đức Mẹ Sao Biển, mọi người có một buổi chiều thư giản, tắm biển và ngắm cảnh, giúp xóa tan đi mệt mỏi. Tối hôm ấy, đoàn đến viếng tượng đài Mẹ Sao Biển được đặt trong công viên đối diện bãi biển; tại công viên này đoàn còn được diện kiến và cầu nguyện trước tượng  Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu.

     Sáng hôm sau đoàn tiếp tuc chặng thứ tư lượt về Đà Nẵng – Quy Nhơn, trong chặng này BTC đã trao quà lưu niệm đặc biệt của chuyến đi là một ảnh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị Agnès Nguyễn Ngọc Ánh là giáo dân được trúng giải qua hình thức bốc thăm.  Ghé qua Trà Kiệu, đoàn tham dự thánh lễ ngay tại linh đài Mẹ. Về đến Quy Nhơn mọi người có một buổi tối tản bộ ngắm cảnh thành phố biển tuyệt đẹp về đêm và tham quan mộ Hàn Mặc Tử. Về Nha trang mọi người lại có một buổi tắm biển và ngắm cảnh biển xanh thẳm đầy thơ mộng bên bờ cát trắng trải dài.

     Lượt hành trình cuối từ Nha Trang về TPHCM đã để lại cho mọi người thật nhiều cảm xúc, bác Phaolô Phạm Phú Để đoàn viên xứ đoàn Châu Nam, cao tuổi nhất trong đoàn chia sẻ: bác rất vui khi đồng hành cùng với đoàn, nhất là qua sự nhiệt tình, yêu thương của mọi người đã để lại trong bác nhiều ý nghĩ đẹp. Anh Phêrô Vương Kim Thành cảm nhận: khi tham gia cùng đoàn hành hương, trong người anh đang có bệnh nên sức khỏe rất kém, tưởng chừng không thể đồng hành cùng với đoàn cho đến chặng cuối được. Nhưng điều kỳ diệu đã đến với anh, nhìn anh bơi lội rất khỏe dưới biển mà ai cũng phải ngạc nhiên, vì người bệnh như anh không thể có một sức khỏe dẻo dai để bơi lội như vậy. Anh tâm sự trong xúc động: tối hôm đoàn làm giờ kinh nguyện tại Linh Địa Mẹ La Vang, anh đã ôm chân Mẹ cầu nguyện từ đầu cho đến khi kết thúc giờ kinh mà chẳng đọc được một câu kinh nào. Giờ đây, anh nghĩ Mẹ đã thương và thực hiện lời Mẹ đã hứa: Ai đến đây cầu xin điều gì ta cũng ban cho. Mẹ đã hộ phù anh vượt qua sự đau đớn của thể xác, để cùng với đoàn đi đến cuối cuộc hành trình. Còn chị Maria Lê Thị Hoàng Thu, vợ của một đoàn viên, đã lặng đi vì xúc động khi tâm sự: Chính nhờ GĐPTTTCG đã đưa người bạn đời của chị quay về yêu thương chăm sóc chị và gia đình. Riêng chị Maria Hà Thị Thu Xuân, giáo dân, đã nói: Nhờ chuyến hành hương này giúp chị hiểu thêm về GĐPTTTCG, qua sự nhiệt tình tận tâm của mỗi đoàn viên trong đoàn.

    Tối 19-07 đoàn về đến nơi đã xuất phát ban đầu, an toàn trong ân tình Thánh Tâm Chúa. Mọi người chia tay lưu luyến và hẹn gặp lại vào dịp rất gần trong tương lai. Qua chuyến hành hương, nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria luôn ban cho tất cả mọi người chúng con có đầy niềm tin và nghị lực, để chúng con làm tròn bổn phận tông đồ Thánh Tâm mà Chúa đã giao phó.

 

                                                                                         

Số lượt truy câp bài viết: (314)