Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Vinhson Maria Trần Văn Tĩnh

Được sự chuẩn thuận của Cha chánh xứ kiêm linh hướng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) Xứ đoàn Lạc Quang;  Lúc 04g30 sáng 28-06-2014  Xứ đoàn đã tổ chức chuyến hành hương kết hợp du lịch về Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Mã – Bến Tre, nhân ngày lễ Trái tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.

Đoàn gồm 49 thành viên và phải vượt qua đoạn đường dài hơn 152km bằng xe ôtô, rồi tiếp tục di chuyển bằng xe ôm (Honda thồ) mới có thể đến nơi. Thánh đường La Mã thuộc địa bàn xã Hương Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, do Ðức Giám Mục Phêrô Ngô Ðình Thục thành lập năm 1951 để kính nhớ Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã làm phép lạ qua Bức Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại họ đạo này. Tính theo địa giới tôn giáo, thì nơi đây thuộc Giáo hạt Bến Tre, giáo phận Vĩnh Long.

Trong suốt cuộc hành trình, đoàn đã tổ chức những giờ kinh nguyện, cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, và nguyện xin Mẹ Maria, Thánh cả Giuse luôn phù hộ cho đoàn hành hương chúng con tìm được đến nơi Mẹ hiển linh. Đan xen giữa những giờ kinh nguyện, là những tiết mục văn nghệ đa dạng của anh em trong đoàn, người thì đờn ca vui nhộn, người thì xuất khẩu thành thơ, người thì góp vài chuyện hài hước tạo ra một không khí ấm cúng, thân thiện và quên đi quãng đường dài phía trước.

Nhờ sự che chở và hướng dẫn của Mẹ Maria, cuối cùng đoàn chúng tôi cũng đến được Thánh đường La Mã, Cha chánh xứ đã vui vẻ tiếp đoàn và còn chuẩn bị một giờ Chầu dành cho đoàn, sau vài phút nghỉ ngơi, mọi người lấy lại vẻ tươi tắn và sẵn sàng bước vào giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cho sự bình an của đất nước, cũng như mở rộng con đường truyền giáo rộng khắp muôn nơi. Anh đoàn trưởng đã trao tận tay cho cha chánh xứ một món quà nhỏ do anh em trong đoàn tự nguyện đóng góp, để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn,  người kém may mắn và cần được quan tâm.

Trước giờ lễ, đoàn được Thầy Giuse Nguyễn Đắc Thịnh mời vào nhà thờ để chiêm ngắm hình ảnh về Mẹ, Thầy còn giải thích về Linh Ảnh và những sự kiện LẠ có liên quan trực tiếp đến Mẹ. Đoàn chúng tôi còn được tham dự Thánh Lễ tạ ơn do cha Tôma Trần Quốc Hùng chủ tế, cùng đồng tế với ngài còn có cha Phaolô Lê Văn Dẫn; trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế đã nói lên tâm tình của người con đến với Mẹ phải là ngọn nến được tỏa sáng cho mọi người , hầu thế gian đều nhận được ơn cứu độ từ Thiên Chúa.

Khung cảnh miền Tây thân quen lại được tái hiện qua cử chỉ của các Soeur phụ trách nơi đây, đoàn chúng tôi được các Sr mời dùng bữa cơm đạm bạc đậm chất miền Tây Nam Bộ, món canh bông Súng nấu chung với bông Điêng Điểng, ngồi ăn chung trong khung cảnh thoáng mát nơi đây như muốn níu kéo lòng chúng tôi ở lại; Sau bữa cơm thân mật, quý Sr còn ưu ái đưa anh em chúng tôi ra nơi đã Vớt Linh Ảnh Mẹ, mọi người cùng nhau cầu nguyện, mỗi người đều dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng đã kết từ lâu, mong Mẹ chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con.

Cũng đến lúc phải chia tay với Giáo Họ La Mã thân yêu này, đoàn quay trở về thành phố trước khi mặt trời khuất dạng, vị đại diện đã có lời cảm ơn sự cộng tác của anh em trong đoàn, Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, luôn nâng đỡ anh em trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, và trợ giúp tinh thần cho anh em chúng con trên con đường loan truyền Tin Mừng nơi trần gian này.

 

Số lượt truy câp bài viết: (339)