Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin, ảnh: Vũ Hoàng Vũ

Tháng 5 là tháng Hoa, mà giáo hội toàn cầu dành riêng cho Mẹ để tỏ lòng tôn kính và yêu mến. Hoà nhịp cùng với giáo hội, Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Tân Hưng thuộc giáo hạt Hóc Môn, hành hương về Linh Địa Đức Mẹ Tà Pao, cùng nguyện ước xin dâng lên Mẹ những “đoá hoa lòng” của mỗi thành viên trong GĐPTTTCG chúng con, qua đó thể hiện tâm tình cảm tạ và tri ân, xin Mẹ ban cho mỗi thành viên GĐPTTTCG luôn biết tín thác và tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

    Được sự quan tâm của Cha tổng linh hướng GĐPTTTCG kiêm linh hướng xứ đoàn Tân Hưng, Cha đã tạo mọi điều kiện cho xứ đoàn  được hành hương về Linh Địa Đức Mẹ Tà Pao kết hợp dã ngoại.

   Vào lúc 18 giờ 30 ngày 19-05-2014, sau thánh lễ chiều, tất cả các đoàn viên và Ban chấp hành GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Hưng cùng các vị khách mời, đã có mặt đông đủ trước tượng đài Thánh Cả GiuSe, để dâng lên Ngài những lời kinh nguyện, xin phó thác chuyến đi của đoàn cho Thánh cả gìn giữ.

    Đoàn gồm 135 thành viên, đặc biệt trong chuyến đi này có sự đồng hành của Cha phụ tá giáo xứ Tân Hưng Gioankim Nguyễn Thành Tựu, các vị đại diện BCH/ GĐPTTTCG Giáo hạt Hóc Môn, cùng 2 vị khách mời thuộc xứ đoàn Tân Quy.

    0 giờ 30 sáng ngày 20-05-2014, đoàn xe đến chân núi Tà Pao, vượt qua  đoạn đường dài 180km trong đêm, vậy mà trên khuôn mặt mọi người vẫn rất tĩnh táo không hề có biểu hiện mệt mỏi, chắc chắn rằng mọi người ai cũng đang nóng lòng muốn được gặp Mẹ;  Sau khi nghĩ giải lao,  đến 0 giờ 50 phút mọi người hăng hái tiến lên Linh Đài Mẹ, ai cũng muốn mình là người đầu tiên được đặt bước chân lên bậc thang đá, để chinh phục gần 400 bậc đường núi nơi Mẹ ngự, có những đoạn bậc đá thẳng đứng rất cao và nguy hiểm, vậy mà những đoàn viên lớn tuổi đều chinh phục một cách nhẹ nhàng, khi lên tới chân tượng đài, mỗi người nhận được một tấm giấy nhỏ để ghi Lời Khấn cho mình rồi bỏ vào thùng khấn và dâng lên Mẹ, và chuẩn bị tham dự Thánh lễ Tạ ơn của đoàn do Cha Gioankim  chủ tế ngay tại chân tượng đài Đức Mẹ vào lúc 1h30 sáng ngày 20/5/2014.

   Kết thúc thánh lễ, mọi người quây quần bên chân Mẹ như muốn nói và nói tất cả những gì sâu thẳm từ đáy lòng mình, mọi người chụp ảnh bên Mẹ như muốn giữ mãi hình ảnh của Mẹ cho riêng mình. “Lạy Mẹ Tà Pao xin cho chúng con biết ăn năn sám hối những tội lỗi mà chúng con đã phạm, cũng như cho mỗi đoàn viên chúng con biết kết hợp cùng Mẹ,và qua Mẹ, chúng con sẽ làm sáng danh Thánh Tâm Chúa Giêsu trong đời sống kytô hữu của chúng con, để mai này hầu được hưởng hạnh phúc cùng Mẹ trên quê trời.”

    Sau bữa điểm tâm nhẹ bằng món cháo gà, lúc 3 giờ sáng đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình của mình đến vùng biển Phan Thiết, tất cả mọi người có một ngày tắm biển, và giao lưu giữa các toán với nhau tạo thêm tình đoàn kết yêu thương trong cũng như ngoài xứ đoàn.

  Lúc 20 giờ 30 tối 20/05/2014, đoàn hành hương đã về đến giáo xứ Tân Hưng. Đại diện xứ đoàn cũng không quên cám ơn, Quý Cha, quý ân nhân, quý khách mời cùng toàn thể đoàn viên đã quan tâm giúp đỡ cùng tổ chức chuyến hành hương thành công tốt đẹp.

 Nguyện xin Thánh Tâm Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, trả công bội hậu cho quý vị, và xin ban tràn đầy hồng ân xuống trên mỗi người chúng con.

Số lượt truy câp bài viết: (469)