Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Trong hồng ân Năm Đức Tin, cùng với lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, đặc biệt sau thời gian sinh hoạt và chuẩn bị một cách chu đáo, vào lúc 18h15 phút ngày 25/9/2013. Được chủ sự bởi cha Martino, cùng 50 anh em đoàn viên gia đình phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu xứ đoàn Bạch Đằng, đã quy tụ tại gia đình Anh chị Eusebius Hoàng Quốc Việt,  để tổ chức “Tôn vương Thánh Tâm Chúa Giêsu làm vua gia đình”; với ý nghĩa:

  • Là một lễ nghi công khai nhìn nhận quyền đế vương tuyệt đối của Chúa Giêsu trên các gia đình.
  • Là một cuộc tiếp rước Người vào ngự cách long trọng giữa gia đình.
  • Là một ngày cam đoan trung thành phụng sự đến cùng.
  • Là một ngày phó thác gia đình trong Trái Tim Chúa nhân lành và thương xót vô biên.
  • Từ đây mọi vui buồn, mọi khó nhọc lo âu buổi mai cũng như ban chiều, đều dâng lên cho Trái Tim Chúa, để xin Người lo liệu và chúc lành cho.
  • Từ đây mỗi người trong nhà phải sống một cuộc đời mới tốt đẹp hơn, ăn ở xứng đáng, đạo đức hơn…, giữ bác ái và nết na công giáo hoàn toàn, để nên đèn sáng trước mặt mọi người…

    Sau phần khai mạc của cha chủ sự: Làm phép linh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria; anh Eusebius Hoàng Quốc Việt đã cung nghinh và đặt linh tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu lên bàn thờ trang trọng và đọc lời khấn nguyện của gia đình anh, với lòng tôn kính đầy thiết tha và phó thác gia đình anh chị dưới sự cai trị và quan phòng của Chúa.

Sau bài tin mừng theo Thánh Luca, cha Martino đã chia sẻ cùng gia đình và cộng đoàn:

  • Đón tiếp một cách long trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu là thể hiện thực tiễn trước mặt xã hội về quyền năng của Thiên Chúa.
  • “ Chị Mata vẫn lo lắng tiếp rước Chúa bằng sự tất bật lo toan việc phục vụ là một điều tốt; nhưng chị Maria lại chọn phần lắng nghe những lời Chúa chỉ dạy khi Ngài đến bên mình. Đó mới là phần tốt nhất”. Được trực tiếp lắng nghe những lời ban sự sống thì thật là hạnh phúc biết bao.

     Bài chia sẻ của Cha chủ sự để lại cho mọi đoàn viên hiện diện và tất cả thành viên của gia đình anh chị Eusebius một ý nghĩa sâu sắc về ý nghĩa Tôn vương Thánh Tâm Chúa Giêsu làm vua trong gia đình.

Lời kinh “ Kinh dâng gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu” Được vang lên trong sự trang nghiêm sốt sắng, đã nói lên tất cả tâm tư và niềm tin son sắt của mỗi đoàn viên và các thành viên trong gia đình ngay hôm nay.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu đầy yêu thương, tha thứ và là ơn cứu độ của chúng con. Xin Chúa mãi mãi ngự trị trong gia đình này và trong mỗi chúng con. Chỉ dạy chúng con biết sống hiệp nhất, yêu thương để chúng con được trở thành những cành nho tươi tốt trên thân cây nho như lời Chúa đã dạy.

                   Bài viết G.B. Mạnh Tuấn –  Hình ảnh : hiennguyen

Số lượt truy câp bài viết: (341)