Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

                                               Tin & ảnh: Đaminh Vũ Hoàng Vũ – Xđ Tân Hưng

Nhờ sự sát cánh động viên của Ban chấp hành xứ đoàn, Ban điều hành toán đã cùng anh em lập phương án chuyển hướng triển nở giờ Đền tạ đến các gia đình giáo dân, và nhằm vào lứa tuổi trẻ để vận động mời gọi họ tham gia hội đoàn.

      Hôm nay 07-03-2014 là ngày Thứ sáu đầu tháng, tất cả anh chị em trong toán 8 xứ đoàn Tân Hưng đã có mặt đông đủ trong đồng phục chỉnh tề, hòa cùng xứ đoàn tham dự thánh lễ chiều tại thánh đường giáo xứ; kế đến được nghe cha Tổng linh hướng kiêm linh hướng xứ đoàn giảng huấn đề tài Hậu Hôn Nhân Gia Đình.

     Thứ sáu hằng tuần là ngày sinh hoạt thường lệ của toán, nên sau đó tất cả đoàn viên trong toán cùng về địa điểm thực hiện giờ kinh Đền tạ luân phiên cách nhà thờ khoảng 3km. Vì là ngày đầu tháng, việc sinh hoạt đoàn hôm nay sẽ dành cho công tác bác ái của toán.

     Mọi người đã tề tựu đông đủ tai nhà chị Maria Trần Thị Quyên, một gia đình giáo dân trong địa bàn hoạt động của toán. Phòng khách và cả ngoài hành lang nhà chị Quyên lấp đầy với 35 người hiện diện. Ngoài số lượng toán viên, hôm nay còn có sự tham dự của trên 10 giáo dân các gia đình lân cận, tạo bầu khí ấm áp cho giờ kinh. Để mở đầu, anh Trưởng toán Phêrô Phạm Trọng Thể trình bày ý cầu nguyện, mời gọi mọi người hãy dọn mình trong Mùa Chay, hy sinh, tha thứ và làm việc bác ái bằng cách này hay cách khác, để thực hiện phương châm hướng dẫn của Ban chấp hành cấp hạt đề ra trong tháng.   

     Đúng 19 giờ 30 phút, giờ kinh Đền tạ  mẫu 5 đươc vang lên, trong sự nghiêm trang và sốt sắng. Sau giờ kinh, anh Trưởng toán thông tin mục đích việc bác ái hôm nay sẽ tổ chức đi thăm hỏi vợ của một đoàn viên trong toán bị bệnh, hiện đang điều trị tại bệnh viện. Mọi người đều vui vẻ tán thành với số tiền quyên góp được 605.000đ. Dịp này, tất cả các đoàn viên nữ của toán đều nhận được một bông hồng, để chúc mừng ngày “ Quốc tế Phụ Nữ 8/3”. Cùng chuyển lời chúc mừng từ các Ban chấp hành GĐPTTTCG cấp trên. Qua những bông hoa thắm đỏ màu Máu Thánh Tâm, các chị cảm nhận hơn về vai trò của người phụ nữ đối với gia đình, trong cộng đoàn dân Chúa và ngoài Xã hội. Tràng pháo tay vang lên rộn rã trong niềm vui cũng để kết thúc giờ Đền tạ và sinh hoạt trong tâm tình yêu thương chia sẻ.

          Điểm qua tình hình trước khi có toán 8, các giáo họ trong giáo xứ Tân Hưng đều có tổ chức các toán GĐPTTTCG, hoạt động các giờ kinh luân phiên thật rộn rã; khi đó, cả giáo họ Phêrô của giáo xứ chỉ có một vài đoàn viên, sát nhập sinh hoạt với toán 7 trong giáo họ Phaolô. Đã đến lúc xóa điểm trắng, Ban chấp hành xứ đoàn bàn bạc với gần 40 đoàn viên toán 7, yêu cầu cần phải tách ra toán mới để phát triển hoạt động tại địa bàn đang còn quá ít người tôn thờ tình yêu của Thánh Tâm Chúa. Thế là một số đoàn viên trẻ của toán 7 phối hợp với số ít đoàn viên nơi giáo họ Phêrô được 17 nam và 01 nữ, chính thức thành lập toán 8 vào ngày 02-07-2014. Các anh chị em đoàn viên đã lên đường với sứ vụ mở mang Nước Trái Tim Chúa tại giáo điểm truyền giáo này.

      Nhờ sự sát cánh động viên của Ban chấp hành xứ đoàn, Ban điều hành toán đã cùng anh em lập phương án chuyển hướng triển nở giờ Đền tạ đến các gia đình giáo dân, và nhằm vào lứa tuổi trẻ để vận động mời gọi họ tham gia hội đoàn.

     Mới 08 tháng qua, việc làm trong các mặt hoạt động của anh chị em toán viên đã thu hút phát triển đoàn viên gấp đôi số lượng. Giờ đây, toán 8 đã có 37 đoàn viên, trong đó 20 nam và 17 nữ; số tăng là 19 Đv sẽ được tuyên hứa vào ngày lễ Thánh Tâm sắp tới. (Đặc biệt trong toán có 04 cặp vợ chồng là đoàn viên).

     Với sự nổ lực của tất cả thành viên toán 8 xứ đoàn Tân Hưng, tiềm năng phát triển thật dồi dào với những gương mặt trẻ trung nhiệt thành, hy vọng hoạt động của toán sẽ được thật nhiều giáo dân quý mến và đứng chung hàng ngũ Tôn thờ Thánh Tâm Chúa trong tương lai.

Số lượt truy câp bài viết: (407)