Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                         Bài viết Đaminh Vũ Hoàng Vũ – Xđ Tân Hưng

Từ ngày tham gia vào hội đoàn, sau những giờ đọc kinh luân phiên, giờ chầu ThánhThể tại giáo xứ, đi viếng những người qua đời hay Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu tại các gia đình, tôi chợt ngộ ra rằng: chính bản thân mình đã có sự bình an và thanh thản mà lúc trước không hề có.

   Tôi đã có dịp đọc qua những trang sách Nội san Lửa Mến, tờ báo chuyên đề Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) và những tài liệu do xứ đoàn Tân Hưng cung cấp. Chính những trang sách này đã để lại trong tôi nhiều suy nghĩ… Hôm nay tôi mạo muội viết lên những dòng chữ này để được chia sẻ suy tư, qua sự quan phòng yêu thương của Thánh Tâm Chúa đã ban cho tôi.

   Được dịp mời gọi tham gia sinh hoạt trong một toán GĐPTTTCG của xứ đoàn Tân Hưng, thuộc giáo hạt Hóc Môn, vào mỗi tối thứ sáu hàng tuần, tôi cùng anh em đoàn viên trong toán đến các gia đình công giáo để dâng lên Thánh Tâm Chúa lời kinh tiếng hát cầu nguyện (giờ Đền tạ); thú thật rằng, lúc đầu tham gia vào đoàn thể này tôi rất lưỡng lự và băn khoăn! Tôi chỉ biết mang máng hội đoàn Phạt tạ qua ông bà mình thôi. Mỗi lần thấy ông bà đi đọc kinh đứng lên rồi lại quỳ xuống, bấy nhiêu đó đã làm cho tôi “ sợ” đau gối, mỏi lưng, mất thời gian (tôi thuộc gia đình trẻ). Nhưng đến khi hòa nhịp cùng anh em, chắc rằng tôi được Thánh Tâm Chúa dìu dắt, nên những suy nghĩ yếu hèn ban đầu vụt mất, thay vào đó là sự tham gia đều đặn và thật sốt sắng với chương trình hoạt động của toán đề ra.

          Tôi đã được anh chị em đoàn viên trong toán cũng như xứ đoàn Tân Hưng tạo mọi điều kiện để được tuyên hứa, và trở thành thành viên GĐPTTTCG chính thức hồi tháng 6 năm 2013 vừa qua. Từ ngày tham gia vào hội đoàn, sau những giờ đọc kinh luân phiên, giờ chầu ThánhThể tại giáo xứ, đi viếng những người qua đời hay Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu tại các gia đình, tôi chợt ngộ ra rằng: chính bản thân mình đã có sự bình an và thanh thản mà lúc trước không hề có. “Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban cho các con bình an của Thầy, Thầy ban cho các con không như thế gian ban tặng.” (Ga 14,27)

    Thời gian sinh hoạt trong ngày của tôi trước đây cũng giống như mọi người với cuộc sống mưu sinh, làm việc từ sáng đến tối, chạy theo công việc, cố kiếm nhiều tiền, tăng chức vv… để lo cho gia đình và bản thân. Sau những giờ làm việc tự thưởng cho mình những ly bia chén rượu, hội họp bạn bè vui chơi, hay dẫn gia đình đi du lịch, mua sắm vv… Nay tôi đã cảm nhận được rằng, mình sống thật vội vã trong cuộc sống này. (ăn vội,đi vội,suy nghĩ vội và nói cũng vội ) không có sự bình an thanh thản trong con người mình.

            Năm trước, tôi được tham dự thánh lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, tổ chức tại thánh đường giáo xứ Trung Chánh; thánh lễ hôm ấy thật long trọng và nghiêm trang, nhưng tôi nhìn thấy đại đa số những đoàn viên đến dự chỉ gồm những cụ ông, cụ bà tóc đã bạc trắng và những người đứng tuổi, rất ít những người trẻ tuổi như tôi. Tôi đã cảm thấy lạc lõng cùng với vai là một đoàn viên dự bị trẻ trong các bậc lão thành. Khi về với toán, tôi đã tích cực phối hợp cùng anh chị em đưa giờ kinh Đền tạ lan tỏa đến các gia đình giáo dân và vận động những người trong độ tuổi sung mãn tham gia hội đoàn. Đến nay, toán 8 của chúng tôi tự hào với nhiều khuôn mặt trẻ trung năng nổ; và cho dù là toán mới thành lập chưa tròn năm, nhưng sự phát triển đoàn viên đạt tốc độ rất nhanh chóng.

          Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu soi sáng và chỉ dẫn cho mọi gia đình trẻ, những Kytô hữu đang còn độ tuổi trẻ trung, biết chạy đến nương tựa vào Trái Tim Chúa, để cùng chung tay chung sức làm cho Nước Trái Tim Chúa phát triển mạnh nơi cộng đoàn con cái của Chúa. Để mỗi gia đình, mỗi bản thân chúng con nhận được sự bình an thanh thản trong tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa. “Anh em hãy đến cùng Thầy, Thầy sẽ cho nghĩ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của Thầy, và hãy học với Thầy, vì Thầy có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghĩ ngơi bồi dưỡng. Vì ách thầy êm ái,và gánh Thầy nhẹ nhàng” (Mt 11,28-30).

Số lượt truy câp bài viết: (477)