Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin: Jos. Hoàng Mạnh Hùng – Ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Sáng ngày 18/01/2014 tại Hội trường Gx. Tân Hưng, Hóc Môn đã diễn ra buổi họp mặt cuối năm Quý Tỵ của GĐPTTTCG TGP Tp. HCM dưới sự chủ tọa của Cha Vinh Sơn, Tống linh hướng GĐPTTTCG VN. Tham dự buối họp mặt gồm có các thành viên trong BCH TGP, BCH các Giáo hạt trong Tp. HCM cùng BCH  giáo hạt Hóc Môn và một số đoàn viên các xứ đoàn trong Giáo hạt.

Sau khi đọc kinh khai mạc, anh Giuse Bùi Văn Luận – TTK GĐPTTTCG TGP đã giới thiệu chương trình và thành phần tham dự buối họp. Anh trưởng BCH Giáo hạt Hóc Môn Giuse Nguyễn Phú Nhuận đã đọc báo cáo tóm lược sinh hoạt và phương hướng công tác 6 tháng cuối nhiệm kỳ của BCH GĐPTTTCG Giáo hạt Hóc Môn. Báo cáo tóm lược đã nêu rõ được những ưu điểm cũng như những tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt đồng thời cũng nêu rõ phương châm và các công tác sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối nhiệm kỳ.

Anh TTK đã báo cáo kết qủa công tác chia sẻ bác ái “Qùa Giáng sinh năm 2013 cho người nghèo, bất hạnh – trẻ em mồ côi, khuyết tật hiện đang qui tụ trong các nhà mở, mái ấm tình thương trong Giáo phận”  với 500 phần qùa tổng trị giá 108.620.000đ.

Anh Giuse Huỳnh Bá Song, trưởng BCH TGP đã triển khai công tác tháng 2/2014 qua các mặt tổ chức, sinh hoạt đoàn thể, sinh hoạt đạo đức, công tác phục vụ Giáo xứ, công tác bác ái và công tác phát triển đoàn thể. Trong đó nổi bật lên là tích cực tham gia các buổi học hỏi về tân Phúc-Âm-hóa Gia đình, tham gia các buổi thường huấn, huấn luyện học tập … và hướng dẫn kế hoạch tổ chức bầu cử BCH các cấp nhiệm kỳ 2014 -2017 mà đỉnh cao là ngày ra mắt BCH GĐPTTTCG VN dự kiến sẽ tổ chức vào ngày lễ Chúa Kitô Vua 13/11/2014 tại Hội trường Gx. Tân Hưng.

Anh Đaminh Phan Văn Hùng, trưởng Ban Tuyên huấn đã triển khai tài liệu “Hướng dẫn tổ chức và sinh hoạt Toán”. Sau đó anh TTK thông báo ngày  chầu Mình Thánh Chúa tháng 02/2014 tại Gx. Vườn Xoài lúc 08 giờ 30 sáng thứ Năm 13/02/2014; ngày họp mặt truyền thống mừng năm mới của BCH GĐPTTTCG TGP vào lúc 08 giờ 30 sáng thứ Hai 10/02/2014 và chúc Tết Đức Hồng Y TGM, Đức cha TGM phó Phao lô và Đức cha phụ tá Phêrô lúc 08g00 ngày 25/01/2014 (25 Tết) tại Tòa Giám mục. Tiếp theo chị Thủ qũy đã báo cáo thu, chi quỹ đồng thời thông báo các Giáo hạt đóng góp niên liễm và quỹ truyền giáo của đoàn thể.

Cha TLH đã chia sẻ về Đức yêu thương với những điều kiện thể hiện là loại bỏ óc giai cấp; biết nhã nhặn, kính nể, tôn trọng người khác; hi sinh quyền lợi cá nhân mình; tin vào Thiên Chúa theo lẽ Đức tin. Muốn thể hiện được những điều đó cần phải biết giữ miệng lưỡi của mình theo như Thánh Giacôbê đã viết đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cá nhân ngài qua những năm làm Linh Mục.

Sau khi giới thiệu và trao quyết định cho tân UV. Bác ái – Xã hội và tân UV. Ban Hỗ trợ Phát triển Ơn gọi và Truyền giáo, anh trưởng BCH cùng toàn thể hội nghị đã cùng đứng lên chúc Tết Cha TLH và dâng lên ngài bó hoa tươi thắm trong tràng pháo tay vang dội; Cha TLH cũng đáp từ và chúc Tết các đoàn viên cùng gia đình. Sau lời kinh bế mạc và nhận phép lành từ Cha TLH, anh trưởng BCH Giáo hạt Hóc Môn đã thân mời toàn thể hội nghị cùng tham dự bữa cơm trưa thân mật cùng Cha TLH kết thúc buổi họp thành công tốt đẹp.

Số lượt truy câp bài viết: (363)