Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                           Bài viết: Pet. Minh Sơn – Hình ảnh:Truyền thông Hóc Môn

Tiếp đến, anh Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH lâm thời GĐPTTTCG.VN báo cáo về kế hoạch tổng thể kiện toàn cơ cấu nhân sự, tiến đến việc hình thành chính thức BCH. GĐPTTTCG Việt Nam vào tháng 10-2014.

Vào lúc 14 giờ chiều 21-11-2013, tại Hội trường giáo xứ Tân Hưng – hạt Hóc Môn – Tổng Giáo phận Tp.HCM, đã diễn ra buổi họp mặt đại diện các Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG các giáo phận Việt Nam.

     Tham dự phiên họp có cha Vinh sơn – Tổng linh hướng GĐPTTTCG; cha đặc cách phát triển ơn gọi và truyền giáo của hội đoàn, cha linh hướng GĐPTTTCG các giáo phận; BCH. lâm thời GĐPTTTCG. VN; BCH.GĐPTTTCG Tổng giáo phận Tp. HCM; đại diện BCH 14 giáo phận bạn; đại diện BCH 13 giáo hạt trong Tp.HCM và đại diện BCH 14 xứ đoàn thuộc giáo hạt Hóc Môn. Trên 200 thành viên tham dự đã lấp kín hội trường giáo xứ.

     Anh Giuse Bùi Văn Luận, Tổng Thư ký BCH lâm thời GĐPTTTCG.VN, đãIMG_6409 báo cáo kết quả quá trình hoạt động và phát triển của Gia đình PTTT Chúa Giêsu trong cả nước từ ngày thành lập đến nay. Tiếp đến, anh Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH lâm thời GĐPTTTCG.VN báo cáo về kế hoạch tổng thể kiện toàn cơ cấu nhân sự, tiến đến việc hình thành chính thức BCH. GĐPTTTCG Việt Nam vào tháng 10-2014, nhân dịp kỷ niệm 15 năm Đức Hồng Y G.B. Phạm Minh Mẫn sát nhập Hội Phạt tạ và Liên Minh Thánh Tâm hiệp nhất thành một hội đoàn Gia Đình PTTT Chúa Giêsu. Sau đó, Anh Đaminh Phan Văn Hùng, Trưởng ban Tuyên huấn, đã báo cáo phương thức sinh hoạt cấp toán là đơn vị nồng cốt của xứ đoàn, và giới thiệu về Nền tảng sinh hoạt tông đồ của Đoàn thể.

    Cha Tổng linh hướng đã phát biểu kinh nghiệm của ngài về cách thu hút nhân sự vào Ban chấp hành, đồng thời cần phải hiểu tâm lý chung của các thành viên, từ đó có sự uốn nắn qua những bài huấn đức trong mỗi kỳ họp hằng tháng, từng bước xây dựng hồn tông đồ trong cung cách phục vụ. Kế đến, cha Đaminh đặc cách phát triển và đại diện BCH các giáo phận Kontum, Huế, Vĩnh Long, đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến trong việc tổ chức và xây dựng hội đoàn.

     Sau phiên họp mang tính chất quan trọng trong chiều hướng phát triển đi lên của hội đoàn GĐPTTTCG cả nước, hòa với sự mừng vui phấn khích, Quý cha và các thành viên BCH các cấp đã cùng dự phiên họp thường kỳ của BCH.GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, nhằm tham khảo rút kinh nghiệm thực tế trong sinh hoạt hội đoàn cấp giáo hạt. Tiện đây, BCH. GĐPTTTCG/TGP/Tp.HCM và giáo hạt Hóc Môn, cùng BCH xứ đoàn Tân Hưng, đã trao tặng món quà kỷ niệm là 3.000 nón kết, 200 áo thun mang logo Gia Đình PTTT Chúa Giêsu, cùng nhiều tài liệu giới thiệu và học tập về hoạt động hội đoàn. Được biết số nón kết và áo thun nói trên do xứ đoàn Tân Hưng chủ nhà tài trợ; và hôm nay BCH xứ đoàn đã huy động ngót 30 thành viên nam nữ ứng trực phục vụ suốt từ 06 giờ sáng đến 21 giờ. Anh chị em trong Ban tổ chức của hạt Hóc Môn và Ban tiếp tân của Xđ Tân Hưng đã tích cực quán xuyến mọi công việc tiếp các đoàn khách như: giải khát, chổ nghỉ ngơi, cơm trưa . . . lại còn chuẩn bị thật chu đáo việc bày trí phòng họp cho hơn 200 thành viên về tham dự ngày họp mặt.

    Buổi họp mặt kết thúc vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày, quý cha và các thành viên đã cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn tại Thánh đường giáo xứ Tân Hưng. Bữa cơm thân mật đã được dọn sẵn sau lễ, mọi người cùng vui vầy trong tình đoàn kết thân ái, ghi lại một dấu ấn kỷ niệm cho quá trình hoạt động của đoàn thể GĐPTTTCG.VN, trong niềm hân hoan chuẩn bị bước vào hướng đi mới đầy hứa hẹn cho tương lai tươi sáng của hội đoàn, và rạng danh Thánh Tâm Chúa Giêsu rất nhân lành.

Số lượt truy câp bài viết: (272)