Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Bài: pet Minh sơn – Ảnh: Quang Vũ

Lúc 08g00 ngày 03/07/2013, tại Hội trường giáo xứ Tân Hưng, Gia Đình PTTT Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Hóc Môn đã tổ chức Ngày hội Tổng kết 2 năm hoạt động.

Tham dự có Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Hồng,Tổng linh hướng cũng là linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt, Cha PhêrôNguyễn Ngọc Vượng, Phó G.hạt Hóc Môn và linh hướng GĐPTTTCG Xứ đoàn (Xđ) Bùi Môn, Cha Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân, linh hướng Xđ Bà Điểm, Cha Giuse Phạm Quốc Tuấn, linh hướng Xđ Tân Đông và Cha Gabriel Trịnh Công Chánh, linh hướng Xđ Tân Quy.   
Ngoài sự hiện diện của BCH các cấp và 143 đoàn viên trong G.hạt, còn có sự hiện diện đông đủ của quý khách mời như: Ban Thường vụ  BCH /GĐPTTTCG/ TGP, và đại diện BCH tại các giáo hạt bạn như Xóm Mới, Gò Vấp.
 
Sau phần khai mạc, A. GiuseNguyễn Phú Nhuận, đại diện BCH/GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn ngỏ lời chào mừng quý cha, quý khách mời và đoàn viên hiện diện, sau đó anh Phêrô Lê Minh Sơn, Thư ký BCH đọc báo cáo tổng kết hoạt động:

1-    Công tác phát triển: Được sự hỗ trợ  của quý cha sở, Gia Đình PTTT Chúa Giêsu G.Hạt Hóc Môn đã phát triển được 04 Xđ mới

2-   Tổng số Đv hiện nay là 1637 Đv,  trong 02 năm qua tăng 701 Đv.

3-    Sinh hoạt đoàn thể: Đa số các Xứ đoàn nhận được sự quan tâm, chăm sóc  của quý Cha linh hướng, đặc biệt trong sinh hoạt đoàn thể vào các ngày Thứ sáu đầu tháng. Đặc biệt có 04 Xứ đoànthực hiện việc mời gọi đoàn viên mặc đồng phục chỉnh tề khi tham dự Thánh lễ đầu tháng. 937 gia đình đã thực hiện nghi thức Tôn Vương Thánh Tâm Chúa Giêsu. Các Xứ đoàn đã tích cực vận động đoàn viên thực hiện tốt giờ kinh Đền tạ luân phiên tại các gia đình đoàn viên, kể cả tại các gia đình giáo dân khác trong xứ đạo mình (1854 lượt).  
        
4 –   Học tập: BCH các Xứ đoàn đều tổ chức cho Đv học tập các tài liệu Năm Đức Tin, các trang học tập trong Nội san Lửa Mến và bài huấn đức của Cha Tổng linh hướng, Nội quy sinh hoạt đoàn thể ….vv. Có 42 thành viên BCH cấp giáo hạt và xứ đoàn được cấp giấy chứng nhận thường huấn do BCH GĐPTTT GP tổ chức. 

5 –  Công tác Truyền thông: Thực hiện được 117 bài viết được đăng trên các trang web của đoàn thể và truyền thông Công giáo, 07 bài đăng trên Nội san Lửa Mến, BCH/GĐPTTTCG giáo hạt thực hiện được tờ “Bản tin nội bộ Gia Đình PTTTCG Giáo hạt”, đã phát hành được 20 kỳ liên tiếp. 

6 –  Công tác bác ái: Bác ái trong và ngoài giáo hạt: Vận động được gần 312 triệu đồng công tác bác ái tại mái ấm Thiên Phước (Củ chi), mái ấm Thiện Duyên, mái ấm tình thương Rosa, trại chăm sóc bệnh nhân HIV Cầu Dừa, trại phong Bến Sắn, Nhà dưỡng lão thuộc Gx Tân Thông (Củ Chi) … .

- Ngoài ra cũng tổ chức những chuyến bác ái vùng xa như Cần Giờ, Củ Chi, Long Xuyên, Bệnh viện T. Gioan Thiên Chúa (Hố Nai) với số tiền mặt và quà tặng trị giá 210 triệu đồng.Cuối năm 2012, thực hiện công tác bác ái giúp người nghèo tại Giáo xứ Minh Châu (hạt Rạch Giá, Long Xuyên), tổng số tiền mặt và hiện vật trợ giúp trị giá hơn 100 triệu đồng.

 Với những kết quả trên, trong ngày hội này: có 15 tập thể và 80 Đv xuất sắc được khen thưởng cấp giáo hạt, quý Cha linh hướng hiện diện và đại diện BCH Giáo phận đã trao bằng khen, khích lệ những tập thể , cá nhân tiêu biểu.
– Anh GiuseNguyễn Phú Nhuận, Trưởng BCH. GĐPTTTCG giáo hạt đã trao thư chúc mừng chị Anna Trần Thúy Nga thuộc Xđ Tân Hưng, là nữ đoàn viên thứ 500 của giáo hạt.        
 
           Đại diện BCH cấp giáo phận,  anh Giuse Huỳnh Bá Song, Trưởng BCH đã đánh giá cao về các thành quả của BCH và đoàn viên tại giáo hạt Hóc Môn cùng sự phát triển lớn mạnh của đoàn thể, cảm ơn tinh thần phục vụ của BCH cấp Hạt và các Xứ đoàn, cùng toàn thể đoàn viên trong giáo hạt đã đóng góp trong thời gian qua, mong giữ vững những thành tựu đã đạt được trong việc tổ chức và xây dựng đoàn thể GĐPTTTCG. Anh ngỏ ý: “ Buổi tổng kết hôm nay của BCH và đoàn viên tại giáo hạt Hóc Môn là một tiền đề cho hoạt động của đoàn thể trong thời gian tới, BCH cấp giáo phận sẽ tham khảo và vận động BCH tại các giáo hạt khác cùng làm, nhằm tổ chức xây dựng đoàn thể ngày một vững mạnh, không những tại giáo phận Sàigòn mà còn tiêu biểu cho đoàn thể GĐPTTTCG tại các giáo phận bạn ”. 
 
            Hòa chung niềm vui hôm nay, sự hiệp thông của quý Cha linh hướng đã đem lại sự khích lệ rất lớn cho đoàn viên, quý cha đã chia sẻ:
– Cha PhêrôNguyễn Ngọc Vượng, hạt phó có lời chúc mừng những thành quả của đoàn thể GĐPTTTCG, đã góp phần không nhỏ trong việc hiệp thông cùng với các Cha xứ, tham gia xây dựng giáo hội địa phương, Cha mong mỏi Gia Đình PTTT Chúa Giêsu sẽ là đoàn thể nồng cốt nơi mỗi giáo xứ trong việc mời gọi mọi người biết sống thánh hóa bản thân, củng cố đức tin, và biết chuyển giao đức tin cho các thành viên trong mọi gia đình.        – Cha Gioan Maria Vianey Chu Minh Tân, linh hướng Xđ Bà Điểm khích lệ và mời gọi tất cả đoàn viên Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm phát huy hơn nữa trong việc sống bác ái yêu thương, chú ý đến những trường hợp cấp thời đang cần sự giúp đỡ, đặc biệt là với những người anh em kề cận xung quanh mình, sống  bác ái bằng những việc làm cụ thể là thực sự làm chứng cho tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa. 

            – Cha Vinh Sơn, Tổng linh hướng vui mừng khích lệ: “Tinh thần tích cực hoạt động tông đồ và những thành quả đạt được trong thời gian qua, là niềm vui lớn của mọi người đã đóng góp xây dựng GĐPTTTCG, tình hình chung đoàn thể đang trên đà phát triển mạnh mẽ về cả số lượng lẫn chất lượng. Tinh thần tông đồ phục vụ đang thấm nhuần từ trong suy nghĩ đến việc làm của từng đoàn viên  trong hạt Hóc Môn nói riêng, và còn thể hiện qua việc tích cực tham gia các công tác trong giáo xứ, thể hiện được tinh thần quảng đại của Thánh Tâm Chúa Giêsu lan tỏa đến mọi nhà, cụ thể đã thu nhận được nhiều đoàn viên mới.” Cha Vinh sơn mong muốn mỗi Xứ đoàn  cần cố gắng học hỏi hơn nữa, nhất  là trong sự khiêm nhường hiền hòa như Chúa Giêsu trong mỗi hành động.

Ngày hội kết thúc lúc 11g30 trong bầu khí hân hoan chan hòa niềm vui của đoàn viên 13 Xứ đoàn cùng sự thể hiện quyết tâm xây dựng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Hóc Môn vững mạnh, ngày càng hoàn thiện hơn, xứng đáng là những tông đồ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Số lượt truy câp bài viết: (449)