Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                                              Giuse Trần Văn Tuệ (xứ đoàn Lạc Quang)

   Hôm nay ngày họp GĐPTTTCG xứ đoàn đầu tháng 9.2019, anh em chúng tôi mỗi người được nhận một quyển “Nội quy” mới của GĐPTTTCG, có đính kèm thêm 1 tấm ảnh Mẹ Maria dịu hiền đang ghé bên tai Giêsu hài đồng nói nhỏ: “Giêsu Mẹ yêu con” và lời nguyện cầu đơn sơ “Xin Mẹ dạy con yêu mến Thánh tâm Chúa”.

   Tôi trân trọng đón nhận bằng cả hai tay, vì tôi biết tập sách nhỏ này không phải là một quyển truyện ‘bình thường’, hay một quyển sách viết về cuộc đời của một danh nhân nào đó… Nhưng đối với tôi nó là cả một ‘kho tàng’ vô giá, vì từ hôm nay nó sẽ giúp tôi hình thành một con người ‘đoàn viên mẫu mực’ trong một đoàn thể được mang danh hiệu Thánh Tâm Chúa Giêsu…

   Nhớ lại thời gian ban đầu, cách đây đúng 10 năm. Tôi gia nhập đoàn thể này như một lời mời gọi theo cảm tính vì nể tình bạn mà tham gia. Tôi đọc nội quy cách hời hợt không một suy nghĩ. Tôi cầm quyển nội quy nhưng không một chút trân trọng. Tôi chỉ xem qua 1 lần, rồi không đủ can đảm đọc thêm lần nữa, chớ đừng nói chi đến việc dành thời gian mà hồi tâm gẫm suy rằng: Tôi đã ‘tiến được cỡ nào trên đường thánh đức’, kể từ ngày tôi ghi tên mình vào hội đoàn này!

   Nếu tôi cứ sống hời hợt như thế này thì tương lai của tôi chắc chắn sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Tôi chẳng lớn thêm được chút nào trong đời sống “Đức tin” hay chẳng trang bị được gì để có sức mạnh thiêng liêng mà chiến đấu với những thách đố của thời đại. Tôi vẫn là “tôi” đang bị mê hoặc hay chưa  tỉnh ngủ, đang khi có biết bao nhiêu “cám dỗ” đang bủa vây đời sống tôi mạnh như cuồng phong vũ bão. Chung quanh tôi nhan nhãn những con người sống phản nghịch với ‘tinh thần’ của Thánh Tâm Giêsu, không có lòng thương xót mà chỉ tìm cách ‘loại trừ nhau’ – hay đạp đổ nhau “để dành lấy cho mình tiền tài hay thế lực trần tục, mà quên đi những gì thuộc về thượng giới”.(Côlôxê 3.1)

   Đã đến lúc tôi phải đổi thay cách sống. Tôi run run mở từng trang sách “nội quy” rồi đọc từ từ từng tiết mục về Tôn chỉ là ‘Hợp nhất với Giêsu yêu thương cứu độ nhân loại’. Rồi Mục đích ‘Thánh hóa bản thân – Loan truyền Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô’. Rồi đến Linh đạo ‘Lấy tình yêu đáp trả tình yêu’. Cuối cùng hô vang khẩu hiệu chiến thắng: Hi sinh- Yêu thương- phục vụ để Nước Cha trị đến…

   Tôi đặt tập “nội quy” lên bàn làm việc bên dưới quyển Thánh kinh Tân ước, để mỗi tối trước giờ đi ngủ tôi có thể ‘thưởng thức’ những hương vị ngọt ngào của Lời Chúa, cũng như những lời huấn dụ cao xa của tập “nội quy”, như của ăn tinh thần nuôi sống hồn tông đồ đang ‘leo loét’ gần muốn tắt, nếu không kịp sửa đổi cách sống.

   Tôi cam kết và thầm hứa với Thầy Giêsu và đoàn thể, kể từ hôm nay nhờ ơn Chúa giúp, tôi dành thời gian từ 5 đến 10 phút để đọc và sống tinh thần linh đạo ‘nội quy’, để lịch sử đời mình sẽ được viết lại bằng những nét chữ “Tình yêu” đậm đà đỏ thắm của Thánh Tâm Chúa. Và từ hôm nay, lời tuyên hứa của tôi năm ấy hi vọng sẽ đổi thay đời mình!!!

Số lượt truy câp bài viết: (9)