Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Bài viết & hình ảnh:  Jos. Lã Đức Quân    

“ Trái tim tôi rướm máu khi trông thấy nhiều người khốn khổ mà tôi không thể giúp đỡ được họ” khắc ghi dưới chân tượng đài. Câu nói ấy như nhắc nhở chúng tôi luôn cố gắng nhiều hơn trong sứ vụ tông đồ, nhất là việc giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân và người cơ nhỡ.

Mỗi mùa chay đến là dịp để chúng ta nhìn lại bản thân mình, nhằm rút ra những kinh nghiệm sống về mặt đạo đức, từ đó trau dồi cho tâm hồn mình hướng đến gần Thiên Chúa hơn. Đây cũng là dịp để chúng ta lắng đọng tâm tư sau bao lo toan cho cuộc sống cùng những va chạm chung quanh, đối chiếu với suy niệm về những sự thương khó của Đức Giêsu phải gánh chịu vì tội lỗi loài người. Học theo gương Mẹ Maria “Xin Vâng” để cùng đồng hành với sự thương khó của Chúa, và Mẹ đã kiên vững đứng dưới chân Thánh Giá cho đến giây phút cuối cùng, để thông công chương trình cứu độ nhân loại của Thiên Chúa.

      Nhận biết tình yêu thương cao vời của Thiên Chúa đối với con người là loài thụ tạo mang thân xác phàm nhân tội lỗi, nhất là những kiếp sống đầy gian nan khốn khó đớn đau của những bệnh nhân, như đang chịu phần phạt nơi kiếp sống lưu đày chốn gian trần; ngày 10-03-2013 GĐPTTTCG Xứ đoàn Chợ Cầu đã tổ chức cho anh chị em Đoàn viên trong nhóm chăm sóc bệnh nhân thực hiện chuyến hành hương đến cầu nguyện dưới chân tượng đài Chúa Kytô trên núi Tao Phùng – Vũng Tàu, nhằm đền tạ những lỗi lầm sai sót của bản thân mỗi người đối với Chúa, và cùng đền thay tội lỗi của những bệnh nhân trong những cơn đau yếu nhọc nhằn xác thân, cũng như những người cùng khổ không nơi nương tựa.

     Cảm nhận như việc dâng lời kinh tiếng hát đến Chúa chưa đủ, đoàn hành hương đã quỳ trước Thánh thể Chúa tại Nhà nguyện Bãi Dâu, để tiếp tục thành tâm nài van tình yêu thương của Thánh Tâm Chúa. Và kìa, cứu cánh của những ý nguyện cầu xin muốn được Chúa nhậm lời, chỉ còn cách chạy đến cùng Hiền mẫu Maria, để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ chí nhân mà lời cầu xin được Chúa ghé mắt thương xem. Anh chị em trong đoàn đã sốt sắng sấp mình dưới chân Mẹ, xin Mẹ nhân từ bàu chữa cứu giúp, lời kinh nguyện vang lên trong giờ trưa với cái nắng oi bức của miền biển. Sau những giờ kinh nguyện, mọi người đều thư thái như đang được Chúa ban ơn, ai nấy nghỉ ngơi thư giản đùa vui với sóng biển, như để gột rửa những khiếm khuyết của mình trong cuộc sống hôm qua.

     Trên đường về, đoàn hành hương đã ghé thăm bệnh viện Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành – Giáo xứ Thánh Tâm, Hố Nai, Giáo Phận Xuân Lộc – Nơi đây đang chăm sóc khoảng 120 bệnh nhân, đa phần là bệnh tai biến não, bại liệt, đau xương khớp, và do các di chứng những bệnh nặng lâu ngày. Các Thầy dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa – thuộc Tỉnh dòng Đức Maria Thánh Linh –  đã tận tình thực thi lời dạy của Thánh nhân: “ Trái tim tôi rướm máu khi trông thấy nhiều người khốn khổ mà tôi không thể giúp đỡ được họ” khắc ghi dưới chân tượng đài. Câu nói ấy như nhắc nhở chúng tôi luôn cố gắng nhiều hơn trong sứ vụ tông đồ, nhất là việc giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân và người cơ nhỡ. Trước Đài Thánh, chúng tôi đã được Tu huynh phụ trách giới thiệu qua tiểu sử của Thánh nhân và những hoạt động phục vụ bệnh nhân của Nhà dòng. Anh chị em trong đoàn đã cùng dâng lời kinh nguyện cậy nhờ Thánh Gioan Thiên Chúa chuyển cầu, xin Chúa ban cho mọi người luôn biết noi gương bắt chước và làm theo nhân đức Thánh hạnh của Thánh nhân.

     Trong tâm tình chia sẻ những đau đớn xác thân, và cũng là niềm an ủi đối với các bệnh nhân, đoàn hành hương đã đóng góp cho Nhà dòng và Bệnh viện số tiền mặt là 9.300.000đ, nhằm trợ giúp một phần nhỏ để mọi người cùng an vui trong sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô. Các thành viên trong đoàn đã chia tay các Tu huynh qua những lời chúc lành cùng những cái bắt tay thâm tình thân thương; đoàn đã lên xe trở về Thành phố lúc 17 giờ 30 cùng ngày, xe lăn bánh nhưng vẫn còn những bàn tay vẫy chào lưu luyến và mời gọi.             

  • Nước dập tắt lửa thế nào, tình yêu cũng rửa sạch tội lỗi như vậy.

                                                            (Thánh Gioan Thiên Chúa)

Số lượt truy câp bài viết: (391)