Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu

   Trưa ngày 27/05/2019, theo chương trình đã hoạch định, với sự đồng ý của cha chính xứ kiêm linh hướng xứ đoàn, GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu tổ chức chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Tà Pao trong 2 ngày.

   Tại sân nhà thờ Chợ Cầu có khoảng 40 đoàn viên và thân nhân tập hợp để chuẩn bị cho chuyến khởi hành. Đây là chương trình hành hương, chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu 2019 của xứ đoàn, cùng hiệp mừng kỷ niệm 60 năm Trung tâm hành hương Đức Mẹ Tà Pao. Ban thường vụ giáo xứ Chợ cầu cũng có mặt để đồng hành cùng đoàn đi.

   Xe lăn bánh lúc 12 giờ với những tham dự viên đầy vui tươi phấn khích trên gương mặt. Khi xe vào địa phận tỉnh Đồng Nai, mọi người an tâm không bị cảnh kẹt xe ùn tắc giao thông, anh trưởng và phó đoàn lần lượt trình bày mục đích chuyến đi để tham dự viên hiệp thông được trọn vẹn, cũng như giới thiệu quý ân nhân và thành viên tham dự với đoàn.

   Giờ kinh tạ ơn Lòng Thương xót được mọi người trên xe vang lên lời ca ngợi tình yêu Chúa trong tâm tình đền tạ hồi 15giờ kế đó. Sau giờ kinh, vị đại diện HĐMV giáo xứ có lời bày tỏ: Được đồng hành cùng chuyến hành hương của xứ đoàn hôm nay, xin cám ơn Ban tổ chức, xin Chúa chúc lành, chúc đoàn xe thượng lộ bình an.

  Ông Cửu là thành viên của Huynh đoàn giáo dân Đaminh cũng góp vui chuyến đi bằng món quà tinh thần với 3 câu hỏi, trả lời đúng sẽ được trao phần thưởng khích lệ. Tiếp với những bài hát sinh hoạt vui và những câu chuyện kể, tạo bầu khí vui tươi cho cả đoàn xe trong suốt hành trình.

  Điểm đến đã được mọi người đặt chân khi xe dừng bánh. Đúng 19giờ, dưới tượng đài Mẹ, giờ kinh Đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu được vang lên rất sốt sắng, trong tâm tình thống hối kính dâng tâm tư lên với Mẹ, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, để được mật thiết với lòng thương xót của Thánh Tâm Chúa. Cộng đoàn thỏa sức nhỏ to tâm sự cùng Mẹ với thời gian không hạn chế. Sau đó mọi người từ giã Mẹ xuống núi nghỉ ngơi.

   Sáng sớm hôm sau, cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ tại chân núi Tà Pao. Sau bữa điểm tâm, đoàn di chuyển đến bãi tắm Đồi Dương để cùng thư giãn với làn nước trong xanh của biển. Những tiếng cười đùa hòa quyện với tình huynh đệ yêu thương.

   Ngày vui cũng qua mau, 13 giờ mọi người cùng lên xe để ra về. Tạm chia tay những kỷ niệm đã có được trong 2 ngày qua, có vài điều còn nuối tiếc bâng quơ. Sau giờ kinh cảm tạ Chúa, trong tinh thần hiệp thông cùng Ban Chấp hành GĐPTTTCG cấp giáo phận qua việc chia sẻ bác ái tại giáo điểm Cần Giờ ngày 02/06/2019 sắp tới, để mang tình yêu Thánh Tâm Chúa đến với cộng đoàn nơi giáo xứ An Thới Đông, giáo xứ Thánh Giuse (xã Tam Thôn Hiệp), và giáo xứ Cần Giờ (xã Cần Thạnh), nhân dịp mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu sắp đến, anh Đoàn trưởng xứ đoàn ngỏ lời kêu gọi mọi người trên xe cùng hợp lực với cấp giáo phận. Lời mời gọi được mọi người đồng tình hưởng ứng, số tiền quyên góp trong thời gian ngắn ngủi được tổng cộng là: 4.510.000 đồng. Sau lời công bố, tràng pháo tay giòn giã vang lên, như chúc mừng, và cũng là niềm vui của mọi người khi được ‘cho đi’ để cống hiến.

   Xe trở lại điểm đã khởi hành vào hồi 16 giờ ngày 28/05/2018. Trong những câu từ giã có gói ghém thêm những lời chúc lành cho nhau, và lời hẹn cho lần gặp gỡ qua các chuyến hành trình trong ngày tới.

Số lượt truy câp bài viết: (47)