Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

                                      Bài viết: Pet. Minh Sơn – Ảnh: Alf. Mạnh Tử Hùng

Đến kinh Dâng gia đình cho Rất Thánh Trái Tim Chúa, bỗng mọi người sụp xuống quỳ bái, như câu dẫn nhập ngay đầu bài kinh, có ý như phó dâng cả gia đình cho Vua Kitô sắp đặt an bài.

   Tối ngày 18.02.2019, sau thời gian nghỉ tết mừng năm mới Kỷ Hợi, Ban Chấp Hành (BCH) GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu đã tổ chức khai mạc Chương trình Giờ Đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu của xứ đoàn cho 12 tháng sắp tới. Giờ kinh quan trọng hôm nay được tổ chức tại tư gia anh Giuse Lã Đức Quân, đương nhiệm Đoàn trưởng xứ đoàn, như một truyền thống hằng năm. Cùng với sự tham dự của đại diện BCH GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, BCH và đoàn viên xứ đoàn, gia đình và các giáo dân trong thôn xóm.

   Anh Gioan Nguyễn Văn Nâng, phó nội vụ xứ đoàn, đã trình bày về mục đích của giờ kinh, có thiếu vắng sự hiện diện của cha linh hướng vì ngài quá bận rộn về mục vụ. Kế đến là lời chúc mừng năm mới của anh Đoàn trưởng, cũng là gia chủ, gửi đến tất cả anh chị đoàn viên và gia đình, cùng các quí ân nhân, cũng như các gia đình giáo dân trong khu vực. Anh Quân có lời kêu gọi các anh chị đoàn viên trong cả xứ đoàn tích cực hơn trong việc thực hiện giờ Đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Anh công bố khai mạc Chương trình giờ kinh Đền tạ của xứ đoàn trong năm mới, bắt đầu từ đêm hôm nay.

   Mẫu Đền tạ 1 của sách Giờ kinh nguyện Đền tạ luân phiên do GĐPTTTCG Tổng giáo phận Sàigòn phát hành, được chọn để dâng lên Chúa hôm nay. Cộng đoàn suy niệm Tin Mừng “Người Biệt phái đòi Chúa Giêsu một dấu lạ từ trời để thử Người” (Mc 8, 11-13). Chỉ những ai có ‘tâm hồn thanh khiết ‘ mới có thể nhận ra những công trình yêu thương của Thiên Chúa. Đến kinh Dâng gia đình cho Rất Thánh Trái Tim Chúa, bỗng mọi người sụp xuống quỳ bái, như câu dẫn nhập ngay đầu bài kinh, có ý như phó dâng cả gia đình cho Vua Kitô sắp đặt an bài.

   Giờ kinh thật trang nghiêm với giọng đọc to và hùng hồn của cộng đoàn vang xa trong khu xóm, như mời gọi mọi người thức tỉnh và quy hướng về Thiên Chúa đầy yêu thương. Trước khi bế mạc, cộng đoàn không quên cùng hiệp ý với BCH cấp hạt và xứ đoàn bạn Tân Đông dâng kinh cầu cho linh hồn anh Vincente (Thủ quỹ xứ đoàn Tân Đông) vừa được Chúa gọi về sáng hôm qua.

   Kết thúc giờ kinh, anh Đoàn trưởng mời tất cả mọi người ngồi lại cùng nhau chia sẻ niềm vui của những ngày sau tết. Hương vị đậm đà của men bia rượu làm cho cuộc vui thêm râm ran và ấm tình huynh đệ hiệp thông. Cộng thêm sự hiện diện của ông Giuse Nguyễn Văn Bá, cựu Hội trưởng Ban trị sự hội Gia trưởng khóa V (1998-2001), người đã dày công vun đắp cho hoạt động của hội, làm tiền thân của GĐPTTTCG xứ đoàn hôm nay, đã làm buổi họp mặt thêm ấm cúng cho các thế hệ trẻ già giờ đây có dịp cùng ngồi chung bàn.

   Được biết, tới đây xứ đoàn sẽ lên kế hoạch phân bổ giờ kinh cho các toán tổ chức thực hiện. Mục đích để giờ kinh được lan rộng trong khắp các giáo họ, làm sao trong cùng một thời điểm mà có nhiều gia đình Đền tạ ở khắp nơi trong địa bàn giáo xứ. Làm được điều này, chắc chắn xứ đoàn sẽ giúp cho cộng đoàn giáo dân củng cố giữ vững niềm tin và tăng lòng yêu kính Chúa nhiều hơn.

Số lượt truy câp bài viết: (7)