Tự Luận

1 2 3 8

                                                                           Bồ Câu Trắng

     Dòng đời tôi trôi qua như con suối nhỏ chảy về mọi ngóc nghách xa gần, và cũng lắm lúc như con sông mùa lũ, hay những lần chết ngộp trong cơn sóng của dòng đời. Khi mặc vào chiếc áo có đôi bàn chân, tôi nhớ ngay đến Chúa luôn đồng hành với mình…

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (53)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Lạy Chúa Kitô Phục sinh, xin cho con được biết chết đi về tội lỗi mỗi ngày. Xin cho con được sống lại với một trái tim trong thần khí mới để con luôn sống theo các điều luật, tuân giữ và thi hành các mệnh lệnh của Người. Amen. Alleluia!

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (51)

Bồ Câu Trắng

Sài Gòn mưa ngoài phố

Dập nát cánh hoa xuân

Mùng sáu Tết qua rồi

Khai trương việc làm mới

Tạm biệt ngày vui Xuân

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (98)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Những món quà trong dịp Noel này sẽ mang lại niềm vui và nhất là niềm hy vọng cho những nạn nhân vùng lũ, để họ có điều kiện mừng lễ và cảm nhận được sự gần gũi sống động của tình yêu Thiên Chúa.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (108)

HÃY TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Trong xã hội hiện nay, người ta thường khuyên mỗi người phải cảnh giác: cảnh giác với những kẻ bất lương, lừa đảo, với thực phẩm bẩn, với môi  trường sống … Những phút giây mất cảnh giác thường khiến con người phải trả giá: lúc thì của cải không cánh mà bay, lúc thì sức khỏe bị tổn hại và nhất là có thể mất mạng sống như chơi.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (126)

                                                                             Đaminh Nguyễn Văn Cửu

Dấu chỉ thời đại được Thiên Chúa cho xảy ra để cảnh báo nhân loại, những việc phải làm và những việc phải sám hối canh tân, cảnh tỉnh con người sống cho đúng với  đức tin  của Giáo hội  Thiên Chúa, vì Thiên Chúa luôn là chủ của thời đại, thời gian, luôn là chủ của vũ trụ vật chất.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (137)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Hãy bình tâm để đừng sa đà vào một lễ hội còn xa lạ, có lẽ không phù hợp với truyền thống dân tộc và người Kitô hữu chúng ta. Thay vào đó hãy dùng những lời kinh, tiếng hát để cầu nguyện cho các linh hồn được đón nhận trong tình thương của Thiên Chúa.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (160)

                                                                                          Bồ Câu Trắng

     Thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa…nhiều thứ cũng ‘hóa’ nên chóa mắt luôn. Chính vì cái ‘hóa’ đó mà lắm người Công giáo chúng ta cũng hóa ra nguội lạnh khô khan đến thật tệ, rồi từ từ gần như quên mất mình là con Chúa luôn, thật đáng buồn phải không các bạn?!

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (172)

Đaminh Hoàng Vũ

Khi biến cố xảy ra, chẳng hạn: tai biến, đột quỵ, bệnh nan y, tai nạn, gia đình đỗ vỡ, phá sản, …. Chính lúc này, người Kitô hữu phải đối diện với sự cô độc và lẻ loi. Người đầu tiên mà họ nghĩ đến đa phần là Thiên Chúa, để xin ơn, tâm sự chia sẻ và cầu nguyện…

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (156)

 Đaminh Nguyễn Văn Cửu

Ai cũng có thể làm bác ái, đâu phải người giàu có mới làm được. Bác ái bằng hành động ngay trong các việc làm giúp đỡ nhau, các việc tiết kiệm hoặc bằng công sức của mình cho dù thật đơn giản, sự sốt sắng chạy đến cùng nhau khi hữu sự….

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (157)

1 2 3 8