Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Sinh hoat xđ Chợ Cầu

Gioan Nguyễn Văn Nâng
Hưởng ứng lời mời gọi của GĐPTTTCG Tổng GP Sàigòn về việc hỗ trợ các giáo xứ có hoàn cảnh khó khăn và phục vụ phát triển đoàn thể GĐPTTTCG. Xứ đoàn Chợ Cầu (giáo hạt Hóc Môn) có nhã ý hiến tặng 01 tượng Thánh Tâm Chúa Giêsu, qua chuyển giao của Ban Chấp hành GĐPTTTCG TGP, đến nơi nhận là giáo xứ Thạch Hãn (còn gọi là Đá Hàn, phường I, thị xã Quảng Trị) thuộc tổng hạt Quảng Trị, Tổng giáo phận Huế. Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (23)

GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu

   Trưa ngày 27/05/2019, theo chương trình đã hoạch định, với sự đồng ý của cha chính xứ kiêm linh hướng xứ đoàn, GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu tổ chức chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Tà Pao trong 2 ngày.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (49)

  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VN

Đaminh Nguyễn Văn Cửu Xđ /Chợ Cầu

   Với niềm vui chung của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu các nơi trong giáo tỉnh Sàigòn qua chuyến hành hương, chào mừng kỷ niệm 30 năm các Thánh Tử đạo VN tại Gx Ba Giồng, nơi đã có ngót 2000 chứng nhân đã anh dũng chịu chết để bảo vệ Đức Tin.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (18)

                                                     Giuse Lã Đức Quân

Các thành viên trong đoàn được nghe giảng huấn với chủ đề: “Đời sống xã hội hôm nay qua lăng kính người Kytô giáo”. Sau bài giảng, mỗi người tản ra mỗi nơi trong thinh lặng cầu nguyện, đối chiếu những lời giảng huấn để nhìn lại bản thân, tự xét mình xem đã đáp trả tình yêu với Chúa được bao nhiêu, và đối với tha nhân như thế nào.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (372)

                                      Đaminh Nguyễn Văn Cửu – Gx Chợ Cầu

Trong một giáo xứ mạnh, đương nhiên cộng đồng nơi đó sống đạo tốt, hoạt động tốt. Đoàn thể phải là các chân rết có chiều sâu kích hoạt, không thể thiếu và không thể không có. Các vị đứng đầu của mỗi tổ chức đoàn thể, nghiễm nhiên là những người lái tàu đi cùng một hướng do Thuyền trưởng (cha xứ) chỉ định. Để có một buồng lái điều khiển tốt, người lái tàu cần hợp nhất với Thuyền trưởng, và nhân viên trên tàu phải hợp nhất với người tài công.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (419)

Đaminh Nguyễn Văn Cửu – Giáo dân Gx Chợ Cầu

Những lời kinh tiếng hát và Phúc Âm vang lên trong giờ kinh Tôn Vương Đền tạ, như thúc giục và cảnh tỉnh mọi người biết vác thập giá mình mà theo chân Chúa. Hội đoàn Phạt tạ đã và đang thực hiện Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (383)

                                                        Tin & Hình: GĐPTTT Hóc Môn

    Lời kinh nguyện dâng lên Thiên Chúa hôm nay ngoài việc đền tạ lỗi lầm thiếu sót của bản thân và mọi người trong năm cũ, cộng đoàn không quên cầu nguyện xin Chúa quan phòng đến quý cha đang ngày đêm chăm lo dẫn dắt con chiên trong giáo xứ . . .

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (329)

Bài viết & hình ảnh:  Jos. Lã Đức Quân    

“ Trái tim tôi rướm máu khi trông thấy nhiều người khốn khổ mà tôi không thể giúp đỡ được họ” khắc ghi dưới chân tượng đài. Câu nói ấy như nhắc nhở chúng tôi luôn cố gắng nhiều hơn trong sứ vụ tông đồ, nhất là việc giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân và người cơ nhỡ.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (391)