Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Sinh hoạt xđ Châu Nam

“Hôm nay, con còn ở nhà, chúng con Tôn Vương Chúa Giêsu làm Vua gia đình. Sáng mai con nhập viện. Con xin tín thác vào Chúa, dâng cả hồn và xác con cho Chúa. Xin Chúa chở che và gìn giữ gia đình con … Amen”. Anh Phaolô Trần Văn Huỳnh đã cầu nguyện như vậy vào tối  Chúa Nhật 31/5/2015, trong giờ kinh Tôn Vương của gia đình anh và GĐPTTTCG xứ đoàn Châu Nam.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (443)

                     Bài và ảnh: Đaminh Ngô Kiến Hưng – Xứ đoàn Châu Nam

Tuy gia đình chị Khứa cư ngụ bên giáo xứ Nam Hưng, nhưng nơi đây chưa thành lập hội đoàn Phạt tạ. Vì yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị xin gia nhập đoàn thể Gia đình Phạt tạ giáo xứ Châu Nam, để thường xuyên được sinh hoạt và cùng sống trong tình yêu của Thánh Tâm Chúa với anh chị em.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (384)

                                                              Bài và ảnh: Đaminh Ngô Kiến Hưng

Ông lấy làm lạ về sự việc lâu lâu lại có một nhóm người mặc áo trắng cứ mang tượng Chúa đến đọc kinh hết nhà này đến nhà khác. Ông mạnh dạn hỏi thăm mới biết đó là hội đoàn Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) trong giáo xứ, thường đi làm những giờ kinh Tôn Vương Đền tạ luân phiên gia đình.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (523)

Tin: Quang Vũ – ảnh: Trần Văn Tĩnh

Ngày thứ Sáu 08/08/2014, giáo hội mừng kính Thánh Đaminh linh mục, ngài là người sáng lập dòng Đaminh và là nhà giảng thuyết sống vào thế kỷ thứ 12, đây là vị thánh đã có nhiều đóng góp cho giáo hội công giáo. Trong tâm tình thảo hiếu của con chiên, lúc 14h30 chiều thứ Sáu vừa qua, đại diện Ban Chấp Hành Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Hóc Môn đã kết hợp cùng Ban Chấp Hành xứ đoàn Châu Nam đã đến chúc mừng Bổn mạng Cha Đaminh Nguyễn Trung Kiên, linh mục chánh xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Châu Nam.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (367)

Tin: Nhóm truyền thông Giáo hạt

Chiều nay lúc 17 giờ 30 ngày 20/06/2014, tại Thánh đường giáo xứ Châu Nam đã diễn ra Thánh lễ Tuyên hứa của Tân Ban Chấp Hành xứ đoàn cùng 14 đoàn viên mới, đây cũng là Lễ mừng Bổn mạng Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG)  Xứ đoàn Châu Nam, do Cha Gioan Kim Maria Nguyễn Trọng Tấn chủ tế, tham dự có đại diện Ban Chấp Hành GĐPTTTCG Giáo hạt Hóc Môn, BCH xứ đoàn kết nghĩa cùng các xứ đoàn bạn, quý đoàn viên trong Xứ đoàn và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Châu Nam.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (454)

Tin, ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Lúc 18h30 ngày 28/04/2014, tại Hội trường giáo xứ Châu Nam đã diễn ra buổi bầu chọn Tân Ban Chấp Hành (TBCH) xứ đoàn nhiệm kỳ 2014-2017, Tham dự chương trình này có Cha chánh xứ kiêm linh hướng xứ đoàn Đaminh Nguyễn Trung Kiên, Ông Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Châu Nam  Vinhson Đỗ Văn Tính, các vị đại diện Ban Chấp Hành Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-Su (GĐPTTTCG) Giáo hạt Hóc Môn, cùng 73 đoàn viên trong xứ đoàn.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (503)

Tin, ảnh: Gioan Trương Quang Vũ

Vào lúc 19h00 tối ngày 02/04/2014, toán 11 thuộc xứ đoàn Châu Nam đã tổ chức giờ kinh đền tạluân phiên tại gia đình đoàn viên cao niên Phaolô Phạm Phú Để. Hiện diện trong giờ kinh có 26 thành viên bao gồm: Đại diện Ban Chấp Hành xứ đoàn, các đoàn viên trong Toán 11,  các vị đạidiện BCH-GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn, cùng 2 đoàn viên của xứ đoàn Tân Hưng cũng đến tham dự.   

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (436)

Giuse Nguyễn Văn Minh

Vào lúc 19h15’ngày 22-10-2013,  tại nhà sinh hoạt giáo lý của Giáo xứ Châu Nam,  đã khai mạc buổi họp thường kỳ hàng tháng của xứ đoàn,  dưới sự chủ trì của Cha Linh hướng ĐaMinh: Nguyễn Trung Kiên, cùng ban chấp hành của xứ đoàn

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (485)

Bài, ảnh: Giuse Nguyễn Văn Minh

Hôm nay ngày 27-10-2013 lúc 17h30’ Xứ đoàn Châu Nam đã long trọng tổ chức nghi thức Tôn Vương Chúa Làm Vua gia đình thật đặc biệt lần thứ 51 tại một gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt, đó là gia đình của  anh chị: Giuse Nguyễn Văn Thanh Phong và  Anna  Trương Thị Mỹ Chi, vì cả hai đều là những người  khuyết tật.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (441)

Giuse Nguyễn Văn Minh

Đăng trên: www.gdpttt.org – 23/08/2012

Mặc dù đã hơn hai tháng trôi qua, nhưng những hình ảnh buổi lễ trọng đại kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, mừng bổn mạng xứ đoàn Châu Nam ngày 17-6-2012, và nghi thức tuyên hứa trang trọng của 160 đoàn viên và tân BCH (Ban Chấp Hành), của ngày tái lập GĐPTTCG Xứ đoàn. Có thể nói rằng sự kiện ấy vẫn còn in đậm nét trong trí nhớ của mọi đoàn viên trong xứ đoàn Châu Nam.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (499)