Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Sinh hoạt xđ Bà Điểm

Antôn Đỗ Quốc Trị – Xđ Bà Điểm

Nổi bật có đôi song ca do cha Giuse Trịnh Thanh Hoàng và sư thầy chùa Hoàng Pháp với nhạc phẩm Đừng nói xa nhau (tác giả Châu Kỳ và Hồ Đình Phương) đã biến tình yêu của nam nữ thành tình yêu của 2 đạo giáo.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (19)

Tin & ảnh: Gioan Quang Vũ

Trong công cuộc xây dựng Giáo hội Công giáo Việt Nam còn chịu nhiều gian nan cấm bách mà bất kể thời nào cũng có, Giáo hội rất cần đến những gương hy sinh hãm mình và sẵn sàng làm chứng tá đức tin, nhất là đoàn viên trong GĐPTTTCG

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (76)

Tin,ảnh: Gioan Vũ

Chiều nay lúc 17h30 ngày 05/09/2016 tại thánh đường giáo xứ Bà Điểm, cha phó xứ Giuse Trịnh Thanh Hoàng đã dâng thánh lễ mừng kính Thánh tử đạo Việt nam Phêrô Nguyễn Văn Tự, đây cũng là ngày mừng bổn mạng của liên toán Phêrô Tự thuộc Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu(GĐPTTTCG) – xứ đoàn Bà Điểm; Tham dự trong thánh lễ có các vị đại diện BCH/GĐPTTTCG Giáo hạt Hóc Môn, đại diện các xứ đoàn bạn, quý đoàn viên trong liên toán và xứ đoàn, cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (179)

Gioan Trương Quang Vũ

Cha chủ tế đã dùng hình ảnh Tiếng Nhạc Oai Hùng vang trên khắp cõi trời Việt Nam, nay đã vang vọng đến giáo xứ nhỏ bé thân thương này, bằng niềm vui khi được đón nhận hài cốt Thánh nhân.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (420)

                                     Gioan Trương Quang Vũ

Đây là một nghi thức truyền thống trong Giáo hội, hôm nay được cử hành lần đầu tiên tại giáo xứ. Nhìn những đoàn viên phụ trách trong trang phục của các Tông đồ xưa, cùng các thao tác thuần thục, đã lột tả được sự bi thảm của Chúa Giêsu phải chịu trên đồi Golgotha năm xưa, đây cũng là điểm nhấn cho mọi người nhận thấy tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người qua cuộc khổ hình.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (357)

                                                          Tin và hình: Giuse Trần Trọng Thuận

Cha linh hướng cũng đã có lời động viên và nhắc nhở anh em hãy sốt sắng tham dự các nghi thức phụng vụ trong Mùa Chay Thánh này, hãm mình cầu nguyện để dọn tâm hồn trong sạch đón mừng Chúa Kytô Phục sinh.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (365)

                                   Tin và ảnh: Giuse Trần Trọng Thuận

Chiều ngày 16/01/2015 tại Thánh đường giáo xứ Bà Điểm đã diễn ra thánh lễ đồng tế mừng kính thánh Tử đạo Việt Nam – Đaminh Phạm Trọng Khảm –  bổn mạng Toán Đaminh Khảm, thuộc GĐPTTTCG xứ đoàn Bà Điểm.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (414)

                                        Tin & Hình: Giuse Trần Trọng Thuận

Bữa cơm trưa chuẩn bị thật chu đáo để tiếp cha bằng . . . một đĩa rau muống luộc, tô canh nước luộc rau, và vỏn vẹn 03 con cá kho bé xíu. Dù vậy, nhưng nỗi mừng được cha không quản ngại nhọc nhằn ghé thăm, lại được gia chủ chia sẻ với vài bà con láng giềng sang dùng cơm chung với gia đình. Một bữa ăn quá thanh đạm nhưng tràn đầy ấm cúng, qua sự hiệp thông đậm đà tình yêu thương giữa cha với con và người lân cận.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (474)

Tin: Trần Trọng Thuận

Ngài còn nhắc nhở tất cả các đoàn viên trong toán nói riêng cũng như xứ đoàn nói chung tất cả trong  giáo xứ hãy noi gương Thánh nhân để chịu “tử đạo” mọi cách vì Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (491)

Bài:Trần Trọng Thuận – Ảnh: Vũ Trương

     Nghi thức cung nghinh Chúa Kytô Vua thật hoành tráng với bốn kiệu tượng Thánh Tử đạo Việt Nam là Quan Thầy của mỗi Toán: Thánh Đaminh Khảm, Thánh Phêrô Dũng, Thánh Phêrô Tự, Thánh Phanxico Xavie Mậu; tất cả đã tạo nên một bức tranh sống động và hào hùng của người tín hữu Việt Nam tôn vinh Thiên Chúa. Được biết, các tượng Thánh Quan Thầy này được tạc bằng gỗ quý để tiện việc kính nhớ và sinh hoạt của mỗi Toán. Riêng các khung kiệu được gấp rút thiết kế thi công thực hiện và mới hoàn thành lúc sáng nay, kịp với chương trình tổ chức lễ như đã định.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (501)