Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

XĐ Trung Mỹ Tây

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu cùng quý độc giả loạt bài “Lịch sử hình thành và phát triển Gia Đình Phạt Tạ Thánh tâm Chúa Giêsu” các xứ đoàn trong giáo hạt Hóc Môn (Tổng giáo phận Sài gòn), trích trong Kỷ yếu GĐPTTTCG Giáo Hạt Hóc Môn.
Bài viết còn thiếu sót nhiều thông tin. Kính mong quý độc giả đóng góp thêm những tư liệu và hình ảnh trong hoạt động của đoàn thể Gia Đình Phạt tạ tại mỗi giáo xứ, giúp đỡ chúng tôi hoàn thiện bộ Kỷ yếu này.
Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn chúc lành cho quý vị.
Quý vị có thể xem trực tiếp hoặc download về máy tính theo nút hiển thị Menu bên dưới bản tin phía góc phải màn hình.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (92)

Tin & ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Thực hiện kế hoạch mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn (Xđ) Trung Mỹ Tây trong Năm Thánh Lòng Thương Xót (LTX) 2016. Sau Thánh lễ sáng thứ Bảy 11/06/2016, lúc 6g00 hai chiếc xe đã lăn bánh đưa những người con của Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ hành hương tượng đài Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng – Vũng Tàu.

Xin nhấp vào đây để xem hình ảnh

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (297)

Truyền thông xứ đoàn

Lúc 16g30 ngày thứ Sáu 03/06/2016, BCH cùng các đoàn viên xứ đoàn Trung Mỹ Tây đã tập trung tại tầng trệt Thánh đường giáo xứ để chuẩn bị cho những nghi thức phụng vụ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (297)

Truyền thông xứ đoàn

Được sự phân công của cha Chánh xứ kiêm Linh hướng xứ đoàn, ngay từ khi bước vào mùa Chay, Ô. Xđ trưởng đã tổ chức và điều phối các thành viên (có cả giáo dân) ngắm đứng hàng tuần. Đa số các thành viên HĐMV đều là Đv. nên các công việc như chuẩn bị lá, rửa chân, trang trí nhà Tạm, mộ Chúa … đều có sự tham dự của Xđ.

Nhấp vào đây xem thêm hình ảnh

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (621)

Tin & ảnh: Truyền thông xứ đoàn

Được sự phân công của Cha chính xứ kiêm Linh hướng và HĐMV giáo xứ Trung Mỹ Tây, lúc 19g30 ngày 31/10/2015, xứ đoàn (Xđ) Trung Mỹ Tây đã chủ trì giờ kinh kết thúc tháng Mân Côi tại đài Đức Mẹ Nữ Vương ban sự Bình an. Cùng tham dự giờ kinh còn có Cha phụ tá Gioan Baotixita, HĐMV, ban Thiện chí, Trật tự, đại diện các đoàn thể bạn cùng một số giáo dân thuộc các giáo khu trong xứ.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (385)

Tin & ảnh: Truyền thông xứ đoàn

Hòa chung niềm vui cùng giáo xứ (Gx) trong năm Thánh kỷ niệm 60 năm thành lập Gx và 05 năm cung hiến Thánh đường. Vào lúc 17h30 chiều thứ Sáu ngày 12 tháng 6 năm 2015, Xứ đoàn Trung Mỹ Tây hạt Hóc Môn đã long trọng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng xứ đoàn và tổ chức tuyên hứa cho 11 đoàn viên (Đv) tại Thánh đường Gx Trung Mỹ Tây.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (464)

Tin & ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính lễ Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria, Bổn mạng Giáo Hội Việt Nam và Cha xứ Giuse. Lúc 18g00 ngày 19/03/2016, Giáo xứ Trung Mỹ Tây đã long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh Mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ (1955-2015) do Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ chủ tế.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (369)

Tin và ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Thực hiện phương hướng hoạt động tháng 02/2015 của Ban chấp hành Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (BCH GĐPTTTCG) hạt Hóc Môn: “Tích cực thực thi bác ái giúp người nghèo trong và ngoài giáo xứ vào dịp Tết Nguyên Đán”. Lúc 14g00 ngày 31/01/2015, BCH GĐPTTTCG Trung Mỹ Tây đã kết hợp cùng anh Giuse Nguyễn Vũ Anh – một ân nhân của xứ đoàn – đến thăm và tặng quà tại mái ấm Thiên Phúc, số 47B, đường số 33, ấp Tân Thành, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (433)

Tin & hình: Truyền thông xứ đoàn

Thực hiện lời kêu gọi của Đức Tổng GM Phaolô Bùi Văn Đọc trong thư mục tử mùa Vọng và mùa Giáng Sinh 2014 ngày 10 tháng 11 năm 2014: “bớt tiêu xài vào những vui chơi theo kiểu trần gian trong đêm Noel, để tiền bạc và của cải vật chất chia sẻ cho người nghèo”.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (412)

BCH Xứ đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017 được Hội nghị đoàn viên bầu ngày 21/05/2014, tuyên hứa và nhận Ủy nhiệm thư ngày 26/06/2014 do Cha Tổng linh hường Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng ấn ký và chủ lễ tại Thánh Đường Giáo xứ Tân Hưng nhân ngày lễ bổn mạng GĐPTTTCG Giáo hạt Hóc Môn. Số đoàn viên hiện nay là 72 gồm 57 nam và 15 nữ trong đó có 23 đoàn viên dự bị.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (464)