Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Quý Cha

Toàn văn bài thuyết giảng của cha Giuse Nguyễn Quốc Thắng – linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Bình An – trong giờ chầu Thánh Thể tại nhà thờ Vườn Xoài 12-03-2014.

                                                Ảnh: Thúy Nga – giáo hạt Chí Hòa

Chúng ta đang sống trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ . Trong năm này, Giáo Hội mời gọi tất cả mọi thành phần trong giáo xứ, cách riêng là các Đoàn Thể  phải Phúc Âm hóa đời sống của mình. Đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội, mỗi thành viên trong GĐPTTT chúng ta cần phải Phúc Âm hóa đời sống của chính mình bằng cách sống theo Lời Chúa dạy trong Kinh Thánh. areast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;}

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (293)

Lm. linh hướng GĐPTTTCG giáo hạt Thủ Thiêm – Chánh xứ Thánh Cẩm

Trong phiên họp thường kỳ BCH/GĐPTTTCG.TGP ngày 20-09-2014     

BƯỚC THEO THẦY

Diễn giải Nội Quy GĐPTTTCG chương IV – trang 105      

Lược ghi: Pet. Minh Sơn

Giờ đây, chúng ta là những người con của Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm, việc cần kíp là phải Bước Theo Thầy. Theo Chúa là bước theo Trái Tim Chúa Giêsu, trái tim ấy hấp dẫn chúng ta, giống như tiên tri Giêrêmia đã nói: “ Lạy Đức Chúa, Ngài đã quyến rũ con, và con để cho Ngài quyến rũ” (Gr 20,7). Chúa đã quyến rũ con rồi! 

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (449)

Lm. linh hướng Xđ Bà Điểm – trong phiên chầu Thánh Thể cấp giáo phận

của GĐPTTTCG ngày 11-09-2014 tại Gx Vườn Xoài

GIA ĐÌNH:  Loan Báo Tin Mừng và vun trồng Ơn Gọi

                                                                              Lược ghi: Pet. Minh Sơn

Vai trò gia đình là chủng viện tại gia, muốn thế, chúng ta cần có một cách sống huấn luyện con cháu theo định hướng sống tinh thần nghèo khó, vâng phục, khiết tịnh. Những điều này không phải chỉ hiện diện trong môi trường sống của chủng viện, mà vẫn phải có trong đời sống hôn nhân gia đình. Khó nghèo là sự tích lũy lo cho gia đình; vâng phục là sự vâng lời hài hòa lẫn nhau; khiết tịnh là gìn giữ gia đình được bằng an, là sống trong sạch trọn vẹn lời chúc phúc của Chúa trong ngày nhận Bí tích Hôn phối.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (484)

                                         Lm.Giuse Trần Thành Thái – GP Long Xuyên

Với trào lưu tục hóa và hưởng thụ, một cách  nào đó, đã và đang cản trở chúng ta thực thi các đòi  hỏi của Tin Mừng. Giữa thế giới văn minh, tiện nghi, việc sống Đạo được xem như thuận lợi. Nhưng có khi, chúng ta lại dễ dàng chối bỏ niềm tin của mình vào Thiên Chúa, vì những cám dỗ tiền tài danh vọng chóng qua.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (346)

Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 16 thường niên 20-07-2014 (Mt. 13, 24-43)

Lm. Giuse Trần Thành Thái – Gp. Long Xuyên

Khi con người để cho bản năng tội lỗi lấn lướt điều thiện, điều tốt, cam thân làm nô lệ cho bản năng yếu hèn hoặc dùng tự do để chọn làm điều xấu. Lúc đó, chúng ta đã đánh mất phẩm giá cao cả của chúng ta mà Thiên Chúa đã ban cho con người.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (483)

                                                  Lm. Giuse Trần Thành Thái – Gp Long Xuyên

     Niềm vui và hạnh phúc của chúng ta là biết chuẩn bị tâm hồn trở nên mảnh đất tốt, để đón nhận hạt giống Lời Chúa đâm bông kết trái trong cuộc đời chúng ta. Niềm vui và hạnh phúc của chúng là hạt giống Tin Mừng được chia sẻ cho hết thảy mọi người trên mặt đất này.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (432)

                            Lm. Giuse Trần Thanh Công – Gx Chợ Cầu (hạt Hóc Môn)

Tình yêu của Ngài luôn mời gọi chúng ta, chỉ sợ con người lo chuyên chở giàu sang, tìm kiếm vật chất, mà không còn chỗ cho Con Thiên Chúa. Tình yêu của Ngài kiên nhẫn chờ đợi, nhưng chỉ sợ con người tìm kiếm sự khôn ngoan của ‘con cái loài người’ mà loại trừ Thiên Chúa. . .

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (479)

Lm. Giuse Trần Thành Thái – Gp.Long Xuyên

Mỗi lần tôi suy gẫm và cầu nguyện trước tượng ảnh Trái Tim Chúa. Tôi cảm nhận sâu sắc về tình yêu thương của Chúa, lòng nhân hậu và bao dung của Thiên Chúa đã dành cho tất cả mỗi người chúng ta. Tay Chúa chỉ vào Trái Tim Chúa bị lưỡi đòng đâm thâu và từ vết thương đó, nước và máu chảy ra hết. Chúa Giêsu đã tỏ lộ rõ ràng tình yêu vô tận của Chúa đối với nhân loại chúng ta. 

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (389)

Linh mục: Giuse Trần Thành Thái – Gp. Long Xuyên

Hôm nay, chúng ta cùng với Giáo Hội long trọng mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Mừng Kính Thánh lễ hôm nay, Giáo Hội mời gọi mỗi người chúng ta, cảm nghiệm sâu sắc về Bí Tích Thánh Thể là nguồn mạch tình yêu. Chúa đã ban chính Mình Máu Chúa dưới hình bánh rượu làm của nuôi linh hồn chúng ta, là ân sủng của Chúa ban cho mỗi người chúng ta.

 

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (645)

                                                             Lm. Giuse Trần Thành Thái

. . . ngoài việc chúng ta cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, mỗi người chúng ta cần phải thể hiện vai trò ngôn sứ bằng chính đời sống chứng tá của mỗi người chúng ta.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (475)