XĐ Chợ Cầu

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu cùng quý độc giả loạt bài “Lịch sử hình thành và phát triển Gia Đình Phạt Tạ Thánh tâm Chúa Giêsu” các xứ đoàn trong giáo hạt Hóc Môn (Tổng giáo phận Sài gòn), trích trong Kỷ yếu GĐPTTTCG Giáo Hạt Hóc Môn.
Bài viết còn thiếu sót nhiều thông tin. Kính mong quý độc giả đóng góp thêm những tư liệu và hình ảnh trong hoạt động của đoàn thể Gia Đình Phạt tạ tại mỗi giáo xứ, giúp đỡ chúng tôi hoàn thiện bộ Kỷ yếu này.
Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn chúc lành cho quý vị.
Quý vị có thể xem trực tiếp hoặc download về máy tính theo nút hiển thị Menu bên dưới bản tin phía góc phải màn hình.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (107)

                                                     Giuse Lã Đức Quân

Các thành viên trong đoàn được nghe giảng huấn với chủ đề: “Đời sống xã hội hôm nay qua lăng kính người Kytô giáo”. Sau bài giảng, mỗi người tản ra mỗi nơi trong thinh lặng cầu nguyện, đối chiếu những lời giảng huấn để nhìn lại bản thân, tự xét mình xem đã đáp trả tình yêu với Chúa được bao nhiêu, và đối với tha nhân như thế nào.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (368)

                                      Đaminh Nguyễn Văn Cửu – Gx Chợ Cầu

Trong một giáo xứ mạnh, đương nhiên cộng đồng nơi đó sống đạo tốt, hoạt động tốt. Đoàn thể phải là các chân rết có chiều sâu kích hoạt, không thể thiếu và không thể không có. Các vị đứng đầu của mỗi tổ chức đoàn thể, nghiễm nhiên là những người lái tàu đi cùng một hướng do Thuyền trưởng (cha xứ) chỉ định. Để có một buồng lái điều khiển tốt, người lái tàu cần hợp nhất với Thuyền trưởng, và nhân viên trên tàu phải hợp nhất với người tài công.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (417)

Đaminh Nguyễn Văn Cửu – Giáo dân Gx Chợ Cầu

Những lời kinh tiếng hát và Phúc Âm vang lên trong giờ kinh Tôn Vương Đền tạ, như thúc giục và cảnh tỉnh mọi người biết vác thập giá mình mà theo chân Chúa. Hội đoàn Phạt tạ đã và đang thực hiện Lời Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16, 15).

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (383)

                                                        Tin & Hình: GĐPTTT Hóc Môn

    Lời kinh nguyện dâng lên Thiên Chúa hôm nay ngoài việc đền tạ lỗi lầm thiếu sót của bản thân và mọi người trong năm cũ, cộng đoàn không quên cầu nguyện xin Chúa quan phòng đến quý cha đang ngày đêm chăm lo dẫn dắt con chiên trong giáo xứ . . .

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (326)

Bài viết & hình ảnh:  Jos. Lã Đức Quân    

“ Trái tim tôi rướm máu khi trông thấy nhiều người khốn khổ mà tôi không thể giúp đỡ được họ” khắc ghi dưới chân tượng đài. Câu nói ấy như nhắc nhở chúng tôi luôn cố gắng nhiều hơn trong sứ vụ tông đồ, nhất là việc giúp đỡ chăm sóc các bệnh nhân và người cơ nhỡ.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (390)