Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
Tin mới nhất
LỊCH CÔNG GIÁO 2019
Radio & website liên kết

Tin tức

1 2 3 44

DGM Manh

Ngày 14/9/2019, ĐTC Phanxicô đã nhận đơn từ chức của Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục chính tòa giáo phận Đà Lạt.  Đức Giám mục phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh lên kế nhiệm theo Giáo luật.

Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh năm nay 64 tuổi, sinh ngày 12/8/1955 tại Cần Thơ, theo học tại Tiểu chủng viện Simon Hòa Đà Lạt từ năm 1973 đến 1977, rồi học triết và thần học tại Giáo Hoàng Học Viện thánh Piô 10 Đà Lạt, thụ phong linh mục ngày 29/5/1994, thuộc giáo phận Đà Lạt.

Sau đó, cha Nguyễn Văn Mạnh du học tại Roma từ năm 2003 đến 2009 và đậu tiến sĩ giáo luật tại Giáo Hoàng Đại học Urbaniana của Bộ truyền giáo. Trở về nước vào năm 2009, cha làm Đại diện tư pháp tại giáo phận Đà Lạt.

Ngày 8/4/2017, cha được Đức thánh cha Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục Phó giáo phận Đà Lạt.

Theo niên giám Tòa Thánh năm 2019, giáo phận Đà Lạt hiện có 378.269 tín hữu Công Giáo trên tổng số gần 1 triệu 390 ngàn dân cư, với 105 giáo xứ, 172 linh mục triều và 120 linh mục dòng, 66 đại chủng sinh, 440 tu huynh và 1094 nữ tu.

Số lượt truy câp bài viết: (0)

Cầu nguyện cho các đại dương nơi chứa nguồn cung cấp nước và hải sản cho trái đất chúng ta, nơi mà nhiều sinh vật lớn đang bị đe dọa vì nhiều lý do…
Thiên Chúa tạo dựng vũ hoàn là một công trình yêu thương của Thiên Chúa tặng ban cho nhân loại.
Trong niềm tin yêu chúng ta hãy hợp lòng hợp sức xây dựng và bảo tồn ngôi nhà chung của chúng ta.
Vậy chúng ta hãy hợp lòng khẩn cầu Thiên Chúa trong tháng này cho các nhà chính trị, khoa học và kinh tế biết nỗ lực cùng nhau bảo vệ thế giới biển và đại dương bao la của hành tinh chúng ta.
Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Tòa Thánh đã phát tán ý cầu nguyện này trong “Video của Đức Thánh Cha” nhằm kêu gọi mọi người cầu nguyện và hiệp lực bảo vệ biển khơi bao la của ngôi nhà chung của chúng ta…

Ý-CẦU-NGUYỆN-THÁNG-09

Số lượt truy câp bài viết: (1)

Trong niềm tin vào Chúa Kytô phục sinh, cha linh hướng và Ban Chấp hành Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo hạt Hóc Môn trân trọng báo tin đến Ban Chấp hành các xứ đoàn và toàn thể đoàn viên tin hiếu sự vừa nhận được:
Ông cố Vinhsơn Nguyễn Văn Hải – Thân phụ cha Tổng linh hướng GĐPTTTCG TGP Sàigòn; Lm chánh xứ giáo xứ Thủ Thiêm (giáo hạt Thủ Thiêm-TGP SG).
Ong co Vinhson

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

Vatican News

Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật, 18/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu hành hương hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô.
Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn về bài Tin Mừng của Chúa Nhật 20 thường niên về ngọn lửa mà Chúa Giêsu mang đến.

Số lượt truy câp bài viết: (1)

Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Tháng 7 Âm lịch với những cơn mưa dầm dề như nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ sướt mướt tiễn biệt, sau khi được gặp nhau hằng năm vào đêm mùng 7. Đây cũng là thời gian các tín đồ Phật giáo bước vào mùa báo hiếu với đỉnh cao là lễ Vu lan tổ chức vào giữa tháng.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (10)

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org


Thứ Ba (06/8/2019), tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam đã đeo dây Pallium cho Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên như biểu tượng của sự hiệp nhất và việc chăm sóc không chỉ trong Tổng giáo phận Hà Nội, mà còn cả Giáo tỉnh Hà Nội.

 Xem bài viết tại đây

Số lượt truy câp bài viết: (0)

Tin & Ảnh: Jos. Hoàng Mạnh Hùng

Sau giờ chầu Thánh Thể lúc 8g30 sáng thứ Sáu 02/08/2019 tại nhà thờ Gx. Tân Hưng, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) giáo hạt Hóc Môn đã tiến hành họp thường kỳ tháng 8/2019, sơ kết 2 năm hoạt động và chia tay cha Tổng linh hướng (TLH) kiêm Linh hướng (LH) giáo hạt Hóc Môn.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (17)

Nguồn: https://tgpsaigon.net/bai-viet/to-chuc-bau-cu-hoi-dong-muc-vu-giao-xu-va-ban-chap-hanh-hoi-doan-55967

 

   Ngày 5/6/2019, kết thúc khóa Thường huấn linh mục 2019, Đức cha giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã có chỉ thị về bầu cử Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) và Ban Chấp hành hội đoàn. Nay xin được chi tiết hoá:

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (10)

1 2 3 44