Lịch Kính Nhớ & Phụng Vụ
LỊCH CÔNG GIÁO 2018
Radio & website liên kết

editor

1 2 3 51

Giuse Trần văn Tuệ –  Xứ đoàn Lạc Quang

   Tôi đã gia nhâp hội đoàn “Gia đình Phạt tạ Thánh tâm” và đã tuyên hứa được tròn 10 năm. Hồi tưởng lại ngày đại lễ Thánh tâm năm ấy, khi cùng anh  em quì gối trước tòa Thánh Tâm và trước cờ đoàn, tôi hăng hái giơ thẳng tay và cương quyết lớn tiếng đọc lời tuyên hứa “…Con xin dâng mình cách riêng cho Thánh Tâm Chúa để phụng sự quyền lợi của Chúa…” rồi sau đó nhận một huy hiệu có hình “trái tim rỉ máu”, qua sự trao ban của cha linh hướng…

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (17)

- Với niềm tin tưởng vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô – Ban Chấp hành GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn Tân Hưng xin thông báo hiếu sự sau đây:

     Bà cố Maria Đoàn Thị Suất (Tính), sinh năm 1938, tại giáo xứ Vĩnh Phú, giáo phận Bùi Chu – thân mẫu cha Gioakim Nguyễn Thành Tựu, Lm phó xứ kiêm linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Hưng, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn – được Chúa gọi về lúc 10 giờ 30 phút ngày 11/05/2019.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (2)

Giuse Trần văn Tuệ – Xứ đoàn Lạc Quang

   Từ trước tới nay tôi  là tôi đấy, nhưng  tôi chưa tìm ra “cái tôi” thật sự!

   Trong các loài mà Thiên Chúa tạo thành thì  con người được ban cho một món quà độc đáo nhất, là biết “phản tỉnh”, là nhìn được mình, thế nhưng trong tôi luôn có sẵn những ý tưởng và lý lẽ để bênh vực chính mình. Đây cũng là bản năng tự vệ và chính vì cái đặc ân này mà tôi không đủ thành thật, nên không dễ để “tìm ra được mình”!?

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (6)

 Với niềm tin tưởng vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô – Ban Chấp Hành GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn Bùi Môn xin thông báo hiếu sự sau đây:

     Bà Catarina Vũ Thị Mận, sinh năm 1925 tại Nam Định – Thân mẫu anh Đaminh Nguyễn Văn Nhật, nguyên đoàn trưởng GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Môn, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn – được Chúa gọi về lúc 22 giờ 50 phút ngày 07/05/2019.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (0)

… Nhớ về cội nguồn và tri ân các bậc tiền nhân, nơi đây xin đặc biệt chú ý về các bậc chủ chăn, chúng tôi mạo muội giới thiệu tập tài liệu về các đời giám mục Việt Nam, lược qua tiểu sử và công trình mục vụ nổi bật của các ngài, với mục đích tổng hợp thành bộ tài liệu phục vụ sưu khảo….

Kính mời quý độc giả tham khảo và xem tiếp tập 2 thuộc giáo phận Đàng trong, sẽ đăng tải phục vụ nay mai.

                                                                       Pet. Minh Sơn

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (6)

Tuy năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã kết thúc, nhằm giới thiệu tiếp tục đến bạn đọc tài liệu các Thánh tử đạo trong các tháng còn lại, chúng tôi đăng tải bộ sưu tập này để phục vụ tham khảo. Kính mong quý vị nhiệt tình ủng hộ.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (3)

Xin giới thiệu đến quý độc giả bản danh sách về các Đức giám mục, có quá trình đã và đang cống hiến cho công cuộc xây dựng Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Tất cả có 228 vị (tháng 05.2019), được xếp theo thứ tự chữ cái đầu của tên gọi cuối, thêm các thông tin về hình ảnh, niên kỷ, nhiệm sở, hiệu tòa và khẩu hiệu giám mục.

Kính mời quý độc giả tường lãm và đóng góp thêm thông tin, giúp chúng tôi hoàn chỉnh bộ sưu tập, phục vụ lưu trữ tài liệu Giáo hội.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (5)

Với niềm tin tưởng vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô – Ban Chấp Hành GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn Chợ Cầu xin thông báo hiếu sự sau đây:

     Ông Phêrô Phạm Văn Chu, sinh năm 1950 tại Ninh Bình – Đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Chợ Cầu, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn – được Chúa gọi về lúc 02 giờ 15 phút ngày 27/04/2019.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (1)

Với niềm tin tưởng vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô – Ban Chấp Hành GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn Tân Đông xin thông báo hiếu sự sau đây:

     Ông Gioan Nguyễn Văn Quý, sinh năm 1930 Liễu Dinh, Kiến An, Hải Phòng – Ân nhân GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn – Thân phụ anh Gioan Nguyễn Văn Quyến, thư ký xứ đoàn Tân Đông, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn – được Chúa gọi về lúc 18 giờ 30 (giờ Việt Nam) ngày 25/04/2019, tại 10187 – Mackehzie rd Saint Louis, MO 63123 Hoa Kỳ.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (2)

Với niềm tin tưởng vào sự Phục sinh của Chúa Giêsu Kytô – Ban Chấp Hành GĐPTTTCG giáo hạt Hóc Môn và xứ đoàn Trung Mỹ Tây xin thông báo hiếu sự sau đây:

     Ông Andre Maria Trần Văn Thiệp, sinh năm 1927 tại Phú Ốc, Nam Định – Thân phụ anh Giuse Trần Quang Luật, Ủy viên Tuyên huấn xứ đoàn Trung Mỹ Tây, giáo hạt Hóc Môn, TGP Sàigòn – được Chúa gọi về lúc 21 giờ ngày 23/04/2019.

Xem chi tiết

Số lượt truy câp bài viết: (8)

1 2 3 51